Ghi nhớ 5 nguyên tắc vàng khi xử lý sẹo rỗ trong Chăm sóc Da & Spa

Điều trị sẹo rỗ là cả một quá trình gian nan, khi phải kết hợp nhiều phương pháp và yếu tố khác nhau để đưa ra liệu trình điều trị tốt nhất cho khách hàng. Vậy, kỹ thuật viên Spa xử lý sẹo rỗ cần lưu ý điều gì? Cùng Poly K-Beauty đi tìm hiểu 5 nguyên tắc vàng mà một người học Chăm sóc Da & Spa cần nhớ nhé!

5 nguyên tắc vàng trong việc điều trị sẹo rỗ

Nguyên tắc 1: Xác định làn da của khách hàng

Dầu tiên, chúng ta cần xác định tình trạng da của khách hàng để bắt tay lên phác đồ điều trị hiệu quả nhất:

  • Khách hàng có nền da khỏe, chưa từng điều trị sẽ đáp ứng tốt hơn và mang lại hiệu quả cao hơn.
  • Khách hàng đã điều trị tại cơ sở khác với cách trị liệu khác thì hiệu quả sẽ thấp hơn, thời gian điều trị sẽ từ 3-6 tháng thậm chí kéo dài trên 9 tháng.
  • Nền da khô sẽ cho hiệu quả thấp hơn so với da dầu.
  • Khách độ tuổi càng nhỏ sẽ hiệu quả cao hơn những khách lớn tuổi.

Chăm sóc Da & Spa xử lý sẹo rỗ

Mỗi tình trạng sẹo sẽ có phương pháp điều trị khác nhau chính vì vậy chúng ta cần nắm chắc tình trạng da, cũng như tìm hiểu quá trình điều trị của khách hàng trước đó.

Nguyên tắc 2: Xác định độ tuổi của sẹo

Việc xác định được độ tuổi của sẹo giúp chúng ta đưa ra được những chẩn đoán và phương pháp điều trị phù hợp và hiệu quả chính xác. Tuổi sẹo được chia ra thành 3 giai đoạn: 

  • Giai đoạn sẹo dưới 3 tháng: da còn đỏ do sự tăng sinh mạch máu, đây là giai đoạn vàng trong trị sẹo. Hiệu quả có thể lên tới 90-95%.
  • Giai đoạn 6 tháng – 1 năm: hình thái sẹo chuyển từ màu đỏ tươi sang đỏ đen, hoặc thâm đen. Khả năng điều trị đầy sẹo còn được 85-90%.
  • Giai đoạn sau 1 năm: hình thái sẹo dần chuyển về giống màu da bình thường, lúc này bắt đầu hình thành xơ sẹo, xơ sẹo sẽ căng cứng và chắc lại khi tuổi sẹo càng cao. Với giai đoạn này cần áp dụng phương pháp và kỹ thuật cao trong điều trị thì sẹo cải thiện được 70-80%.

Chăm sóc Da & Spa xử lý sẹo rỗ

Nguyên tắc 3: Phân loại theo hình thái sẹo

Để đưa ra được phác đồ chính xác,  bạn cần biết các loại sẹo rỗ mà khách hàng đang gặp phải thuộc dạng nào để tìm được hướng điều trị sẹo rỗ hiệu quả. Dựa vào hình dáng, chúng ta có thể phân chia sẹo rỗ (sẹo lõm) thành 4 dạng chính : Sẹo Ice Pick (sẹo rỗ hình chân đá nhọn), Sẹo Boxcar (sẹo rỗ chân vuông), Sẹo Rolling (sẹo rỗ hình lượn sóng), Sẹo hỗn hợp.

Chăm sóc Da & Spa xử lý sẹo rỗ

Với mỗi trường hợp, kỹ thuật viên sẽ sử dụng phương pháp điều trị sẹo rỗ khác nhau để giảm thiểu tình trạng sẹo mà không gây ra sai lầm khi điều trị.

Nguyên tắc 4:  Lựa chọn mỹ phẩm phù hợp đúng

Sẹo rỗ (lõm) lâu năm rất khó điều trị do cấu trúc chân sẹo đã ổn định, trở nên ăn sâu, chai cứng và dày bì. Càng lớn tuổi thì vấn đề lão hóa da cũng ảnh hưởng đến khả năng cải thiện của sẹo. Do đó, để trị sẹo rỗ lâu năm, bác sĩ/chuyên viên da liễu tư vấn phải đưa ra đúng phương pháp, đúng mỹ phẩm và hướng dẫn khách hàng kiên trì chữa trị sẹo lõm theo quy trình.

Chăm sóc Da & Spa xử lý sẹo rỗ với mỹ phẩm phù hợp

Trong điều trị sẹo kỹ thuật  tốt sẽ chiếm 50% , mỹ phẩm 40%, khách hàng chăm sóc đúng quy trình chiếm 10 % tỷ lệ thành công của ca sẹo.

Nguyên tắc 5 quan trọng nhất: Trau dồi kiến thức nghề nghiệp

Nghề Chăm sóc Da & Spa yêu cầu khả năng nhạy bén, nắm chắc kiến thức và áp dụng đúng kỹ thuật, công nghệ chăm sóc để mang lại hiệu quả làm đẹp cho khách hàng. Chỉ những nơi được cấp giấy phép và thẩm định về cơ sở vật chất, trang thiết bị, tay nghề bác sĩ và đội ngũ nhân viên… mới đảm bảo quyền lợi cho khách hàng khi không may xảy ra sự cố. Vì vậy, việc lựa chọn cơ sở đào tạo uy tín, rất quan trọng.

Tại Poly K-Beauty đào tạo chuyên ngành Chăm sóc Da & Spa uy tín và chất lượng. Giảng viên là những chuyên gia đầu ngành có nhiều năm kinh nghiêm trong lĩnh vực làm đẹp. Học viên sẽ được trang bị tổng quan kiến thức từ cơ bản đến nâng về chuyên môn. Thời gian đào tạo trên lớp với thời lượng là 90% là thực hành, đảm bảo học viên trong quá trình học tập hiểu rõ bản chất của ngành nghề. Ngoài ra, học viên được đào tạo tích hợp các kiến thức về Quản trị kinh doanh, Marketing, Truyền thông để học viên tự làm chủ sau khi tốt nghiệp.

Đăng ký tư vấn

Bình Luận

Your email address will not be published. Required fields are marked *