Giảng viên Huỳnh Thị Kim Cương – Người đồng hành tin cậy của các học viên Poly K-Beauty

Với phương pháp giảng dạy sinh động, dễ hiểu, sự quan tâm gần gũi với học viên, cô Huỳnh Thị Kim Cương – giảng viên thỉnh thỉnh giảng bộ môn Chăm sóc da & Spa, Phun xăm thẩm mỹ Poly K-Beauty luôn nhận được tình cảm đặc biệt từ các bạn học viên. Càng trân trọng hơn khi biết được những đóng góp của cô cho ngành làm đẹp, nhiều năm ở vị trí cán bộ tuyển sinh.

Cái duyên với nghề đào tạo làm đẹp

Gắn bó với Bộ môn Chăm sóc sức khỏe & Làm đẹp của Hệ thống đào tạo thẩm mỹ Quốc tế Poly K-Beauty HCM ngay từ những ngày đầu tiên thành lập, cô Huỳnh Thị Kim Cương hiện tại đang là giảng viên thỉnh giảng bộ môn Chăm sóc da & Spa, Phun xăm thẩm mỹ. Tuy nhiên trong hành trình 7 năm gắn bó với Poly K-Beauty, cô đã có 5 năm ở vị trí cán bộ tuyển sinh.

Cô Kim Cương cho biết công việc giảng dạy đến với mình như một cái duyên vì chẳng bao giờ nghĩ sẽ trở thành người đứng lớp, thậm chí không bao giờ cho rằng bản thân có thể dạy được những chuyên ngành liên quan đến làm đẹp. Vì đặc thù ngành đòi hỏi bạn không chỉ cần có kỹ năng về tay nghề mà còn luôn phải đầu tư, update những xu hướng mới.

Những ngày đầu khi thành lập Poly K-Beauty, thời điểm đó cô Kim Cương đảm nhận vai trò nhân viên tuyển sinh ngành làm đẹp của trường. Cũng là một trong những người đầu tiên tìm hiểu kỹ hơn về ngành nghề, liên hệ giảng viên, tuyển học viên và mọi thứ liên quan,… Sau khi các lớp học đi vào hoạt động, được nhìn các cô giáo trực tiếp đứng lớp giảng dạy cho các bạn học viên, từng thao tác massage, từng kiến thức chuyên sâu về da, giải phẫu sinh lý, cách thức chăm sóc và làm đẹp thì cô bắt đầu mê mẩn dần dần.

“Người khiến ngọn lửa trong mình thực sự bùng cháy dữ dội đó là khi được tham dự giờ giảng của cô Trần Sương. Từng lời cô giảng thật sự rất tâm huyết và nó giúp mình nhận ra được tiềm năng cũng như cơ hội của ngành làm đẹp nên đã tìm hiểu và theo đuổi đam mê” – cô cho biết.

Đặc biệt trong thời gian dịch bệnh Covid 19 diễn biến phức tạp, cô Huỳnh Thị Kim Cương quyết tâm đầu tư học bài bản hơn, nghiên cứu và vạch ra kế hoạch chi tiết cho mình. Cô chia sẻ: “Mình say mê đến nỗi có nhiều hôm 2h sáng vẫn miệt mài nghe các bài giảng online, lôi máy móc ra tập luyện khiến chồng thì phàn nàn, con thì khóc đòi mẹ. Phải chờ chồng con yên giấc lại mon men bật đèn trốn vào một góc để thực hành”.

Cô Huỳnh Thị Kim Cương luôn tâm niệm rằng “Bạn không cần lo lắng khi thấy ai đó giỏi hơn mình, chỉ cần tập trung vào việc phá kỷ lục của bản thân mỗi ngày, tiếp tục đẩy bản thân về phía trước!”. Câu nói đó đã trở thành tôn chỉ, và động lực giúp cô vượt qua khó khăn.

Nữ giảng viên được các bạn bè đồng nghiệp đánh giá cao về tài năng, uy tín, cô từng tham gia Cuộc thi Thẩm mỹ – Làm đẹp quốc tế IPSN International Beauty Contest 2019 và đoạt giải Bạc ở nội dung Phun môi trên da 3D.

Cô Huỳnh Thị Kim Cương trong lễ trao giải Cuộc thi IPSN 2019 diễn ra tại TP. Hồ Chí Minh (thứ 2 bên trái)

Sau một khoảng thời gian nghiêm túc theo đuổi nghề Phun xăm thẩm mỹ, gắn bó cùng nghề làm đẹp và có những trái ngọt đầu tay, cô biết rằng bước vào ngành làm đẹp chính là một trong những lựa chọn đúng đắn, sáng suốt nhất cuộc đời mình. Đồng thời, biến điều đó thành động lực để cô vượt qua khó khăn trong giảng dạy, hoàn thành nhiệm vụ và gắn bó với nghề cho đến ngày hôm nay.

Người đồng hành tin cậy của các chủ Spa tương lai

Nỗ lực, trách nhiệm, nhiệt huyết, tỉ mỉ đó là những điều mà học viên Poly K-Beauty nhắc tới cô Huỳnh Thị Kim Cương. Tại Hệ thống đào tạo thẩm mỹ Quốc tế Poly K-Beauty, ngoài việc giảng dạy kiến thức chuyên môn, cô Kim Cương còn truyền đạt những kinh nghiệm thực tế, đồng thời luôn bắt kịp xu hướng mới nhất, áp dụng những công nghệ cao vào bài giảng.

Nhiều học viên thường ví cô Kim Cương như “mẹ Cương”, “hòm thư góp ý” hay “chuyên gia gỡ rối” vì cô đồng hành với học viên kể cả ngoài giờ học, sẵn sàng lắng nghe những tâm sự và kịp thời đưa ra những lời khuyên cho học viên mỗi lần các bạn gặp khó khăn, là cố vấn khởi nghiệp cho các chủ spa tương lai…

Cô Cương tâm sự “Làm nghề này nó lạ lắm, có lẽ thứ giàu có nhất chính là tình cảm của các học viên dành cho mình. Được chứng kiến sự trưởng thành và thành công của các bạn là điều hạnh phúc đơn giản của mình. Nhớ cái 20/11 đầu tiên khi làm nghề, các học viên đã khóa trái cửa và tạo bất ngờ chúc mừng nhân dịp 20-11 cho mình. Cái 20-11 đầu tiên trong cuộc đời được tổ chức, nhận hoa, bánh kem kèm những lời chúc nó lâng lâng và cảm động vô cùng”.

Cô cho biết bản thân luôn ấp ủ và mong ước cống hiến hết mình với đam mê làm đẹp. Cô mong muốn cho tất cả các học viên của mình được trang bị kiến thức và trình độ chuyên môn tốt nhất để có thể tự lập thân, lập nghiệp.

Chắc chắn rằng bằng nhiệt huyết và tình yêu nghề, cô Huỳnh Thị Kim Cương sẽ có thêm thật nhiều thế hệ học viên thành đạt trong những năm tới. Chúc cô luôn dồi dào sức khỏe và thành công trong cuộc sống, tiếp tục cống hiến cho ngành làm đẹp.

Đăng ký tư vấn

Bình Luận

Your email address will not be published. Required fields are marked *