Cùng học viên Chăm sóc Da Poly K-Beauty khám phá sức mạnh chữa lành từ Liệu pháp mát xa Bojin

Với xu hướng tìm về các phương pháp chăm sóc sức khỏe và làm đẹp tự nhiên, liệu pháp Bojin, còn được gọi là mát-xa tre đang được ưa chuộng bởi cảm giác thư giãn sâu và hiệu quả chữa lành độc đáo mà hiếm phương pháp mát xa nào có thể mang lại.

Liệu pháp Bojin là gì?

Liệu pháp Bojin là phương pháp mát xa kết hợp việc sử dụng các que tre đặc biệt với nguyên tắc y học cổ truyền để thúc đẩy sức khỏe và cân bằng trong cơ thể. Đây là liệu pháp bắt nguồn từ Trung Quốc và đã được thực hành trong nhiều thế kỷ. Từ “Bojin” dịch sang tiếng Việt là “kim loại quý và tre”, tượng trưng cho sự hòa hợp giữa sức mạnh và sự linh hoạt. 

Trong một buổi  điều trị sử dụng liệu pháp Bojin, các chuyên viên sử dụng que tre có kích thước và đường kính khác nhau để áp lực, ma sát và lăn trên các điểm cụ thể trên cơ thể. Các que tre được chế tạo cẩn thận để tạo áp lực mục tiêu và kích thích các kênh kinh lạc của cơ thể, thúc đẩy sự lưu thông của “Khí” (năng lượng sống) và máu.

Hiệu quả liệu pháp Bojin mang lại

Liệu pháp Bojin mang đến rất nhiều lợi ích cho sức khỏe cả về mặt thể chất và tinh thần, bởi vậy, đây cũng là một trong những phương pháp mát xa được ưa chuộng nhất hiện nay.

  • Giảm đau: Áp lực được áp dụng bằng que tre giúp giảm căng cơ, giảm đau và cải thiện khả năng di chuyển của các khớp. Liệu pháp Bojin đặc biệt hiệu quả trong việc giảm đau mãn tính như đau lưng, đau cổ và viêm khớp.
  • Tăng cường tuần hoàn: Các kỹ thuật lăn và nhào lộn được sử dụng trong liệu pháp Bojin kích thích tuần hoàn máu, cải thiện việc cung cấp oxy và chất dinh dưỡng đến các mô trong cơ thể. Điều này có thể thúc đẩy quá trình lành và làm trẻ hóa.

  • Giảm căng thẳng: Liệu pháp Bojin thúc đẩy sự thư giãn sâu và giúp giảm căng thẳng và lo lắng. Những chuyển động nhẹ nhàng, nhịp nhàng của que tre tạo ra một cảm giác bình yên và yên tĩnh, cho phép cơ thể và tâm trí thư giãn.
  • Thanh lọc cơ thể: Bằng cách kích thích các kênh kinh lạc trong cơ thể, liệu pháp Bojin hỗ trợ quá trình loại bỏ độc tố và cải thiện quá trình tự nhiên của cơ thể để thanh lọc. Điều này có thể đóng góp vào cải thiện sức khỏe thể chất lẫn tinh thần một cách toàn diện.

Quy trình thực hiện liệu pháp Bojin

  • Chải cơ và thả lỏng cơ: Trước tiên, cần sử dụng dụng cụ ốc sên và tinh dầu chuyên dụng kết hợp kỹ thuật chuyên biệt để nhanh chóng làm mềm các cơ bị căng dính, đồng thời kết hợp kỹ thuật thải độc tố hệ bạch huyết ra khỏi cơ thể theo lỗ chân lông và hệ bài tiết.
  • Tổ chức lại gân cơ: Khi các nút gân mềm ra, khí huyết trong kinh mạch vận hành thông suốt, bổ sung các kỹ thuật xoa bóp khí và điều hòa cơ, các cơ có thể được phục hồi độ đàn hồi
  • Tăng cường độ săn chắc và độ ẩm cho cơ: Ở đây, học viên sẽ sử dụng các kỹ thuật Massage như vỗ, véo, nâng cơ để thúc đẩy độ săn chắc và độ ẩm của da. Đặc điểm của thao tác Bojin mặt là kỹ thuật tinh tế, vuông góc với các kinh và cơ, sử dụng các công cụ sừng, ngọc, dụng cụ ốc sên hoặc dụng cụ hình trái tim, kỹ thuật điểm, đường và bề mặt theo từng khối cơ bị bó sợi, cơ bị thoái hóa được làm mềm và nới lỏng, sắp xếp và kết hợp lại. Các sợi cơ bình thường, mềm mại và đàn hồi để các kinh mạch trong cơ thể có thể lưu thông thuận lợi, mang năng lượng máu đến cung cấp cho bề mặt cơ và kích hoạt các tế bào cơ, duy trì chức năng trao đổi chất bình thường.

Sau khi thao tác Bojin vùng mặt mỗi người sẽ có những phản ứng tích cực khác nhau do thể trạng và mức độ tắc nghẽn kinh mạch khác nhau.

Tóm lại, Bojin là một liệu pháp giúp kinh mạch và khí huyết lưu thông bình thường, sau mỗi lần thực hành liệu pháp, khách hàng sẽ cảm giác khí huyết ấm lưu thông ở các cơ đầu và mặt đặc biệt rất sảng khoái, sự mệt mỏi sẽ biến mất, nâng cao cả sức khỏe thể chất lẫn sức khỏe tinh thần.

Bên cạnh lý thuyết nền tảng, học viên Poly K-Beauty cũng được thực hành liệu pháp Bojin ngay trên lớp. Nhờ đó, không chỉ nắm chắc lý thuyết, các bạn học viên còn vững thực hành, từ đó có một nền tảng vững chắc cho quá trình hành nghề sau này. Luôn cập nhật những xu hướng Làm đẹp mới mà vẫn không quên những liệu pháp làm đẹp truyền thống – đó chính là điều mà chương trình đào tạo Poly K-Beauty muốn trang bị cho học viên Chăm sóc Sức khỏe và Làm đẹp của mình.

Bộ môn Chăm sóc Sức khỏe và Làm đẹp TP. HCM

Đăng ký tư vấn

Bình Luận

Your email address will not be published. Required fields are marked *