Cô giảng viên trẻ tạo nhiều dấu ấn trong làng giải trí của Poly K-Beauty

Tốt nghiệp trường đại học uy tín nhưng lại quyết định rẽ ngang, chọn hướng đi mới cho mình chỉ vì niềm đam mê làm đẹp, chuyên gia make up Julie Phạm không còn xa lạ với người trong giới khi tên tuổi của cô gắn bó với nhiều cuộc thi nhan sắc mang tầm vóc lớn, là “phù thủy” make up cho các nghệ sĩ nổi tiếng, là giảng viên nhiều kinh nghiệm và đầy nhiệt thành của Poly K-Beauty.

Trông dáng người nhỏ nhắn là thế, nhưng nguồn năng lượng sống tràn trề hình như chưa bao giờ vơi ở cô gái duyên dáng này. Phong thái của người hoạt động thiên về lĩnh vực nghệ thuật xen lẫn tác phong chuyên nghiệp của một người có thâm niên trong nghề tạo nên một Julie đầy cuốn hút, cá tính và để lại nhiều thiện cảm cho những ai tiếp xúc với cô.

Để hiểu hơn về Julie Phạm và những suy nghĩ, những chặng đường cô đã đi qua, chúng ta hãy dõi theo cuộc phỏng vấn thú vị dưới đây nhé.

Chào Julie Phạm! Cô có thể chia sẻ con đường dẫn mình đến với nghề make up như thế nào không? Trở thành chuyên gia trang điểm có phải là ước mơ từ bé của Julie?

Từ nhỏ, những màu sắc và sự sinh động của thế giới hội họa, âm nhạc luôn có sức hút vô cùng lớn đối với Julie. Khi đến tuổi đã biết làm đẹp,  Julie sắm cho mình ít mỹ phẩm, và thường xuyên lấy ra “vọc”, tập tành trang điểm cho bản thân và cả cho mẹ mỗi khi đi tiệc. Tuy nhiên, niềm yêu thích cũng chỉ dừng lại ở đó vì gia đình không cho phép và Julie phải tập trung cho việc học.

Cũng như bao bạn trẻ khác, mình vào Đại học, theo chuyên ngành Tài chính. Nhưng mỗi ngày trôi qua, Julie cảm thấy con đường mình đang đi không thật sự mang đến sự thoải mái, hạnh phúc và được là chính mình.  Như đã thấm sâu vào trong máu với sở thích về nghề make up, Julie đi làm thêm ở các studio vào cuối tuần để kiếm thêm thu nhập, hòng có tiền đi học trang điểm nhằm thỏa sự đam mê của mình.

Các học viên Poly K-Beauty đang lắng nghe giảng viên Julie Phạm hướng dẫn trong giờ học make-up
Các học viên Poly K-Beauty đang lắng nghe giảng viên Julie Phạm hướng dẫn trong giờ học make-up

Nguyên do nào đã khiến cô quyết định chọn make up là nghề nghiệp mình gắn bó?

Ban đầu, mình chỉ trang điểm cho bạn bè khi có dịp thôi, rồi sau đó là trang điểm kỉ yếu. Chính những trải nghiệm này đã giúp Julie hiểu thêm về ngành nghề make up, hiểu bản thân hơn, biết được điều gì thật sự làm mình cảm thấy vui và hạnh phúc. Và Julie quyết định theo đuổi con đường chuyên nghiệp trong lĩnh vực make up từ đó.

Bên cạnh công tác giảng dạy tại Poly K-Beauty, cô Julie Phạm còn là "phù thủy" make-up cho nhiều tên tuổi nổi tiếng trong làng giải trí
Bên cạnh công tác giảng dạy tại Poly K-Beauty, cô Julie Phạm còn là “phù thủy” make-up cho nhiều tên tuổi nổi tiếng trong làng giải trí

Được biết ngoài việc điều hành studio riêng, Julie còn đảm nhận vai trò make up cho nhiều ngôi sao giải trí, các chương trình, cuộc thi sắc đẹp mang tầm vóc lớn trong và ngoài nước. Đây thực sự là một vị trí đáng ngưỡng mộ của nhiều người trong nghề. Cơ duyên nào đã đưa cô đến với những sự cộng tác này?

