Chuyên viên tư vấn Chăm sóc Da & Spa – Họ là ai?

Những năm gần đây ngành Làm đẹp ngành càng phát triển vượt bậc trong đó có Spa. Cuộc sống được cải thiện nhiều hơn vì vậy việc chăm sóc sức khỏe làn da và ngoại hình càng được nâng cao. Cùng đó, nhiều công việc trong ngành Spa ra đời, chuyên viên tư vấn cũng nằm trong số đó. Vậy bạn có biết công việc của chuyên viên tư vấn spa sẽ như thế nào không? Nếu bạn chưa biết thì hãy cùng Poly K-Beauty đi tìm hiểu nhé!

Cầu nối giữa khách hàng và tiệm Spa

Chuyên viên tư vấn spa được biết đến như một nhân viên kinh doanh trong lĩnh vực thẩm mỹ, làm đẹp. Họ chính là cầu nối, là đơn vị đại diện cho doanh nghiệp để tư vấn, giới thiệu đến khách hàng các sản phẩm dịch vụ của công ty. Đối với lĩnh vực này, vai trò của người tư vấn là vô cùng quan trọng; nó ảnh hưởng đến 80 -90% việc ra quyết định của khách hàng.

Công việc chuyên viên tư vấn Chăm sóc da & Spa

Thông thường, khách hàng biết rõ bản thân họ muốn gì, để có thể khai thác thông tin của khách hàng chuyên viên tư vấn cần có đầy đủ các kiến thức nghề và kỹ năng giao tiếp. Từ đó, chuyên viên sẽ nắm bắt nhu cầu khách hàng và đưa ra các lựa chọn phù hợp với đặc điểm của khách, giúp khách hàng giải đáp thắc mắc và các vấn đề họ đang quan tâm.

Nhiệm vụ cơ bản của một chuyên viên tư vấn Chăm sóc Da & Spa

Nếu bạn có ý định trở thành chuyên viên tư vấn Spa thì bạn cần nắm rõ về các nhiệm vụ cơ bản mà nhân viên spa phải thực hiện như sau:

Lên kế hoạch, viết bài và chủ động tìm kiếm nguồn khách hàng trên các phương tiện mạng xã hội, website, youtube,… để khai thác và nắm bắt được thông tin của các khách hàng mới, khách hàng tiềm năng; thường xuyên trao đổi về lộ trình và kết quả sau mỗi buổi trị liệu để tạo mối quan hệ với khách hàng cũ.

Công việc chuyên viên tư vấn Chăm sóc da & Spa

Trực tiếp liên hệ với khách hàng qua thông tin liên lạc mà họ cung cấp; tư vấn và giải đáp giúp họ về các gói dịch vụ mà họ đang quan tâm; trong khi tư vấn qua điện thoại; lưu ý, chỉ tập trung cung cấp thông tin về gói dịch vụ mà khách hàng đang quan tâm và có nhu cầu, không nói chuyện lan man, dài dòng và giới thiệu thêm về các dịch vụ khác.

Công việc chuyên viên tư vấn Chăm sóc da & Spa

Công việc này bạn sẽ thực hiện khi trực tiếp tư vấn cho khách hàng; thông qua đặc điểm về ngoại hình và đánh giá nhu cầu làm đẹp. Từ đó, bạn sẽ hướng khách hàng sử dụng các dịch vụ của spa, mục đích chính là cải thiện nhan sắc và giữ gìn vóc dáng.

Ngoài ra, các vấn đề về quá trình cung cấp dịch vụ hay chất lượng dịch vụ cũng là vấn đề mà chuyên viên tư vấn spa phải giải quyết; lắng nghe ý kiến khách hàng và đánh giá lại về chất lượng dịch vụ; cải thiện và nâng cao hơn trong vấn đề này làm ngành dịch vụ mà chất lượng dịch vụ bị đánh giá kém thì doanh nghiệp khó có thể tồn tại.

Công việc chuyên viên tư vấn Chăm sóc da & Spa

Lập báo cáo hàng tháng, hàng quý về kết quả kinh doanh; tổng hợp các góp ý, đánh giá của khách hàng về chất lượng dịch vụ công ty cung cấp; đề xuất ý kiến về việc cải thiện và nâng cao chất lượng dịch vụ. Bên cạnh đó, thực hiện một số công việc khác theo sự phân công của cấp trên.

Những ý Poly K-Beauty nên trên sẽ giúp bạn hiểu rõ về công việc của một chuyên viên tư vấn Chăm sóc Da & Spa. Chúc bạn đưa ra được định hướng và mục tiêu tương lai sau này.

Tại Poly K-Beauty đào tạo chuyên ngành Chăm sóc Da & Spa uy tín và chất lượng. Giảng viên là những chuyên gia đầu ngành có nhiều năm kinh nghiêm trong lĩnh vực làm đẹp. Học viên sẽ được trang bị tổng quan kiến thức từ cơ bản đến nâng về chuyên môn. Thời gian đào tạo trên lớp với thời lượng là 90% là thực hành, đảm bảo học viên trong quá trình học tâp hiểu rõ bản chất của ngành nghề. Ngoài ra, học viên được đào tạo tích hợp các kiến thức về Quản trị kinh doanh, Marketing, Truyền thông để học viên tự làm chủ sau khi tốt nghiệp.

 

Đăng ký tư vấn

Bình Luận

Your email address will not be published. Required fields are marked *