Cô Dương Phương Thúy – Giảng viên xinh đẹp, tài năng, chủ nhân hàng loạt giải thưởng Làm đẹp lớn nhỏ

Cô Dương Phương Thúy hiện đang là Trưởng môn Trang điểm Nghệ Thuật, bộ môn Chăm sóc sức khỏe và Làm đẹp tại trường Cao đẳng FPT Polytechnic TP.HCM. Không chỉ xinh đẹp, tài năng, sở hữu profile “khủng” với nhiều giải thưởng trong ngành và sở hữu một cơ sở đào tạo Make up nổi tiếng, cô Thúy còn được học viên yêu quý, ngưỡng mộ vì sự nhiệt tình và phong cách giảng dạy vô cùng khác biệt.

Trước khi trở thành giảng viên tại Poly K-Beauty TP. HCM, cô Thúy từng có kinh nghiệm làm việc và giảng dạy tại rất nhiều cơ sở, học viện Làm đẹp khác nhau. Tuy nhiên, 3 năm gắn bó với Poly K-Beauty vẫn là khoảng thời gian đẹp nhất, đáng nhớ nhất với cô. Cô Thúy chia sẻ: “Thật ra trước đây, cô từng là cựu học viên Chăm sóc Da của Poly K-Beauty. Ngay lúc ấy, cô đã ấn tượng với môi trường chuyên nghiệp, tích cực, giảng viên tận tình của nơi đây rồi. Bởi vậy, khi được ngỏ lời mời về “đầu quân” cho “nhà mình”, cô đã đồng ý ngay mà không chần chừ gì. Đến bây giờ, và sau này nữa, cô chắc chắn không bao giờ phải hối hận vì quyết định ấy!

Cô Dương Phương Thúy cùng “bộ sưu tập” giải thưởng đồ sộ

Là một người trẻ với profile “khủng”, cô Phương Thúy gây ấn tượng khi là chủ nhân của nhiều giải thưởng lớn trong lĩnh vực: Giải vàng Asian style Bride Makeup tại cuộc thi toàn cầu Worldwide Beauty Contest 2019, Quán Quân European Makeup tại cuộc thi thế giới Worldwide Beauty Contest 2019…

Bên cạnh đó, cô còn góp mặt trong vô vàn sự kiện, show truyền hình nổi tiếng với vai trò Makeup Artist: Cục Im Lặng Fashion show – NTK Công Trí, Sixdo Fashion show – NTK Đỗ Mạnh Cường, Miss Grand Vietnam – Hoa Hậu Hòa Bình Việt Nam 2022, chương trình truyền hình thực tế Chị đẹp đạp gió rẽ sóng 2023, …

Những Makeup Layout ấn tượng cô Thúy đã thực hiện ở những cuộc thi, chương trình nổi tiếng

Tuy nhiên, không ai biết rằng, tài năng là vậy, khi mới trở thành Giảng viên Trang điểm Nghệ thuật tại Poly K-Beauty, cô Thúy cũng gặp không ít khó khăn. “Thật ra cô không hề gặp vấn đề gì khi từ làm nghề Makeup chuyển qua giảng dạy cả, vì cô cũng có kinh nghiệm và được tập đoàn FPT tạo điều kiện học luôn một khóa sư phạm tại Đại học Quốc gia Hà Nội rồi. Khó khăn mà cô gặp phải chính là tạo dựng niềm tin cho các bạn học viên, vì các bạn đều là những người thực tế và có những yêu cầu, mong muốn nhất định ở trình độ của giảng viên mình.” Cô nhớ lại. Và không để học viên Poly K-Beauty thất vọng, cô Phương Thúy đã thật sự lấy được thiện cảm của các bạn với phương pháp đào tạo “có một không hai” của mình.

