Bỏ đại học cô gái trở thành chuyên gia trong lĩnh vực làm đẹp

Đó là câu chuyện của Võ Đặng Xuân Vy (sinh năm 1994) đến từ Bình Phước. Xuất thân từ gia đình có truyền thống kinh doanh, nhưng Vy đã lựa chọn cho mình một hướng đi khác và cứ thế theo đuổi đam mê cho tới bây giờ.

Yêu thích công việc làm đẹp từ ngày bé, Xuân Vy luôn tự mày mò những mẹo làm đẹp riêng cho bạn thân cũng như bạn bè. Không dễ dàng gì để vượt qua sự ngăn cản của gia đình cũng như khó khăn trong quá trình học nghề, làm nghề. Giờ đây, Xuân Vy đã sở hữu Spa Vy Beauty của riêng mình và khẳng định vị trí của trong ngành làm đẹp.

Mới 20 tuổi, Xuân Vy đã xác định được niềm đam mê và quyết tâm theo đuổi.

Nhớ lại khoảng thời gian vất vả làm nghề trước đây, Xuân Vy cho biết: “Từ những ngày đầu cơ sở làm đẹp của mình chỉ có 2 giường, khách hàng nhỏ lẻ và không thường xuyên. Tập trung kinh doanh được khoảng 2 năm, mình nhận thấy nếu muốn phát triển thì nhất định bản thân phải là người thay đổi đầu tiên. Những phương pháp chăm sóc da truyền thống mà chỗ nào cũng có thì rất khó để cạnh tranh, chính vì vậy, mình quyết định sang Singaphore – nơi có ngành làm đẹp phát triển để học hỏi và cập nhật các xu hướng mới”.

Trong 1 năm sống ở Singapore, con đường học tập của Vy không hề thuận lợi chút nào khi lớp học chỉ dạy những kiến thức sẵn có, còn thực hành thì do Vy thuộc diện du học sinh nên không thể đi làm thêm và người ta cũng không muốn dạy nghề vì sự mất “bí quyết”. Xuân Vy bộc bạch: “Mình vừa đi học tiếng anh, vừa đến các cơ sở thẩm mỹ để xem cách họ làm, họ vận hành, mình chỉ có thể quan sát các nhân viên làm việc sau đó về nhà tự luyện tập. Tuy có hơi bất tiện nhưng mình tìm tòi và khám phá được rất nhiều kiến thức mới. Điển hình như cách làm việc cẩn thận và đề cao vệ sinh hơn rất nhiều”.

Không được làm việc tại thẩm mỹ viện, cũng không được thực hành ở trường lớp, để tránh quên nghề cũng như muốn áp dụng những điều “mắt thấy – tai nghe” vào thực tế, Xuân Vy đã rủ rê các bạn trải nghiệm “dịch vụ làm đẹp” do chính mở ra tại lớp học. Thế là một cơ sở làm đẹp mini được mở ngay tại lớp học, bàn viết “biến hoá” thành giường nằm. Chính vì vậy Vy vừa được thực hành, bạn học cùng lại được xinh đẹp, có lẽ, đây cũng là một trong những kỷ niệm đáng nhớ nhất của Xuân Vy trong quãng thời gian ở Singapore.

Xuân Vy trong thời gian ở Singapore.

Trở về Việt Nam, Xuân Vy tiếp tục khởi động lại cửa hàng làm đẹp của mình, dù đã có hơn 3 năm làm nghề cũng như được tiếp thu kiến thức từ nước bạn nhưng Vy vẫn cảm thấy bản thân còn thiếu sót. Suốt quá trình học tập tại Singapore không làm cho Xuân Vy thêm vững chắc về tay nghề, mặc dù lý thuyết có thể nắm chắc chắn.

Sau một thời gian suy nghĩ và nhận ra rằng, muốn đưa thẩm mỹ viện của mình đạt đến chuẩn quốc tế thì người làm chủ như mình cần sở hữu các chứng chỉ quốc tế và phải được đào tạo bài bản qua cả lý thuyết và thực hành. Chính vì vậy, Xuân Vy đã lên mạng tìm hiểu về ngành làm đẹp tại Việt Nam.

