“Đam mê không cần chạy theo số đông” – thông điệp truyền cảm hứng từ bậc thầy trang điểm 9X

Theo thầy Hoàng Minh Đức: “Được sống hết mình với nghề và đồng hành cùng những thế hệ học trò của mình trưởng thành từng ngày thầy đã đủ thành công”.

Thầy Hoàng Minh Đức được biết đến là chuyên gia trang điểm nổi tiếng trong nghề, thầy cũng là 1 trong những người trẻ trong giới Làm đẹp được đánh giá cao về tay nghề. Hơn 6 năm theo đuổi đam mê và khẳng định bản thân,  Hoàng Minh Đức là một cái tên không còn xa lạ với nhiều bạn trẻ hiện nay. Dưới bàn tay phù thủy của thầy, những người được trang điểm đều trở nên xinh đẹp, tự tin trên sân khấu và tỏa sáng trong sự kiện. Đặc biệt, thầy là người đào tạo rất nhiều thế hệ trẻ theo học nghề trang điểm nghệ thuật theo con đường chuyên nghiệp tại Poly K-Beauty.

Ít ai biết được rằng người thầy sinh năm 1993 này đi lên từ nghề trang điểm và trải qua rất nhiều lớp học để thành nghề. Chia sẻ về cơ duyên đến với nghề này, thầy Đức cười nhớ lại: “Cách đây nhiều năm thì việc nam giới theo nghề làm đẹp cụ thể là trang điểm, còn chiếm tỷ lệ rất ít, mọi người chưa có cái nhìn thoáng đối với nghề này. Ngày xưa khi chọn trang điểm là mình cũng có lựa chọn giữa nhiều ngành nghề khác nhau. Thời điểm chọn mình không nghĩ là sẽ theo nó lâu dài hay không? mà chỉ vì đam mê, mặc kệ mọi lời người khác nói. Nghề đến với mình là 1 cái duyên nếu không thì đã không có Minh Đức như ngày hôm nay?

Thầy Hoàng Minh Đức bắt đầu bằng việc tự mình mày mò học hỏi là chính, bởi không có nhiều nơi đào tạo bài bản chuyên nghiệp như bây giờ. Nhưng mang trong mình sự đam mê của tuổi trẻ cùng nhiệt huyết với nghề, thầy rất chịu khó học hỏi và thực hành trên nhiều khách hàng để thành thạo nghề tự nâng cao tay nghề hơn.

Chia sẻ những khó khăn khi đeo đuổi nghề này, thầy thổ lộ: “Thật lòng nhiều lúc rất nản và mệt mỏi, bởi không những vất vả mà nghề trang điểm còn có nhiều khó khăn. Nam giới theo nghề này hiện nay rất nhiều và được ủng hộ, nhưng ở thời điểm mình theo học còn khá là ít nên vẫn còn chưa được ưa chuộng lắm. Đó là chưa kể, sự cạnh tranh với những người trong giới trang điểm cũng căng thẳng, không kém gì thương trường“.

Theo được nghề đã khó mà để gây dựng thương hiệu bản thân, tạo nên tên tuổi trong nghề lại càng khó khăn gấp mười. Thầy cho biết thêm: “Thời điểm mình theo học, ngành này chưa được ưa chuộng rộng rãi, nên trang điểm không yêu cầu quá cao. Nhưng bây giờ khi mà cái đẹp ngày càng được đề cao, thì khách hàng cũng đòi hỏi khắt khe, xu hướng trang điểm thay đổi từng giờ khiến những người trong nghề liên tục phải tự mình học hỏi, nâng cao tay nghề để kịp với thời đại. Nếu chỉ đi theo 1 lối mòn thì chính mình tự đào thải ra khỏi guồng quay của nghề

Ngoài gắn liền với tên tuổi là chuyên gia trong giới với bàn tay “phù thủy”, thầy Hoàng Minh Đức khẳng định mình là một chuyên gia đào tạo uy tín, bài bản. Với kinh nghiệm của bản thân mình và những thực tế đã trải qua, thầy đã đúc kết lại và truyền dạy lại cho các thế hệ học viên đi sau mình.

Chia sẻ về cái duyên với Poly K-Beauty, thầy Hoàng Minh Đức hào hứng cho biết: “Cơ duyên mình biết đến với Poly K-Beauty là từ 1 khoá đào tạo giảng viên của trường. Mình có tìm hiểu qua trước khi tham gia khóa học, mình cảm thấy rất uy tín, là nơi chính quy đi đầu trong việc đào tạo trang điểm nên rất tin tưởng để theo nghề giảng dạy “. Với sự phát triển trong tương lai của trường như thế, thầy mong muốn cùng trường tạo nên những lớp trang điểm chuyên nghiệp, bài bản cho các bạn học viên.

Thầy chia sẻ, việc đứng lớp giảng dạy còn nhiều hơn thời gian hơn khi thầy làm dịch vụ ngoài. Tuy nhiên, nhận thấy ngày càng nhiều người đam mê công việc này và muốn theo học khiến thầy càng cảm thấy hạnh phúc và tự hào về con đường mà mình đã chọn.

Điều khiến anh hạnh phúc nhất là được sống hết mình với nghề và đồng hành cùng những thế hệ học trò của mình trưởng thành từng ngày thầy đã đủ thành công. Có những học viên sau khi kết thúc khóa học tại Poly K-Beauty đã có thể tự mở cửa hàng, nhận việc ngoài và kiếm thu nhập ổn định.

Thành tựu của thầy Đức là được đồng hành với quá trình trưởng thành của sinh viên.

Đặt cương vị là người thầy cũng như những bạn nam, thầy Hoàng Minh Đức tâm sự: “Nghề gì là do mình lựa chọn, quan trọng bản thân thấy thích và có năng lực với nó, không cần thiết phải theo số đông. Và trang điểm hoàn toàn có xu hướng phát triển trong tương lai, là nam theo nghề này vẫn rất tốt, thậm chí có 1 số lợi thế riêng hơn các bạn nữ, vậy tại sao chúng ta không sống đúng với đam mê. Nếu như các em thực sự thích nó đừng ngần ngại mà hãy bứt phá để thành công, đừng vì vài lời nói ảnh hưởng tới tương lai”.

Hy vọng rằng, với lòng nhiệt huyết yêu nghề và sự sáng tạo trong cách giảng dạy của thầy Hoàng Minh Đức thì trang điểm nghệ thuật sẽ không còn là môn học khó nữa, mà luôn là bộ môn đem lại nhiều cảm hứng học tập, say mê cho cả nam và nữ!

Đăng ký tư vấn

1 bình luận trong ““Đam mê không cần chạy theo số đông” – thông điệp truyền cảm hứng từ bậc thầy trang điểm 9X

Bình Luận

Your email address will not be published. Required fields are marked *