Với cô Thúy, Trang điểm cũng giống như Thời trang, những trend (xu hướng) hiện nay, và cả trong tương lai, đều đến từ những chất liệu, cảm hứng đã có từ trước. Bởi vậy, cô chú trọng sao cho sinh viên của mình phải nắm được cốt lõi của ngành từ cơ bản đến nâng cao, vừa chắc tay nghề mà vẫn vững kiến thức. Nhờ đó, các bạn sẽ không bao giờ bị đào thải trong ngành Làm đẹp dù xu hướng có thay đổi như thế nào.

Cô Dương Phương Thúy cùng các giảng viên, học viên Poly K-Beauty tại Lễ Tốt nghiệp 2023

Để làm được điều đó, cô Thúy không chỉ giảng dạy, hướng dẫn các bạn học viên Poly K-Beauty cách làm nghề mà còn trang bị cho các bạn tư duy học nghề – điều quan trọng mà không nơi đâu dạy. Cô chia sẻ: “Cô sẽ hướng dẫn các bạn kỹ năng nghiên cứu và giao các bạn thuyết trình về những thể loại, văn hóa Makeup trên thế giới. Phương pháp này yêu cầu các bạn tự học và cập nhật kiến thức và kỹ năng liên tục. Giống như người ta hay nói, làm việc trong lĩnh vực Trang điểm yêu cầu tư duy và định vị bản thân vẫn là quan trọng nhất.

Không những thế, cô Thúy còn khiến học viên thích thú khi liên tục cập nhật công nghệ mới nhất, hiện đại nhất, đưa vào giáo trình khi giảng dạy. Vẽ Face Chart trên Ipad, dùng AI phân tích khuôn mặt, … tất cả đều vô cùng tân tiến, thiết thực. “Đây chính là điểm “chí mạng” khi các bạn học Poly K-Beauty, bởi các bạn sẽ được học Trang điểm áp dụng Công nghệ hiện đại, phù hợp với yêu cầu và sự phát triển chóng mặt của thị trường.

Cũng nhờ phương pháp đào tạo độc đáo này, cô Thúy đã có những học viên Trang điểm Nghệ thuật vô cùng tài năng. Đơn cử khi tham gia cuộc thi Beauty JET Awards Season 4 – 2023 (Cuộc thi kỹ năng nghề chăm sóc sắc đẹp do Hội Giáo dục nghề nghiệp (GDNN) TP.HCM tổ chức),  tất cả các thí sinh Poly K-Beauty TP. HCM đã xuất sắc giành luôn tất cả 7 giải thưởng của cuộc thi này.

Cô Thúy cùng các học viên Poly K-Beauty nhận giải thưởng từ cuộc thi Beauty JET Awards Season 4 – 2023

Đi qua một hành trình dài cùng Poly K-Beauty, từ khi còn là học viên cho đến giảng viên, cho đến bây giờ, khi nhìn lại, giảng viên Thúy vẫn luôn thấy môi trường, học viên nơi đây đều vô cùng đáng yêu, thân thuộc. “Các bạn không chỉ giỏi, ham học hỏi mà còn quan tâm thầy cô lắm! Có hôm các thầy cô bị đau họng, các bạn còn mang cả chanh đào, ô mai lên mời thầy cô nữa! Nếu có ai hỏi cô đâu  là hạnh phúc, là sức mạnh, là động lực để cô tiếp tục cố gắng trong công việc, thì cô sẽ trả lời chính là các bạn sinh viên Poly K-Beauty “siêu” đáng yêu!

Cô Dương Phương Thúy đáng yêu cùng các giảng viên Poly K-Beauty

“Làm đẹp cho người – Làm đẹp cho đời” – Đó chính là châm ngôn mà các giảng viên Poly K-Beauty luôn hướng đến. Chúc cô Phương Thúy luôn nhiều sức khỏe, hạnh phúc và chắc chắn rằng bằng nhiệt huyết và tình yêu nghề, cô sẽ có thêm thật nhiều thế hệ học viên thành đạt trong những năm tới.

Trần Bảo Ngọc

Phòng  PR – Trường Cao đẳng FPT Polytechnic

Đăng ký tư vấn

Bình Luận

Your email address will not be published. Required fields are marked *