Drag Queen makeup – Nơi phá bỏ giới hạn nghệ thuật

Nghệ thuật Drag Queen makeup ra đời vào thời gian nào? Tại sao nói, bản thân những người làm nghệ thuật Drag Queen lại có một sức mạnh phi thường, xóa bỏ giới hạn và định kiến xã hội để vươn tới thành công? Hãy cùng Poly K-Beauty đi tìm hiểu nguyên nhân nhé!

Drag Queen là gì?

DRAG là cụm từ viết tắt của Dress Resembling A Girl (ăn mặc như một cô nàng) còn Drag Queen chính là “Nữ hoàng” trong những bộ trang phục lộng lẫy. Để nói thêm về Drag queen thì đây là một cụm từ được sử dụng từ những năm 1870 tại Anh nhằm chỉ những diễn viên nam mặc trang phục, đóng vai nữ giới do nhiều nguyên nhân (một trong số đó là vì thiếu hụt nhân lực nữ giới tại cánh nhà hát sân khấu).

Trang điểm nghệ thuật - Drag Queen
Tác phẩm Drag Queen do Giảng viên Dương Phương Thúy thể hiện

Cùng lắng nghe Giảng viên Dương Phương Thúy chia sẻ cảm nghĩ về nghệ thuật này nhé: “Drag Queen có lẽ vẫn còn là cụm từ khá xa lạ với khá nhiều người. Với mình Drag Queen makeup luôn mang lại nhiều cảm hứng bởi vì không có giới hạn cho những gì bạn muốn trở thành. Bản thân mình luôn coi những người làm Drag Queen là những nghệ sĩ, rất ngưỡng mộ và khâm phục. Họ là tổng hòa của nhiều nghệ sĩ trên sân khấu, đôi khi phải nỗ lực hơn rất nhiều, đẩy bản thân ra khỏi những giới hạn thường nhật để tỏa sáng. Mình không chỉ khâm phục những tài năng thể hiện trên sân khấu, mà còn là những nỗ lực vượt qua định kiến của xã hội và đôi khi là chính gia đình của họ”.

Tác phẩm Drag Queen sau khi hoàn thành
Lên ý tưởng Drag Queen từ bước Facechart

Ngày nay, cụm từ Drag Queen không bị giới hạn trong không gian khán phòng, mà được dùng rộng rãi hơn, chỉ chung các nghệ sĩ hoá trang thành nữ giới. Bạn có thể nhận biết họ từ cái nhìn đầu tiên, Drag Queen thường đi kèm theo đó là lối trang điểm dày, đậm và phong cách ăn mặc nữ tính. Hiện này, nhiều người đi theo con đường nghệ thuật này đã gặt hái được thành công, sự nổi tiếng chưa từng có.

Trang điểm nghệ thuật - Drag Queen
NSƯT Thành Lộc tại phim “Ngôi nhà bươm bướm” trong vai một Drag Queen
Trang điểm nghệ thuật - Drag Queen
Chàng trai gốc Việt – Plastique Tiara (Đức Trần), hóa trang thành ca sĩ Minh Tuyết tại tập 3 của “RuPaul’s Drag Race” mùa 11

Tại clip dưới đây, Giảng viên Dương Phương Thúy – Trưởng môn Trang điểm nghệ thuật Poly K-Beauty Hồ Chí Minh sẽ cho bạn thấy nghệ thuật Drag Queen makeup được thể hiện ra sao nhé!

Đăng ký tư vấn

Bình Luận

Your email address will not be published. Required fields are marked *