Bộ dụng cụ làm nail cơ bản cho người mới bắt đầu gồm những gì?

Nhiều bạn trẻ đam mê, yêu thích và mong muốn học nghề nail đang thắc mắc là bộ dụng cụ làm nghề cơ bản gồm những gì? Chuẩn bị một bộ dụng cụ làm nail đầy đủ sẽ giúp bạn vẽ ra bộ móng đẹp. Hãy cùng Poly K-Beauty tìm hiểu dưới bài viết dưới đây!

Làm móng tay là một trong những lĩnh vực làm đẹp phổ biến mà nhiều người, đặc biệt là chị em phụ nữ đều yêu thích. Những bộ móng đẹp không những làm bàn tay trông gọn gàng, đẹp đẽ hơn mà còn thể hiện được cá tính của người sở hữu. Chính vì thế rất nhiều bạn đã đăng ký các khóa học nail để rèn luyện tay nghề và trở thành một chuyên viên nail chuyên nghiệp. Tuy nhiên trước khi bắt đầu khóa học làm móng có nhiều dụng cụ chuyên dụng cần phải chuẩn bị, đó là những gì bạn biết chưa?

Nail

 1. Những lưu ý khi mua 1 bộ dụng cụ làm nail 

Để bước đầu làm nghề hay mở một cửa hàng làm nail, việc tìm mua các dụng cụ làm móng cần thiết là việc nên quan tâm hàng đầu. Một số lưu ý khi mua dụng cụ làm móng cho người mới bắt đầu:

 • Đối với những người mới bắt đầu làm nail hay đang đi học nghề làm móng thì chỉ nên mua những bộ dụng cụ làm nail cơ bản, dụng cụ làm nail cho người mới bắt đầu, không cần phải mua trọn bộ dụng cụ làm nail để tiết kiệm chi phí.
 • Không nhất thiết phải mua những loại có tính năng quá phức tạp, nên sử dụng những dụng cụ có tính năng phù hợp với bản thân để phát huy tối đa công dụng của nó và cả tay nghề của mình.
 • Giá thành cũng là một trong những lưu ý khi mua dụng cụ làm nail. Giá quá rẻ sẽ không đảm bảo chất lượng, ngược lại giá quá cao nếu không biết cách sử dụng hợp lý sẽ rất là lãng phí.
Nail
Bạn cần mua bộ dụng cụ làm móng sắm sao cho vừa đảm bảo chất lượng nhưng vẫn phù hợp với túi tiền của bản thân bỏ ra.

2. Bộ dụng cụ làm nail cơ bản gồm những gì?

Nail
Một bộ dụng cụ làm nail chuyên nghiệp thì cần rất nhiều đồ nhưng nếu bạn chỉ mới bắt đầu và tập tành thì có thể dùng bộ làm nail cơ bản

Bộ dụng cụ làm móng cơ bản đầy đủ là trang bị cần thiết mà tất cả các thợ làm nail, người học nghề cần phải có. Đặt biệt, với thợ làm nail chuyên nghiệp thì đây chắc là thứ cần thiết để tạo ra những bộ móng đẹp mắt và thời thượng. Bộ dụng cụ càng chuẩn bị kỹ càng thì bạn sẽ càng dễ dàng hơn trong việc tạo ra những bộ móng tay đẹp và theo yêu cầu của khách hàng.

 • Dụng cụ bảo hộ: Đồ bảo hộ ở đây là găng tay, khẩu trang trong quá trình làm. Dù điều này sẽ làm cho rất nhiều thợ làm nail cảm thấy khó chịu, nhưng khi bạn đã quen dần thì cảm giác sẽ bình thường trở lại.
 • Chai sơn móng : Có nhiều màu để chọn, tùy ý thích của người dùng mà chọn màu đậm hay lợt, người ta cũng sơn móng theo màu quần áo đang mặc hay chọn màu sơn hợp với mạng của mình.
 • Chai sơn lót: Dùng để sơn trực tiếp lên móng thật trước khi sơn màu, có tác dụng ngăn hư hại móng bởi hóa chất…..
 • Chai sơn bóng móng: Quét lớp bóng sau cùng để tạo độ bóng và giữ bền màu sơn của móng.
 • Dũa móng tay: Dùng để giũa các cạnh của móng tay theo hình dáng mong muốn….
 • Nhám vuông: Mặt mịn dùng để chà mịn móng trước khi sơn, còn mặt nhám thường dùng để làm nhám móng khi gắn móng giả, đắp bột, đắp gel…
 • Móng giả: Hãy sắm ít nhất 2 bộ mẫu móng giả để phục vụ cho việc thực hành học tập của bạn, bạn có thể thỏa sức sáng tạo ra những mẫu móng đẹp độc đáo từ bộ móng giả.
 • Kềm cắt da: Dùng để cắt da chết xung quanh vùng móng tay
 • Kềm cắt móng: Dùng để cắt móng tay thật, dài ngắn theo ý muốn.
 • Đèn Led: Dụng cụ này dùng để hong khô móng nhanh cho khách hàng, để thực hiện những bước sơn tiếp theo nhanh hơn, tiết kiệm thời gian đợi móng khô.
 • Bấm móng Tay: Cắt ngắn móng tay, chân, hoặc móng giả.
 • Chai Aceton chùi móng, Cây sủi da inox, Khay ngâm móng, Kem mềm da, Nước pha sơn

Trên đây là những dụng cụ làm móng cơ bản cần phải có trong bộ dụng cụ làm nail của bạn. Với liệt kê của chúng tôi bạn đã giải đáp cho được thắc mắc “Bộ dụng cụ làm nail gồm những gì? Poly K-Beauty hy vọng rằng bài viết này hữu ích với bạn!

Tìm hiểu thêm về ngành Công nghệ móng tại Hệ thống đào tạo thẩm mỹ Quốc tế Poly K-Beauty: tại đây!

Đăng ký tư vấn

Bình Luận

Your email address will not be published. Required fields are marked *