Giải mã sức hút lối trang điểm tàn nhang làm “điên đảo” giới trẻ

Trang điểm tàn nhang là xu hướng trang điểm đang được rất nhiều chị em quan tâm và ưa chuộng. Tuy nhiên không phải ai cũng có hiểu biết về lối trang điểm tàn nhang và cách trang điểm như thế nào cho chính xác và tạo được sức hút riêng. Vì thế trong bài viết dưới đây Poly K-Beauty sẽ giải mã sức hút của xu hướng trang điểm này và hướng dẫn cách trang điểm tàn nhang chi tiết nhất đến các chị em.

Trào lưu trang điểm tàn nhang bắt nguồn từ đâu?

Xu hướng trang điểm tàn nhang bắt đầu xuất hiện từ năm 2016 từ những sàn diễn thời trang tại châu Âu. Những cô gái ở phương Tây thường có làn da trắng nhưng lại xuất hiện rất nhiều tàn nhang trên mặt. Việc có làn da trắng sáng lại càng khiến cho những vết tàn nhang trở nên nổi bật và dễ nhận thấy hơn. Tuy nhiên với mắt nhìn của nhiều nhà thiết kế thời trang thì những nốt tàn nhang này lại ẩn chứa một vẻ đẹp vô cùng thu hút, mang đến sự khác biệt và cá tính.

Đến năm 2019, xu hướng tàn nhang mới bắt đầu được nhiều cô gái ở Châu Âu ưa chuộng và lăng xê. Dần dần đây đã trở thành một xu hướng trang điểm mới được nhiều người ưa chuộng trên toàn thế giới.

Một số phong cách trang điểm tàn nhang thịnh hành hiện nay

Makeup tàn nhang Trung Quốc

Với phong cách makeup tàn nhang Trung Quốc bạn sẽ cần phải nhấn nhá để giúp đôi má thêm phần nổi bật với những vết tàn nhang. Với những bạn có tàn nhang sẵn rồi thì có thể nhấn nhá thêm một chút ở xung quanh gò má và cánh mũi để làm lộ rõ hơn.

Trang điểm tàn nhang phong cách trung quốc poly k-beauty

Còn với những bạn chưa có tàn nhang thì có thể sử dụng chỉ kẻ mày chống nước để chấm lên vùng xương gò má, tạo các vết tàn nhang với nhiều kích thước khác nhau trông thật tự nhiên.

Trang điểm tàn nhang theo kiểu Phương Tây

Khác với phong cách trang điểm theo kiểu Trung Quốc, thì kiểu trang điểm phương Tây lại chú trọng nhiều hơn vào đôi mắt.

Với kiểu phương Tây thì đầu tiên bạn cần kẻ chân mày cong và sắc nét giúp đôi mắt thêm thu hút, quyến rũ. Cũng nên dùng các tone màu ánh nhũ bạc để giúp gương mặt thêm phần nổi bật

Sau khi đã tạo điểm nhấn cho đôi mắt thì mới bắt đầu chấm thêm những nốt tàn nhang ở má tạo sự tự nhiên cho cách trang điểm này.

Trang điểm tàn nhang phòng cách mỹ, tây poly k-beauty

Quy trình trang điểm chấm tàn nhang

Quy trình trang điểm chấm tàn nhang bao gồm các bước sau đây:

  • Makeup như bình thường: thực hiện các bước trang điểm như bình thường từ kem lót, kem nền, phấn mắt, lông mày, son môi,…

  • Cố định lớp trang điểm vừa thực hiện: sử dụng các sản phẩm khóa lớp make up để cố định lớp trang điểm vừa xong. Việc này cũng giúp những đốm tàn nhang không bị trôi và có thể giữ nguyên ở 1 vị trí sau nhiều giờ makeup.

  • Thực hiện trang điểm tàn nhang: lấy lượng eyeshadow màu nâu vừa đủ bằng cọ rồi chấm lên các vùng muốn có tàn nhang. Sau đó dùng tay miết nhẹ và tán đều các vết tàn nhang trên mũi và má để trông tự nhiên nhất có thể. Tiếp tục dùng chỉ kẻ mày để chấm lên các nốt tàn nhang vừa làm để trông thật hơn.

Poly K-Beauty là đơn vị uy tín trong đào tạo Chuyên ngành Trang điểm nghệ thuật. Chương trình chú trọng thời lượng thực hành rèn luyện tay nghề tại lớp. Học viên được thực tập rèn luyện thành thạo, nâng cao tay nghề ngoài giờ miễn phí. Đặc biệt, toàn bộ nội dung chương trình Quốc Tế được Việt hóa cung cấp toàn diện về kiến thức và kỹ năng tay nghề. Chương trình được thiết kế khoa học với thời lượng trên 90% là thực hành. Ngoài ra tại Poly K-Beauty học viên được bố trí thực tập và làm việc trong thời gian học. Cơ hội thi lấy chứng chỉ Quốc tế được công nhận ở nhiều Quốc gia và làm việc tại nước ngoài.

Đăng ký tư vấn

Bình Luận

Your email address will not be published. Required fields are marked *