Gợi ý layout trang điểm kỷ yếu 2023 không thể bỏ qua

Thời điểm kết thúc năm học sắp đến, nhiều bạn đang phân vân không biết nên make up kỷ yếu như thế nào? Phong cách trang điểm kỷ yếu nào sẽ phù hợp với gương mặt? Hãy tham khảo bài viết của Poly K-Beauty để có thêm những gợi ý về phong cách trang điểm kỷ yếu nhé!

Tại sao chụp hình kỷ yếu lại quan trọng?

Sắp đến thời điểm kết thúc năm học, các bạn học sinh cuối cấp đang chuẩn bị đón lễ tốt nghiệp với bao niềm vui và lo lắng. Để lưu giữ những kỷ niệm đẹp thời học sinh, chụp ảnh kỷ yếu là hoạt động không thể thiếu, cũng là để đánh dấu bước trưởng thành, đánh dấu một mốc quan trọng trong thời thanh xuân của mỗi bạn học sinh. Bởi vậy, chụp ảnh kỷ yếu là một trong những khoảnh khắc vô cùng đáng trân quý trong cuộc đời mỗi bạn học sinh cuối cấp.

Kỷ yếu
Chụp ảnh kỷ yếu là khoảnh khắc vô cùng trân quý của mỗi bạn học sinh.

Để có những bức ảnh đẹp ấn tượng, trang điểm kỷ yếu là một trong những điều quan trọng không thể bỏ qua. Tuy nhiên, việc chọn phong cách trang điểm phù hợp với gương mặt và trang phục vẫn là nỗi băn khoăn đối với nhiều bạn. Bởi vậy, bạn nên “bỏ túi” những mẹo makeup kỷ yếu sau để giúp cho khuôn mặt luôn tươi tắn, rạng rỡ và có những thước ảnh đáng nhớ nhất.

Những lưu ý trước khi trang điểm kỷ yếu

Khi trang điểm kỷ yếu, bạn cũng nên lưu ý chuẩn bị các chú ý sau trong quy trình sau để cho gương mặt được hoàn hảo nhất.

1. Làm sạch da mặt kỹ càng

Để có lớp make up bền đẹp, bạn cần chuẩn bị cho làn da tình trạng tốt nhất trước ngày chụp. Trước tiên, bạn cần tẩy trang và làm sạch da mặt kỹ càng. Lớp nền sẽ lâu trôi và tiệp vào da khi bạn làm sạch tốt, để da thông thoáng trước khi trang điểm.

2. Dưỡng ẩm đầy đủ

Dưỡng ẩm là bước không thể thiếu trước khi trang điểm, đặc biệt là trong những hoạt động kéo dài cả ngày vào thời điểm đầu mùa hè. Bạn nên ưu tiên các loại dưỡng ẩm có thành phần lành tính, vừa giúp da dịu hơn trong thời tiết nắng nóng và chuẩn bị cho da tình trạng tốt nhất trước khi chụp hình. Bạn có thể cấp nước nhanh chóng bằng các loại mặt nạ dưỡng da có nhiều dưỡng chất vào buổi sáng trước khi trang điểm.

3. Chọn phong cách trang điểm phù hợp

Lứa tuổi học trò vốn hồn nhiên trong sáng, vì vậy, phong cách trang điểm ngây thơ và nhẹ nhàng được các bạn nữ yêu thích. Các hoạt động chụp ảnh thường kéo dài suốt một ngày, do đó, lớp trang điểm cần phải bền vững trong thời gian dài, không trôi trượt và giữ màu sắc trẻ trung, năng động.

Gợi ý phong cách trang điểm kỷ yếu 2023

Vậy phong cách trang điểm nào sẽ phù hợp với chụp kỷ yếu? Layout make up nào là xu hướng trang điểm của năm nay?

1. Layout trang điểm năng động

Tùy theo địa điểm chụp ảnh và concept của lớp, nhiều bạn ưa chuộng phong cách trang điểm năng động để lưu giữ những hình ảnh vui tươi bên bạn bè. Với phong cách này, bạn có thể lựa chọn những tone màu tươi sáng như màu cam, đỏ, nhấn nhá má hồng cho tươi tắn và tạo kiểu tóc buộc hai bên, làm xoăn nhẹ.

2. Layout trang điểm nhẹ nhàng thuần khiết

Nhiều bạn nữ lại ưa thích kiểu trang điểm nhẹ nhàng, phù hợp với lứa tuổi học sinh. Kiểu trang điểm này sẽ làm tôn những đường nét thanh tú trên gương mặt và phù hợp với nhiều kiểu trang phục khác nhau. Đặc biệt, trang điểm nhẹ nhàng kết hợp với tà áo dài sẽ khiến khuôn mặt thuần khiết, mang lại phong thái thanh cao, nhẹ nhàng, đậm chất Việt Nam.

3. Layout trang điểm cá tính

Lứa tuổi học sinh ít có dịp trang điểm, diện đồ đẹp, bởi vậy, nhiều bạn học sinh muốn mình thật nổi bật trong bức ảnh lưu lại thanh xuân. Với kiểu trang điểm này, bạn nên nhấn nhá nhiều vào phần mắt, sử dụng tone nâu tây và thêm kính áp tròng sẽ cho ra kết quả ấn tượng.

Trên đây là những gợi ý layout trang điểm kỷ yếu cùng một số bí quyết giữ lớp makeup đẹp nhất. Poly K-beauty hy vọng rằng với những cách trang điểm này sẽ giúp các bạn tỏa sáng thật rạng rỡ trong ngày chụp hình của mình!

Đăng ký tư vấn

Bình Luận

Your email address will not be published. Required fields are marked *