Cô gái xinh đẹp ôm giấc mộng làm công an trinh sát bỗng “rẽ ngang” sang ngành Spa

Cùng lắng nghe những chia sẻ về “cơ duyên” đến với ngành thẩm mỹ – làm đẹp của Dương Thị Trà Giang – nữ học viên xinh đẹp của lớp Chăm sóc Da & Spa K7 – FPT Poly K-Beauty Hà Nội.

Dương Thị Trà Giang là cô gái đến từ vùng đất miền Trung Hà Tĩnh. Cô gái sinh năm 2000 ôm ước mơ trở thành chiến sĩ công an trinh sát từ nhỏ. Học xong THPT, Trà Giang thi tuyển ngành này.

Tuy nhiên vì một số lý do, Trà Giang đành tạm gác lại ước mơ từ thưở nhỏ, tìm một ngành học sớm tốt nghiệp, sớm tìm được công việc phù hợp. Yêu thích chụp ảnh, thời trang và làm đẹp, Giang nghĩ đến việc sẽ bước chân vào một ngành học có liên quan.

“Khi mình bày tỏ nguyện vọng này, bố mẹ cũng đồng tình và cho mình thời gian tự tìm hiểu. Mình muốn học làm đẹp rồi sau này về quê mở một Spa nhỏ để được ở cạnh bố mẹ. Ở quê mình cũng chưa có ai mở Spa, trong khi nhu cầu làm đẹp của nữ giới đang tăng cao trong những năm gần đây. Vậy là mình nói chuyện với bố mẹ, mong được lên Hà Nội học nghề”.

Tuy nhiên, điều khiến Trà Giang băn khoăn là không biết chọn địa điểm học tập nào giữa một “rừng” địa chỉ đào tạo tại thủ đô. Theo lời khuyên của gia đình, cô gái trẻ quyết định tìm một nơi vừa có uy tín, tên tuổi lại có chất lượng đào tạo cao.

“Mọi người thường nói học nghề theo phương pháp cầm tay chỉ việc sẽ dễ tiếp thu, nhanh thạo việc, nhưng em không nghĩ vậy. Em muốn học bài bản, chuyên nghiệp ngay từ đầu để có định hướng phát triển lâu dài trong tương lai”, Trà Giang chia sẻ về quan niệm học tập của mình.

Sau thời gian tìm hiểu trên mạng Internet, cô và gia đình quyết định chọn FPT Poly K-Beauty là nơi thực hiện giấc mơ ngành thẩm mỹ – làm đẹp của mình. “Với gia đình mình, FPT là một thương hiệu đảm bảo chất lượng, nghiên cứu về lịch trình đào tạo cũng như bằng cấp càng khiến mình và bố mẹ an tâm hơn”.

Dù cả gia đình làm nghề kinh doanh hải sản, không ai theo ngành làm đẹp nhưng bố mẹ vẫn rất ủng hộ quyết định của con gái. Chính bố là người đã cùng Trà Giang vượt hơn 300km từ quê nhà ra Hà Nội hoàn thành hồ sơ và nhập học.

Hiện Trà Giang đã theo học được hơn 2 tháng tại FPT Poly K-Beauty. Cuộc sống mới mẻ tại Thủ đô khiến Trà Giang bỡ ngỡ nhưng cũng khá thích thú. Hiện ngoài giờ học, cô còn được các studio mời làm người mẫu ảnh.

“Một tuần mình thường thực hiện 2-3 bộ ảnh, thường là quảng cáo sản phẩm hoặc PR cho các studio. Mỗi bộ ảnh mình được trả chi phí 500.000 đến 2.500.000 đồng. Số tiền này giúp mình phần nào trang trải chi phí sinh hoạt tại Hà Nội, nó cũng là đam mê nên mình rất thích”. Dù vậy với Trà Giang hiện giờ, việc học vẫn là ưu tiên hàng đầu.

“Thời gian tới bên cạnh việc tập trung cho học tập tại Poly K-Beauty, mình sẽ nghiên cứu thực hiện các nội dung để kiếm tiền trên Youtube. Mình rất đam mê xe phân khối lớn nên chắc sẽ tìm tòi để làm video về xe cộ”, cô bạn có nụ cười rạng rỡ tiết lộ về kế hoạch của mình trong tương lai.

Đăng ký tư vấn

Bình Luận

Your email address will not be published. Required fields are marked *