Cơ duyên đến khi Julie có cơ hội làm việc với hãng mỹ phẩm nổi tiếng Mac, thuộc tập đoàn toàn cầu Estee Lauder từ sự giới thiệu, giúp đỡ của một trong những người thầy của mình. Sau thời gian cộng tác, Julie được mời làm trang điểm cho cuộc thi Miss Tourism International 2017. Tại đây, mình có cơ hội lớn là phụ trách make up cho các thành viên giám khảo – những vị đương kim hoa hậu của nhiều cuộc thi như Miss Earth 2015, Miss Tourism Queen 2016 … Và con đường mình dấn thân sâu hơn vào sự chuyên nghiệp bắt đầu trải dài ra.

Cô Julie Phạm chụp ảnh lưu niệm cùng Miss Eco Universe 2016
Cô Julie Phạm chụp ảnh lưu niệm cùng Miss Eco Universe 2016

Kỷ niệm nào khiến Julie nhớ nhiều trong quá trình làm nghề? Cô có thể chia sẻ đôi chút?

Đó là lần đầu tiên mình đi học tại Hàn Quốc. Thân gái dặm trường ở xứ người với những bữa cơm hộp đóng sẵn ăn cùng kim chi là tất cả vốn liếng Julie có lúc đó. Ông bà ta hay nói “có khó mới ló cái khôn”, nên quãng thời gian học tại đây là nguồn động lực lớn để mình tập trung cao độ hết mức. Thời gian là thử thách khó khăn nhất vì chỉ học trong 90 ngày mà có quá nhiều thứ Julie muốn theo học.

Vóc dáng nhỏ bé nhưng ở Julie Phạm chứa đựng một sức sống tràn trề và sự kiên trì, bền bỉ vượt qua mọi thử thách, gian lao trong công việc
Vóc dáng nhỏ bé nhưng ở Julie Phạm chứa đựng một sức sống tràn trề và sự kiên trì, bền bỉ vượt qua mọi thử thách, gian lao trong công việc

Vậy còn sự hợp tác giữa Julie và Poly K-Beauty khởi nguồn từ đâu?

Quãng thời gian học tập tại Hàn, Julie biết đến ACE là tổ chức làm đẹp uy tín trực thuộc Bộ giáo dục Hàn Quốc. Sau này, ACE hợp tác với Poly K-Beauty thuộc Tổ chức Giáo dục FPT mở khóa Đào tạo giảng viện Make up tại Việt Nam, mình đã đăng ký theo học, và ứng tuyển vị trí giảng viên tại đây sau khi tốt nghiệp.

Những giờ học của cô Julie Phạm luôn thu hút các học viên
Những giờ học của cô Julie Phạm luôn thu hút các học viên

Môi trường giáo dục của Poly K-Beauty gây ấn tượng gì nhất đối với Julie?

Đầu tiên phải nhắc đến phòng ốc, cơ sở vật chất. Poly K-Beauty luôn tạo điều kiện và dành những gì tốt nhất để học viên được học trong một môi trường sạch sẽ, chuyên nghiệp và hiện đại. Bên cạnh đó, đội ngũ giảng viên nhà trường đều là những người có chuyên môn sâu, vững chắc và hết lòng trong công tác đào tạo. Do đó sinh viên tốt nghiệp tại Poly K-Beauty không gặp phải trường hợp “thiếu trước hụt sau” về kiến thức hay kỹ năng. Và một điều không kém quan trọng là chính sách hợp lý của nhà trường cũng là chiếc cầu nối giúp nhiều bạn trẻ được tiếp cận ngành học mình yêu thích với mức học phí phù hợp. Có thể khẳng định rằng Poly K-Beauty là một môi trường mở, hòa đồng cho tất cả các sinh viên được học hỏi, thể hiện và chứng minh khả năng của mình.

