Facechart khởi đầu của một chuyên viên Trang điểm nghệ thuật

Kể cả bạn là chuyên gia trang điểm chuyên nghiệp hay mới vào nghề thì việc biết đến Facechart và cách sử dụng nó đều là một điều cần thiết. Facechart giúp khách hàng của bạn định hình rõ concept, ý tưởng makeup mà bạn muốn thể hiện lên khuôn mặt của họ. Hôm nay, Poly K-Beauty và bạn hãy cùng đi sâu về tác dụng tuyệt vời của Facechart đem lại nhé.

Facechart MakeUp được biết đến là bản vẽ thiết kế của một Makeup Artist. Thông qua nó, Makeup Artist có thể thoả sức sáng tạo cũng như lên ý tưởng cho khách hàng của mình.

Có những loại hình thức Facechart nào?

Facechart lên giấy, đây là phương thức được chuyên viên Trang điểm sử dụng phổ biến nhất từ trước đến giờ. Với chất liệu giấy chuyên dụng trong lĩnh vực trang điểm và thẩm mỹ được in nhiều khuôn mặt. Điều đó giúp người dùng dễ dàng thực hành các thao tác và kỹ năng trang điểm.

Facechart trên điện thoại, ipad hoặc máy tính, laptop đây là hình thức được ưu chuộm nhất hiện nay. Với xã hội 4.0 ngày càng phát triển, nhiều công cụ điện tử giúp chúng ta làm việc dễ dàng hơn, đặc biệt là Facechart. Chúng giúp Makeup Artist tiếp kiệm được nhiều chi phí, thời gian hơn là Facechart lên giấy.

Vì sao Facechart lại quan trọng đến thế?

Facechart là một trong những kĩ năng quan trọng nhưng nhiều Makeup Artist lại bỏ qua. Nó sẽ giúp Makeup Artist lên một layout makeup hoàn chỉnh, phù hợp với yêu cầu của khách hàng hay của cả một ekip chụp hình, hoặc quay phim, quay quảng cáo…Hơn thế, Facechart còn là nơi thể hiện lên cá tính, màu sắc riêng biệt của mỗi một Makeup Artist.

Luyện Facechart càng nhiều sẽ duy trì sự sáng tạo và sử dụng nhuần nhuyễn màu sắc trong makeup hơn. Đặc biệt, bạn cũng sẽ rèn luyện được khả năng nhân diện khuôn mặt, xác định tone và phóng cách trang điểm phù hợp với từng khuôn mặt có tỉ lệ khác nhau. Đây là lợi thế không phải chuyên viên Trang điểm nào cũng có vì khi thanh thạo Facechart thì bạn sẽ không cần phụ thuộc vào mẫu.

facechart poly k-beauty

Một Facechart tốt giúp công việc được hoàn thành nhanh chóng và đúng tiến độ? Đúng vậy, thông qua Facechart sẽ giúp Makeup Artist lên concept hoàn chỉnh một cách rõ ràng và chi tiết. Từ đó, giúp việc xây dựng concept cho buổi makeup hay chụp hình,..được diễn ra nhanh gọn và ít sai sót. Đây là điều vô cùng quan trọng giúp một Makeup Artist thuyết phục và giữ chân khách hàng của mình.

Hãy cùng xem clip dưới đây để hiểu rõ quá trình buổi chụp trình diễn ra tốt đẹp nhờ việc lên Facechart hoàn chỉnh nhé.

Đăng ký tư vấn

Bình Luận

Your email address will not be published. Required fields are marked *