Sau khi tìm hiểu và nghiên cứu về chương trình học tại FPT Poly K-Beauty, Xuân Vy nhận thấy đây là môi trường phù hợp để mình có thể nâng cao tay nghề thực tế, số giờ thực hành chiến phần lớn thời lượng học. Xuân Vy cho biết: Mình đã dành cả đêm tìm hiểu rất kĩ, đọc qua hầu hết mọi thông tin về FPT Poly K-Beauty có trên Internet. Mình nhận thấy chương trình đào tạo được thiết kế khoa học, học viên sẽ được tiếp nhận những kiến thức từ tổng quan đến chi tiết của thực tế nghề nghiệp với hơn 90% thời lượng thực hành trên các thiết bị, cơ sở đào tạo hiện đại chuẩn quốc tế. Giáo trình được chuyển ngữ từ tiếng Anh, Hàn sang tiếng Việt để học viên dễ dàng tiếp thu”.

Xuân Vy cũng thừa nhận rằng việc học tập ở nước ngoài và ở Việt Nam là hoàn toàn khác nhau. Ở Singapore mọi chi phí đều đắt đỏ, từ tiền sinh hoạt cho đến kinh phí học tập. Còn ở Việt Nam, mình hoàn toàn có thể chủ động về thời gian, kết hợp vừa học vừa làm giúp mình có thêm kinh phí học tập và đặc biệt ở Poly K-Beauty hoàn toàn tạo điều kiện cho mình học tập, nếu lỡ buổi học nào các thầy cô đều dành thời gian để bù đắp lỗ hổng kiến thức. Đặc biệt là học phí so với Singapore thì phù hợp với mình hơn rất nhiều.

Với mong muốn sở hữu bằng cấp làm đẹp có giá trị quốc tế, Xuân Vy đã lựa chọn theo học tại FPT Poly K-Beauty.

Với tinh thần ham học hỏi, trong suốt 2 học kì tại Poly K-Beauty, Xuân Vy cứ liên tục đi đi về về khoảng 100km giữa Bình Phước và TP Hồ Chí Minh, hoàn thành khóa học thẩm mỹ với chứng chỉ quốc tế cho trường Đại học FPT và Hiệp hội đào tạo làm đẹp Hàn Quốc (ACE), chứng chỉ của International Professional Standards Network (IPSN) cấp. Đây là kết quả xứng đáng cho những nỗ lực và sự bền bỉ của Xuân Vy khi quyết định theo đuổi con đường trở thành chuyên gia làm đẹp.

Chia sẻ về con đường học tập tại Poly K-Beauty của mình, Xuân Vy cho biết: “Đến khi được học tập ở Poly K-Beauty, mọi thứ trở nên dễ dàng hơn với mình. Mình được dạy rất kĩ càng và bài bản những kiến thức về ngành làm đẹp. Mình được các giảng viên truyền dạy chuyên sâu, chỉ dẫn từng li từng tí. Thắc mắc điều gì sẽ được các thầy cô giải đáp tận tình, kỹ lưỡng. Trong quá trình thực hành, mình được sửa từ cách thức rửa mặt đến phương pháp massage giữ cơ luôn tươi trẻ cho khách hàng,…những kiến thức được đào tạo từ trường đã được mình áp dụng gần như hoàn toàn vào spa của mình”.

Bên cạnh đó, Vy cũng khẳng định việc tự học và rèn luyện là rất quan trọng, học trên trường lớp chưa bao giờ là đủ cả nếu bạn muốn thành công. Chính vì vậy, năm 2018 vừa qua, Xuân Vy đã đạt giải thưởng Bàn Tay Vàng và giải Nhì bộ môn Chăm sóc da tại cuộc thi IPSN Beauty Contest 2018 tại Hàn Quốc sau một thời gian dài học tập và nỗ lực không ngừng.

Chương trình đào tạo tại Poly K-Beauty đã cung cấp cho Vy nhiều kiến thức quý báu, áp dụng trong quá trình làm nghề.
Xuân Vy tại cuộc thi IPSN Beauty Contest 2018 diễn ra ở Hàn Quốc.
Bất chấp bao nhiêu gian khó, Xuân Vy vẫn luôn nỗ lực và tâm huyết với nghề.

Trải qua 4 năm chăm chỉ học tập và làm việc, Xuân Vy nhận ra rằng mỗi người đều có thể lựa chọn một công việc, một ngành nghề khác nhau nhưng dù làm bất cứ điều gì thì cũng phải bắt đầu với tình yêu nghề và đam mê với nghề thì có thể thành công. “Về bản thân mình, Vy sẽ không ngừng học hỏi, trau dồi kiến thức và kĩ năng để ngày một hoàn thiện hơn, phấn đấu trở thành một giảng viên chăm sóc da chuyên nghiệp trong tương lai”, Xuân Vy chia sẻ.

 

Đăng ký tư vấn

Bình Luận

Your email address will not be published. Required fields are marked *