Tài năng, tác phong chuyên nghiệp và chân thành, cô Julie Phạm được nhiều học viên tại Poly K-Beauty yêu mến.
Tài năng, tác phong chuyên nghiệp và chân thành, cô Julie Phạm được nhiều học viên tại Poly K-Beauty yêu mến.

Hẳn sẽ có sự khác nhau giữa việc đứng lớp giảng dạy cho sinh viên và make up cho khách hàng. Cô cảm nhận thế nào ở từng vai trò mình phụ trách?

Khi làm việc, Julie là người tập trung cao độ và cực kì khó tính, khác hẳn với một giảng viên vui vẻ hòa đồng hàng ngày. Khi đi làm, trong vai trò là nhóm trưởng, ngoài việc làm tốt công việc của bản thân, Julie phải chịu trách nhiệm về phần việc của những thành viên trong nhóm nên áp lực rất nhiều.

Cũng từng trải qua thời kỳ trên ghế giảng đường, nên khi đứng lớp với vai trò giảng viên, Julie hiểu tâm tư của các em và dành nhiều tình cảm cho học trò của mình. Từ việc giúp sinh viện học tốt, cảm thụ kiến thức tốt từ những gì mình truyền đạt, Julie cũng tâm lý và chia sẻ khó khăn trong cuộc sống, trong công việc mà các em đang đối mặt. Dù ở vai trò nào, mình cũng tận tâm làm hết sức có thể. 

Rất nhiều bạn trẻ ngày nay muốn theo đuổi ngành làm đẹp nhưng vướng mắc định kiến từ xã hội, gia đình. Julie có lời khuyên nào dành cho các em để vượt qua tất cả, dám theo đuổi đam mê của mình?

Mình sinh ra trong gia đình có cha mẹ đều là những người có địa vị trong cơ quan nhà nước. Vì thế việc định hướng con cái theo nghiệp gia đình là chuyện an bài như vốn dĩ phải vậy. Nhưng Julie biết được mình đam mê điều gì, con đường nào bản thân theo đuổi sẽ cho mình được vẫy vùng, được làm việc, được cống hiến mà mình cảm thấy hạnh phúc. Chính vì lẽ đó mà Julie đã phải chứng minh và cố gắng rất nhiều để xóa định kiến về một “công việc ổn đinh” – đó là làm lương tháng và có lương hưu.

Mạnh mẽ, kiên trì và dám hết mình với niềm đam mê đã đưa Julie Phạm chạm đến nhiều thành công trong lĩnh vực make-up
Mạnh mẽ, kiên trì và dám hết mình với niềm đam mê đã đưa Julie Phạm chạm đến nhiều thành công trong lĩnh vực make-up

Khi là con gái, việc ba mẹ áp đặt suy nghĩ không có gì là quá khó hiểu. Nếu bạn ngồi xuống bình tâm và vẽ con đường mình sẽ đi, bạn phải thành thật với bản thân rằng có sẵn sàng hi sinh cho một mục tiêu cuối cùng không? Hãy nuôi dưỡng ước mơ, không ngừng trau dồi kiến thức và giữ vững tâm lý vì chẳng có con đường nào là phẳng lặng. Tất cả thành công có được đều đánh đổi từ máu và nước mắt. Hãy hà khắc với bản thân và coi những định kiến xung quanh như bàn đạp để bạn nhảy cao hơn. Nếu bạn tạo đủ độ tin tưởng, chứng minh mình đủ tự lập và năng lực để thực hiện thì gia đình sẽ ủng hộ. Vì hơn ai hết, cha mẹ cũng là những người đã đi qua một thời tuổi trẻ, cũng có hoài bão và ước mơ.

Dân gian có câu “tốt gỗ hơn tốt nước sơn”, Julie thấy câu nói đó còn phù hợp với ngày nay không? Trang điểm đóng vai trò như thế nào đối với phụ nữ trong xã hội hiện đại?

