Con số thu nhập “khủng” thôi thúc giới trẻ theo nghề trang điểm

Những năm gần đây, nghề make-up (trang điểm) thu hút lượng lớn người trẻ vì thời gian học ngắn, thu nhập tốt, nhiều cơ hội phát triển sự nghiệp.

Khi cuộc sống càng phát triển, nhu cầu làm đẹp của con người càng tăng lên thì cũng là lúc nghề trang điểm (make-up) có được chỗ đứng vững chắc. Công việc này không bị bó buộc thời gian hành chính, đặc biệt là đối với những ai đang còn trẻ, có năng khiếu, muốn có thêm thu nhập, muốn làm việc trong môi trường chuyên nghiệp nhưng lại được tự do.

Thu nhập trăm triệu đồng/tháng không phải điều xa vời

Trong những năm gần đây, nghề trang điểm đang có xu hướng bùng nổ và mang đến cơ hội thu nhập tương đối cao. Tuỳ vào tay nghề và kinh nghiệm làm việc, bảng giá trang điểm có thể khác nhau. Nếu là người mới vào nghề và trang điểm chụp ảnh dã ngoại, kỷ yếu, chi phí khoảng 500.000 đồng/mặt. Nếu trang điểm đi dự tiệc, hội hè, người trang điểm kinh nghiệm 3 – 5 năm, chi phí có thể lên đến 1 triệu đồng/mặt. Còn với trang điểm cô dâu ngày cưới, chi phí còn cao hơn (khoảng 1 – 2 triệu đồng).

Nhu cầu trang điểm ngày càng tăng cao trong giới trẻ. Ngoài việc làm đẹp hàng ngày, các bạn trẻ còn có nhiều dịp cần đến bàn tay của các chuyên gia như: chụp ảnh kỷ yếu, dự tiệc, chụp ảnh cưới…

Ngoài ra, với khâu trang điểm trong ngành giải trí (trang điểm cho diễn viên, ca sĩ, người mẫu tham gia show ca múa nhạc hay sự kiện truyền thông cho các công ty, sản phẩm, nhãn hàng…), chi phí có thể lên đến hàng chục triệu. Tuy nhiên đối tượng khách hàng này đòi hỏi những chuyên gia trang điểm đã có kinh nghiệm lâu năm, có tiếng tăm, và thường đi theo cả ê-kíp (chụp hình, làm tóc, cho thuê trang phục…)

Công việc trang điểm không bị gò bó thời gian, miễn là bạn sắp xếp được với khách thời gian trang điểm hợp lý cho cả hai bên. Ngoài ra, có những khoảng thời gian trong năm là “mùa cao điểm”, thu nhập tăng cao nhưng đồng nghĩa với việc công sức bỏ ra cũng lớn hơn. Ví dụ như mùa chụp ảnh kỷ yếu, chụp ảnh hoa sen, hoa phượng, mùa chụp ảnh cưới... Việc trang điểm cho khoảng 10 – 20 khách/ngày, thu nhập vài chục đến vài trăm triệu không phải là điều quá khó khăn. 

Thu nhập cao khiến ngành thẩm mỹ – trang điểm ngày càng thu hút nhiều học viên theo học.

Cần chú ý gì khi học nghề trang điểm?

Cùng với nhu cầu người học tăng cao, các trung tâm dạy về thẩm mỹ – trang điểm mọc lên như nấm sau mưa. Bạn cần suy nghĩ kỹ để đưa ra quyết định sẽ chọn phương pháp nào để chuẩn bị hành trang cho sự nghiệp của mình.

Nếu học nghề trực tiếp ở các trung tâm dạy trang điểm, bạn sẽ được truyền nghề theo hình thức truyền miệng, cầm tay chỉ việc. Hiệu quả khoá học phụ thuộc hoàn toàn ở người dạy bạn. Hoàn thành khoá học, bạn có thể hành nghề ngay, nhưng không được cấp bất cứ chứng chỉ nào. Điều này gây khó khăn với những bạn muốn hoạt động chuyên nghiệp hay làm việc tại nước ngoài.

Tại Poly K-Beauty, các bạn sẽ được các chuyên gia giàu kinh nghiệm hướng dẫn trực tiếp, bài bản ngay từ đầu.

Cách khác, bạn có thể chọn học tại những đơn vị đào tạo uy tín để được trang bị kiến thức nền tảng, bài bản ngay từ đầu. Tuỳ theo mỗi cơ sở đào tạo mà thời gian học có thể kéo dài trong khoảng vài tháng đến 1 năm. Bù lại, người học được tiếp cận kiến thức chuẩn, được cấp bằng/chứng chỉ về ngành nghề, được học theo giáo trình chuẩn và các giáo viên có chuyên môn hướng dẫn trực tiếp.

Một trong những đơn vị đào tạo uy tín và tên tuổi những năm qua được các bạn trẻ lựa chọn để theo học ngành thẩm mỹ – trang điểm là Hệ thống đào tạo thẩm mỹ Hàn Quốc Poly K-Beauty. Đây là nơi cung cấp cho học viên những kiến thức chuẩn xác nhất dưới sự hướng dẫn tận tâm của các giảng viên là những chuyên gia đầu ngành đến từ Hàn Quốc và Việt Nam nhiều kinh nghiệm và có chứng chỉ giảng dạy quốc tế.

Cùng Poly K-Beauty thực hiện giấc mơ trở thành chuyên viên trang điểm ngay hôm nay!

Sau khi hoàn thành chương trình, học viên sẽ được giới thiệu việc làm tại các Spa là đối tác của Poly K-Beauty và nhận chứng chỉ của Đại học FPT, Hiệp hội đào tạo làm đẹp Hàn Quốc ACE, chứng chỉ quốc tế IPSN cũng như chứng nhận của các hãng mỹ phẩm và thiết bị Thẩm mỹ – Làm đẹp. Đây có thể xem là chìa khóa giúp người học được công nhận là người làm nghề chuyên nghiệp mang tầm vóc quốc tế để bước ra tiếp cận thị trường lao động tại các nước phát triển, cụ thể là Úc, New Zealand, Nhật Bản, Hàn Quốc và Hong Kong.

Đăng ký tư vấn

Bình Luận

Your email address will not be published. Required fields are marked *