Gặp gỡ Hà Phương Anh: “Bàn tay vàng trong làng chăm sóc da”

“Bàn tay vàng – chăm sóc da” – giải thưởng do báo điện tử “Thương hiệu và pháp luật” phối hợp với Liên hiệp Spa thẩm mỹ Việt Nam trao tặng trong cuộc thi “Ngôi sao thương hiệu thẩm mỹ Việt Nam”. Năm 2019, là năm đầu tiên tổ chức cuộc thi được tổ chức và Hà Phương Anh – sinh viên lớp chăm sóc da K4, Cao đẳng FPT Polytechnic Hà Nội vinh dự nhận được giải thưởng này.

Trong ấn tượng của bạn học cùng lớp, Hà Phương Anh – sinh viên lớp chăm sóc da K4, Cao đẳng FPT Polytechnic là cô sinh viên năng động, cá tính, luôn có thành tích tốt khi học tập, đặc biệt là kỹ năng massage. Ngoài ra, Phương Anh còn rất hăng hái tham gia các hoạt động ngoại khoá của Cao đẳng FPT Polytechnic nói chung và khoa Chăm sóc sức khoẻ và Làm đẹp nói riêng.

Được xướng tên với danh hiệu “Bàn tay vàng – chăm sóc da” trong vòng chung kết cuộc thi Ngôi sao thương hiệu thẩm mỹ Việt Nam, Phương Anh không giấu nổi cảm xúc vui sướng và tự hào. Phương Anh chia sẻ: “Khi biết mình giành được giải cao của cuộc thi, cảm xúc của mình thực sự rất khó tả. Xúc động đến trào nước mắt, mình đã khóc trước Ban giám khảo và hội đồng thi khi nhận được giải thưởng”.

Hà Phương Anh trên bục nhận giải thưởng Bàn tay vàng trong lĩnh vực chăm sóc da
Hà Phương Anh trên bục nhận giải thưởng Bàn tay vàng trong lĩnh vực chăm sóc da

Được biết trong suốt quá trình thi Phương Anh gặp phải rất nhiều khó khăn khi cô bạn đang có công việc ở Hải Dương, thời gian ôn kiến thức và luyện tập tay nghề trước ngày dự thi rất ngắn nên chính bản thân Phương Anh cũng hồi hộp và lo lắng rất nhiều. “Gần tới ngày thi mình mới trở về Hà Nội để ôn tập cùng các bạn, mỗi ngày mình cùng các bạn ôn thi tới 3-4h sáng. Còn vào những ngày thi thì chúng mình chỉ nghỉ có 1 tiếng rồi lại dậy học, ôn tập và đi thi. Mình chỉ nghĩ đi thi là để cọ xát và cũng là để thử sức của bản thân, chứ không có ý định phải giật giải bằng mọi cách nhưng cá nhân vẫn phải nỗ lực cố gắng hết mình vì biết đây là một cuộc thi uy tín và cũng là cơ hội cho bản thân mình”.

Nói về cuộc thi Ngôi sao thương hiệu Thẩm mỹ Việt Nam lần thứ nhất, Phương Anh cho biết chương trình được tổ chức rất bài bản, các phần thi được sắp xếp xen kẽ giữa lý thuyết và thực hành. Cuộc thi đòi hỏi sự tỉ mỉ, kỹ thuật và thái độ trong việc phục vụ khách hàng. “Lúc đầu bước vào cuộc thi mình hơi run nhưng sau khi lấy lại bình tĩnh mình đã hoàn thành tốt bài dự thi của mình và may mắn bước tiếp vào vòng trong”, Phương Anh chia sẻ cảm xúc khi bước qua vòng đầu.

Có lẽ cảm xúc chỉ thực sự vỡ oà khi Phương Anh nghe thấy tên mình được xướng lên ở vòng 3 của cuộc thi và cùng là vòng quyết định để mang về giải thưởng. Ở vòng này, mỗi cá nhân sẽ vào thi dưới vấn đáp trực tiếp với Ban Giám khảo, chỉ cần nghĩ đến thôi có lẽ Phương Anh cũng thấy căng thẳng và không nghĩ mình có thể vượt qua được. Phương Anh cho biết: “Bản thân mình đã vô cùng áp lực và căng thẳng khi nghĩ đến việc đối diện với Ban Giám khảo, tuy nhiên, ngay sau khi bước ra khỏi vòng thi, và nhận được kết quả với giải thưởng Bàn tay vàng mình đã oà khóc, mọi mệt mỏi, căng thẳng đều tan bên, chỉ còn duy nhất một cảm xúc là vui mừng”.

 

Phương Anh là 1 trong 4 gương mặt nhận giải Bàn tay vàng từ BTC
Phương Anh là 1 trong 4 gương mặt nhận giải Bàn tay vàng từ BTC

Để có được kết quả đó, Phương Anh đã nhận được sự động viên và giúp đỡ từ phía giảng viên Cao đẳng FPT Polytechnic và đặc biệt là giảng viên Lê Ngọc Anh – người luôn theo sát và hỗ trợ cho Phương Anh từ trước khi bước vào kỳ thi.

Phương Anh gửi lời cảm ơn tới thầy cô giáo và người thân sai khi nhận giải thưởng
Phương Anh gửi lời cảm ơn tới thầy cô giáo và người thân sai khi nhận giải thưởng

Theo nhận định Phương Anh, cô bạn lựa chọn theo học tại Khoa chăm sóc sức khoẻ và Làm đẹp của Cao đẳng FPT Polytechnic vì đây là cơ sở đào tạo rất bài bản và theo một quy chuẩn ngay từ đầu. Khi theo học tại đây, Phương Anh đã được học tập và rèn luyện kỹ năng theo chuẩn đào tạo của Hàn Quốc với những trải nghiệm trong công việc đầy thực tế. Phương Anh chia sẻ: “Mình theo học ngành chăm sóc da một là vì đam mê, sở thích của bản thân. Thứ hai là mình mong muốn mang đến cái đẹp của các chị em phụ nữ, làm đẹp cho bản thân và những người thân xung quanh mình”.

Các thí sinh đạt giải của Poly K- Beauty chụp ảnh lưu niệm cùng giảng viên của Cao đẳng FPT Polytechnic
Các thí sinh đạt giải của Poly K- Beauty chụp ảnh lưu niệm cùng giảng viên của Cao đẳng FPT Polytechnic

Chia sẻ về dự định trong tương lai, Phương Anh cho biết mong muốn sẽ trở thành một giảng viên trong nghề làm đẹp và nếu có cơ hội, Phương Anh mong muốn được trở lại Cao đẳng FPT Polytechnic để góp một phần công sức của mình vào quá trình đào tạo các lứa sinh viên về sau. Gửi gắm tới những sinh viên khoá sau, Phương Anh cho biết: “Người may mắn là người gặp được những khó khăn để có cơ hội vượt qua và hoàn thiện bản thân mình. Chính vì vậy, mỗi cá nhân hãy không ngừng nỗ lực và đừng ngần ngại khi gặp những trắc trở trong cuộc sống”.

Hy vọng rằng, với giải thưởng Bàn tay vàng – chăm sóc da, Phương Anh sẽ ngày càng phát triển hơn nữa trong sự nghiệp của mình và sẽ là tấm gương sáng cho các sinh viên Khoa Chăm sóc sức khoẻ và làm đẹp sau này.

Đăng ký tư vấn

Bình Luận

Your email address will not be published. Required fields are marked *