Julie nghĩ câu nói trên đã lỗi thời, không còn thích hợp nhiều trong cuộc sống ngày hôm nay. Ở thời đại 4.0, việc làm đẹp là nhu cầu tất yếu, nó không còn là cái gì quá xa xỉ. Để gây ấn tượng, thiện cảm khi tiếp xúc với người đối diện, bản thân mỗi người hơn bao giờ hết phải ý thức về dung mạo của mình, phải có sự tươm tất, chỉn chu, và do đó, làm đẹp là việc tất yếu. Tuy nhiên, cần lưu ý rằng vẻ đẹp bên ngoài và bên trong đều cần thiết, cả hai cần có sự hài hòa lẫn nhau.

Cô Julie Phạm chụp ảnh lưu niệm cùng các thí sinh trong cuộc thi Hoa hậu Doanh nhân thế giới người Việt 2017 tại Hàn Quốc
Cô Julie Phạm chụp ảnh lưu niệm cùng các thí sinh trong cuộc thi Hoa hậu Doanh nhân thế giới người Việt 2017 tại Hàn Quốc

Là người đi trước và có nhiều kinh nghiệm, cô có thể cho biết những yếu tố nào cần có để có thể đi đường dài với nghề chuyên gia trang điểm?

Mình bắt đầu tìm hiểu sâu về mỹ phẩm  vào năm 19 tuổi. Ở tuổi 25, Julie tự tin ở cương vị giảng viên. Nhưng tất cả con số đó chỉ như cột mốc để mình phải cố gắng hơn. Dù ở vai trò nào, mình cũng luôn nỗ lực học hỏi thêm kiến thức trang điểm của nhiều nền văn hóa khác nhau. Đối với Julie, bất cứ ai cũng có thể là người thầy của mình.

Luôn đặt mục tiêu cho bản thân, cố gắng hết mình để đạt được và khi chạm đến rồi, hãy vẽ một mục tiêu mới để chinh phục. Dù khó khăn hay vấp ngã thì tất cả đều là kiến thức, kinh nghiệm quý, là hành trang cho bạn đi trên con đường khẳng định bản thân. Hãy luôn nhớ rằng không có bài học nào là miễn phí, không có thành công nào mà vắng bóng sự gian truân.

Trong quá trình làm nghề, cô Julie Phạm đã và đang phụ trách trang điểm cho nhiều đoàn làm phim
Trong quá trình làm nghề, cô Julie Phạm đã và đang phụ trách trang điểm cho nhiều đoàn làm phim

Tố chất cần có của một chuyên gia trang điểm, theo Julie gồm những gì?

Nếu bạn có năng khiếu thì đó là một lợi thế ở điểm khởi đầu, vì nó giúp bạn tiếp cận với lĩnh vực nghệ thuật dễ dàng hơn. Tuy nhiên, trên tất cả và sau cùng vẫn là kiến thức và kỹ năng. Bất cứ ngành nghề nào cũng cần sự học hỏi, rèn luyện nghiêm túc và kỷ luật. Việc trau dồi, cập nhật kiến thức trong ngành là bắt buộc, vì kiến thức là vô tận, và xu hướng make up thì thay đổi liên tục, diễn ra hàng ngày. Ngoài ra, sự tập trung, trách nhiệm trong công việc, phối hợp làm việc nhóm tốt là những kĩ năng phải được duy trì và phát huy.

Là một người cầu tiến, cô Julie Phạm không ngừng học hỏi, trau dồi kiến thức cũng như liên tục cập nhật xu hướng trang điểm thịnh hành của thế giới.
Là một người cầu tiến, cô Julie Phạm không ngừng học hỏi, trau dồi kiến thức cũng như liên tục cập nhật xu hướng trang điểm thịnh hành của thế giới.

Muốn tạo chỗ đứng vững, nhất là với những ngành nghề có thiên hướng về nghệ thuật, mỗi chuyên gia cần phải định hình và tạo phong cách riêng cho bản thân trong công việc. Julie có đồng ý với quan điểm này không?

Trang điểm là một loại hình nghệ thuật, vì vậy rất cần có một kiến thức chắc, gu thẩm mỹ tốt để có thể thổi hồn vào tác phẩm của mình sinh động và ấn tượng. Để khẳng định vị trí của mình trong lòng khách hàng hay đồng nghiệp, thì việc có mắt thẩm mỹ tốt và hợp xu thế theo cách rất riêng của bản thân là việc bắt buộc nếu bạn muốn tồn tại và phát triển.

