“Chị học Poly, em học K-Beauty” – 2 chị em 10X lựa chọn Cao đẳng FPT viết tiếp tương lai

Mẹ là người ủng hộ việc chúng em theo học tại Cao đẳng FPT Polytechnic vì mẹ tin đây là nơi gửi gắm tương lai ”. Đây là tâm tư của Nguyễn Thị Thu Hường, tân học viên K17 – lớp Chăm sóc da và Spa của Poly K-Beauty . Điều ấn tượng, cả 2 chị em Hường đều được mẹ cho theo học tại Cao đẳng FPT Polytechnic.

Đến với Poly K-Beauty với mong muốn làm đẹp cho mẹ và nguồn cảm hứng từ người chị

Hai chị em Nguyễn Thị Thu Hường sinh ra trong một gia đình làm Nông ở Thạch Thất, Hà Nội. Cùng lựa chọn Cao đẳng FPT Polytechnic là nơi gửi gắm tương lai. Chị gái Hường là Nguyễn Thị Ngân sinh viên chuyên ngành thiết kế đồ họa, còn Hường là sinh viên chuyên ngành Chăm sóc da và Spa của Khoa chăm sóc sức khỏe và làm đẹp.

Chị gái Hường đang theo học chuyên ngành Thiết kế đồ họa tại Cao đẳng FPT Polytechnic

Từ khi còn đang theo học phổ thông Hường đã biết đến về trường do người chị gái đang học tại đây. Không chỉ trải nghiệm mà chị gái còn am hiểu tường tận về ngôi trường này, chị gái Hường trở thành người truyền cảm hứng tới em gái. Chị vừa là cầu nối dẫn đến, vừa là người tạo động lực cho cô em gái. “Chị em sinh năm 2000, hiện mới tốt nghiệp, chị có định hướng cho em theo ngành Làm đẹp bởi chị thấy môi trường học thân thiện, kiến thức thực tế từ thực hành sẽ giúp cho em nâng cao kỹ năng, tay nghề. Khi theo học tại Poly K-Beauty sẽ được học những máy móc hiện đại, công nghệ mới, sau khi tốt nghiệp sẽ được hỗ trợ tìm việc làm cùng với đó là nhận chứng nhận từ Đại học FPT nên em rất yên tâm”, Hường tâm sự về chị gái của mình.

Trước khi có bước ngoặt lựa chọn Poly K-Beauty, thì Hường đã có dự định sẵn cho bản thân là học ngành y. Đây là ước mơ cũng là niềm đam mê của Hường khi còn ngồi trên ghế trường cấp III, ngoài chị gái tác động thì người làm thay đổi suy nghĩ của cô gái vào phút chót khi đăng ký ngành học đó là mẹ của Hường.

Trước khi chuẩn bị chọn và đăng ký ngành học mẹ em có tâm sự riêng mẹ bảo sinh em ra vất vả không muốn con gái cũng khổ như mẹ. Bố mẹ của bạn em hay những gia đình khác nếu như nghe con học và lựa chọn theo ngành y thì thật sự ủng hộ và mong muốn con theo  ngành ấy nhưng mẹ em thì khác mẹ bảo nghề này đúng là cao quý nhưng cực lắm. Mẹ bảo quanh năm suốt tháng bên đồng ruộng chỉ xem thông tin qua tivi không hiểu sâu biết rộng như chúng em nhưng mẹ hiểu nghề nào cũng vất vả, không nghề nào là nhàn.

Nhưng mẹ không muốn em làm y vất vả, bởi đã học y thì phải dành nhiều thời gian cho bệnh viện. Sáng đến tối quanh quẩn chỉ bên bệnh nhân và ở bệnh viện. Không có nhiều thời gian dành cho bản thân, cho các mối quan hệ, nếu như em làm nghề khác có thể là 8 tiếng nhưng với ngành y em sẽ mất 24/24 là chuyện đương nhiên. Nhiều khi ngày nghỉ phải tăng ca hay đang ăn dở đĩa cơm, đang ngủ nửa đêm có điện thoại cấp cứu thì lại nhanh chân chạy tới viện. Ngày nghỉ lễ mọi người thường đoàn tụ cùng gia đình, con cái sum vầy nhưng sợ cô con gái phải trực bên cạnh bệnh nhân. Mẹ kêu vất vả lắm, mẹ em bảo không cần gì chỉ mong sao bọn em luôn vui tươi không vất vả là mẹ thấy vui lắm rồi! Mẹ mong em theo ngành làm đẹp vì sạch sẽ môi trường làm việc thân thiện, lúc nào bản thân cũng được chăm sóc cẩn thận và quan trọng thu nhập ổn định cũng không kém gì ngành y cả”, Hường bộc bạch tâm sự.

Vì thương mẹ đồng thời cũng được chị gái định hướng Hường quyết tâm theo học ngành làm đẹp, ước mơ nhỏ nhoi cuả cô bé 2K2 là muốn làm đẹp cho mẹ đầu tiên và sau khi tốt nghiệp sẽ được thực tập tại các Spa lớn để lấy kinh nghiệm, tích góp 1 khoản tiền để mở Spa riêng cho bản thân.

Không chỉ riêng em mà rất nhiều bạn sau khi tốt nghiệp THPT đang băn khoăn về việc chọn ngành, chọn nghề, bị mất định hướng vì có quá nhiều trường ĐH và CĐ hay trung tâm dạy nghề. Các bạn nên tìm hiểu kỹ và nên tham khảo từ những người có kinh nghiệm trước khi lựa chọn nhé!”, Hường chia sẻ.

Mong rằng Hường sẽ học tập tốt trong thời gian tới và sớm trở thành chủ Spa trong tương lai!

Đăng ký tư vấn

Bình Luận

Your email address will not be published. Required fields are marked *