Dạy và học online – Chuyện bây giờ mới kể?

Poly K-Beauty áp dụng hình thức giảng dạy trực tuyến trong thời kỳ “chống dịch như chống giặc”, giúp học viên nắm chắc lý thuyết, từ đó các bạn có nền tảng vững chắc để khi quay trở lại trường học rèn luyện kỹ năng thực hành.

Trước tình hình dịch bệnh Covid-19, không thể học tập trung như thường lệ, Poly K-Beauty đã triển khai hình thức đào tạo lý thuyết chuyên môn bằng hình thức online.  Nhà trường đã lên lịch học trực tuyến bắt buộc đối với tất cả các học viên tại 2 cơ sở: Hà Nội và TP. Hồ Chí Minh. Theo đó, học viên được cấp tài khoản có nhân để truy cập lớp học vừa chủ động thời gian và tiếp cận nhanh chóng với khối lượng kiến thức chuyên ngành.

Poly K-Beauty học online
Buổi học đầu tiên của học viên Poly K-Beauty Hà Nội

Phương pháp giảng dạy trực tuyến, học viên được kết nối trực tiếp với giảng viên bộ môn qua email hoặc trong các group lớp. Với sự hỗ trợ của Internet giúp các giảng viên dễ dàng tạo lớp học thông qua nền tảng Zoom hoặc Google Meet từ đó gửi liên kết lớp học tới các học viên. Nhà trường cũng áp dụng lập nhóm trên phương tiện tuyền thông như Zalo, Facebook, Classroom để gửi tài liệu học và theo dõi quá trình học tập các em. Bên cạnh đó, học viên sẽ theo dõi lịch học mỗi ngày qua hệ thống của nhà trường bằng gmail cá nhân đã cung cấp trước đó.

Để đảm bảo quá trình học viên tham gia học tập và tiếp thu bài đầy đủ, Poly K-Beauty vẫn duy trì điểm danh và quản lý học viên tham gia trong lớp. Trong suốt thời gian trên lớp, học viên phải đảm bả 100% phải bật cam để tránh vấn đề tắt cam treo lớp học. Riêng đối với phần thi kết thúc môn cũng được áp dụng thi bằng hình thức online, mỗi học viên cần chuẩn bị  hai camera tại góc chính diện và phía sau để tránh việc gian lận trong khi thi.

Poly K-Beauty học online trực tuyến
Lớp kết thúc môn K23 với sự đồng hành của 2 Giảng viên bộ môn

Sau khi hoàn thành phần thi online, bạn Vi Đức Anh K23 ngành Chăm sóc Da & Spa, em cho biết: “Lúc đợi điểm em hồi hộp lắm, chỉ sợ mình trả lời thiếu đáp án nhưng em thấy thi online thỏa mái và đỡ áp lực hơn so với thi trực tiếp. Vì chỉ thông qua màn hình máy tính và Internet em đã có thể hoàn thiện được bài thi của mình mà bản thân vẫn đang ở quê. Với phương pháp học online em thấy rất hiệu quả vì trước mắt hội em tập trung học lý thuyết chuyên ngành, điều này cần sự tập trung và chăm chỉ ghi nhớ. Ngoài ra, em có thể tuỳ chọn không gian học online để không bị ảnh hưởng bởi tiếng ồn xung quanh”.

Không chỉ có những giờ học lý thuyết, Poly K-Beauty còn triển khai rất nhiều chương trình đào tạo qua các hội thảo chuyên sâu, buổi open talk. Điều này giúp học viên được kết nối trực tiếp đến các giảng viên chỉ thông qua màn hình smartphone hay laptop. Mỗi chương trình, sự kiện diễn ra đều nhằm mục đích cung cấp thêm nhiều kiến thức bổ ích, kỹ năng nghề nghiệp giúp học viên đưa ra được định hướng tương lai sau này.

Poly k-Beauty học online
Thí sinh Poly K-Beauty hào hứng tham gia buổi Open Talk – 1001 câu hỏi về học Làm đẹp thời Covid

Bạn Nguyễn Phương Thảo K22 học viên ngành Trang điểm nghệ thuật đã tham gia buổi “Open Talk – 1001 câu hỏi về học Làm đẹp thời Covid”, em chia sẻ: “Em rất vui khi được tham gia chương tình với sự góp gặp của thầy hiệu trường FPT Polytechnic và các thầy cô bộ môn Poly K-Beauty. Qua những lời chia sẽ của các thầy cô em được nhận nhiều kiến thức bổ ích từ việc lập thương hiệu cá nhân cho đến tự tạo quá trình thăng tiến nghề nghiệp sau này. Em cảm ơn thầy cô rất nhiều, mong sau này nhà trường hãy tổ chức nhiều chương trình cho chúng em, để có thêm nhiều kinh nghiệm trước khi tốt nghiệp”.

Việc áp dụng phương pháp học online là giải pháp phù hợp trong thời gian học viên Poly K-Beauty chưa đến lớp. Không chỉ vậy Poly K-Beauty hứa hẹn sẽ mang tới nhiều sự kiện, chương trình bổ ích cho học viên thông qua các nền tảng công nghệ hiện đại. Poly -Beauty chúc các học viên vào học kỳ mới luôn chăm chỉ và có nhiều kỷ niệm vui vẻ cùng thầy cô và bạn bè.

Tại Poly K-Beauty, chương trình đào tạo được thiết kế khoa học. Học viên được tiếp nhận những kiến thức từ tổng quan đến chi tiết thực tế nghề nghiệp với hơn 90% thời lượng thực hành. Giáo trình được chuyển ngữ từ tiếng Anh/Hàn sang tiếng Việt để học viên dễ dàng tiếp thu. Chương trình học được tích hợp các kiến thức về Quản trị kinh doanh, Marketing, Truyền thông để học viên tự làm chủ sau khi tốt nghiệp.

Đăng ký tư vấn

Bình Luận

Your email address will not be published. Required fields are marked *