Cô Julie Phạm trong vai trò giám khảo tại một cuộc thi về sắc đẹp
Cô Julie Phạm trong vai trò giám khảo tại một cuộc thi về sắc đẹp

Có thể hình dung các tiết học do cô Julie đứng lớp sẽ như thế nào nhỉ?

Vì là một giảng viên trẻ nên bản thân Julie không khó khăn trong việc hòa nhập và nắm bắt tâm lý sinh viên. Tất cả các lớp mình dạy đều có một sự tập trung cao độ để đạt được tác phẩm hoàn hảo và nhanh nhất.  Nhưng vào giờ giải lao, nghỉ ngơi thì Julie như một người bạn của các em, cùng ăn cùng chơi và lớp học luôn rộn ràng tiếng cười. Mình thưởng phạt rất rõ ràng. Sinh viên đạt được thành tích tốt sẽ được nhận phần quà; ngược lại, sẽ phạt nếu không tập trung. Phần thưởng Julie chuẩn bị thì luôn cao và xứng đáng cho người nỗ lực cố gắng. Còn nếu gặp trường hợp sinh viên tiếp thu chậm, yếu thì mình sẵn sàng bỏ thời gian thêm để phụ đạo hoặc kiểm tra bài về nhà qua online. Chính vì thế không có học viên nào của Julie cảm thấy đuối hay bị bỏ lại phía sau.

Cô Julie Phạm quan sát và hướng dẫn chi tiết trong giờ thực hành cho từng học viên
Cô Julie Phạm quan sát và hướng dẫn chi tiết trong giờ thực hành cho từng học viên

Julie nhận thấy tiềm năng, cơ hội nghề nghiệp cũng như sự phát triển của ngành nghề make up trong tương lai thế nào?

Xã hội ngày càng phát triển, do đó việc làm đẹp là nhu cầu tất yếu và không thể thiếu của mọi người. Đây là một thị trường rộng với nhiều phân khúc từ rẻ, trung đến cao cấp, và cơ hội thì thênh thang, rộng mở dành cho tất cả. Quan trọng là mỗi cá nhân có dám kiên trì, sống hết mình với đam mê và nghiêm túc trong việc nỗ lực học hỏi lẫn lao động để rèn dũa mình hay không thôi.

Cô Julie Phạm chụp ảnh lưu niệm cùng các học viên Poly K-Beauty
Cô Julie Phạm chụp ảnh lưu niệm cùng các học viên Poly K-Beauty

Xin cảm ơn Julie Phạm về buổi trò chuyện này. Chúc cô hạnh phúc và gặt hái nhiều thành công trong công việc và cuộc sống!

Một số thông tin về chuyên gia trang điểm Julie Phạm.

Họ tên: Phạm Thị Bích Hà

Các vị trí công việc đang phụ trách:

 • Giám đốc điều hành Julie Makeup & Hebe Studio
 • Giảng viên chuyên ngành Make-up tại Poly K-Beauty (từ năm 2018)

Học vị:

 • Master FPT – Việt Nam
 • Master ACE – Hàn Quốc
 • Makeup artist Mac Pro
 • Makeup artist Bobbi Brown
 • Makeup artist Makeup ForEver
 • Master IPSN Fantasy Makeup
 • Master IPSN Wedding art Makeup

Một số cuộc thi tiêu biểu đã đồng hành:

 • Hoa hậu Trái đất Thế giới 2015
 • Hoa hậu Du lịch Thế giới 2016
 • Hoa hậu Sinh thái Thế giới 2016
 • Hoa hậu Đại dương Việt Nam 2016
 • The Face 2016 – 2017
 • Vietnam Fashion Week

Sở thích: hát linh tinh, vẽ, ăn kẹo & uống trà sữa.

Đăng ký tư vấn

Bình Luận

Your email address will not be published. Required fields are marked *