Học làm đẹp ở Việt Nam, nhận chứng chỉ và cơ hội làm việc quốc tế

Cùng với chất lượng cuộc sống được không ngừng nâng cao, việc chăm chút nhan sắc đã trở thành nhu cầu không thể thiếu với phải đẹp. Đây là mảnh đất vàng màu mỡ đầy cơ hội với nhân sự ngành thẩm mỹ, nhưng cũng đặt ra nhiều thách thức, tiêu chuẩn mới không hề đơn giản.

Cùng với chất lượng cuộc sống được không ngừng nâng cao, việc chăm chút nhan sắc đã trở thành nhu cầu không thể thiếu với phải đẹp. Ngoài việc cải thiện nhược điểm trên cơ thể, tạo được vẻ ngoài xinh đẹp, khả ái hơn, việc đi đến các thẩm mỹ viện còn là một hình thức thư giãn, làm giảm áp lực trong cuộc sống hiện đại của nhiều chị em. Đứng trước làn sóng làm đẹp trong nhịp sống hiện đại, hàng loạt các thẩm mỹ viện, spa đã ra đời.

Kéo theo với đó là nhu cầu nhân lực trong ngành cũng có sự gia tăng đáng kể. Tuy nhiên, phần lớn các nhân viên trong ngành thẩm mỹ vẫn chưa được đào tạo một cách bài bản, chuyên sâu, chưa có giáo trình tổng quát, thống nhất. Điều này khiến nhân sự làm việc trong ngành thẩm mỹ chỉ có thể học nghề thông qua phương pháp truyền nghề, chưa cập đến mặt bằng chất lượng chuẩn quốc tế, cơ hội nghề nghiệp chính vì thế chỉ gói gọn trong phạm vi nhỏ chứ không được mở rộng.

Nắm được thực trạng này, Cao đẳng thực hành FPT Polytechnic đã kết hợp cùng Hiệp hội đào tạo làm đẹp Hàn Quốc (ACE – Đơn vị trực thuộc Bộ Giáo dục & Đào tạo Hàn Quốc) để thành lập Hệ thống đào tạo thẩm mỹ Hàn Quốc Poly K-Beauty, chuyên đào tạo các khóa học ngắn hạn lấy chứng chỉ Quốc tế trong lĩnh vực thẩm mỹ – làm đẹp. Đây là một trong những đơn vị đào tạo nghề làm đẹp cấp chứng chỉ quốc tế đầu tiên tại Việt Nam.

Poly K-Beauty là một trong những đơn vị đào tạo nghề làm đẹp cấp chứng chỉ quốc tế đầu tiên tại Việt Nam.

Được thành lập vào tháng 10/2016 với tiêu chí đào tạo “Vững vàng kiến thức – Tự tin lập nghiệp”, hệ thống chú trọng vào chất lượng giảng dạy qua việc áp dụng giáo trình bài bản, được Việt hóa từ chương trình học nghề của Hàn Quốc cùng thời lượng thực hành cao (trên 90%). Đặc biệt, giảng viên của Hệ thống đào tạo thẩm mỹ Hàn Quốc Poly K-Beauty là những chuyên gia với nhiều năm kinh nghiệm trong nghề, được trải qa. Học viên sau khi hoàn thành chương trình học tại đây sẽ nhận được chứng chỉ quốc tế cùng cơ hội việc làm rộng mở trong tầm tay.

Học viên sau khi hoàn thành chương trình học tại Poly K-Beauty sẽ nhận được chứng chỉ quốc tế cùng cơ hội việc làm rộng mở trong tầm tay.

Vào sáng ngày 17/06/2017, đại diện Cao đẳng thực hành FPT Polytechnic đã chính thức ký biên bản ghi nhớ, hợp tác cung cấp nguồn nhân lực với VMT Group – nhà phân phối chính thức của Menard – nhãn hiệu mỹ phẩm và chuỗi spa nổi tiếng đến từ Nhật Bản. Biên bản ghi nhớ đã mở ra cơ hội việc làm cho các học viên của Poly K-Beauty và tăng cường thêm nguồn nhân lực chất lượng, được đào tạo bài bản cho hệ thống hơn 30 spa mang thương hiệu Menard tại Hà Nội.

Theo đó, trong thời gian định kì, học viên Poly K-Beauty sẽ được tham gia khóa thực tập kéo dài 1 tháng tại hệ thống Menard Spa & Shop tại Hà Nội (được hỗ trợ kinh phí theo kết quả đào tạo và công việc thực hiện được). Phía Menard sẽ cắt cử cán bộ hướng dẫn, đào tạo, đánh giá sau đào tạo và bố trí công việc, nơi làm việc cụ thể cho học viên Poly K-Beauty. Menard còn mở rộng cơ hội việc làm cho học viên Poly K-Beauty sau khi hoàn thành chương trình đào tạo.

Ông Vũ Chí Thành, Giám đốc Cao đẳng thực hành FPT Polytechnic và bà Nguyễn Mỹ Khuyên – Trưởng phòng Nhân sự của VMT Group ký kết biên bản thỏa thuận giao lưu nguồn nhân lực giữa Poly K – Beauty và Menard Spa & Shop.

 

Chia sẻ về việc hợp tác này, bà Nguyễn Mỹ Khuyên – Trưởng phòng Nhân sự của VMT Group, nhà phân phối chính thức của thương hiệu Menard tại Việt Nam nhận định đây là tín hiệu đáng mừng cho cả hai phía. Đánh giá cao về chương trình giảng dạy tại Poly K-Beauty, bà Mỹ Khuyên bày tỏ hi vọng sau buổi ký kết hôm nay, Menard Spa & Shop sẽ đón nhận những chuyên viên làm đẹp giàu kiến thức, vững kinh nghiệm từ Poly K-Beauty.

Trao đổi trong buổi lễ ký kết, ông Vũ Chí Thành, Giám đốc Cao đẳng thực hành FPT Polytechnic chia sẻ, việc ký kết biên bản thỏa thuận giao lưu nguồn nhân lực này quan trọng, vì với tốc độ tăng trưởng như hiện tại, chuỗi spa Menard rất cần nguồn nhân lực chất lượng, được đào tạo bài bản – điều mà Poly K-Beauty đáp ứng khá tốt. Ngược lại, học viên tại K – Beauty cũng có điều kiện áp dụng những kiến thức đã học được vào thực tế, từ đó phát triển tốt hơn, hoàn thiện hơn các kỹ năng cần có của một chuyên viên ngành chăm sóc sắc đẹp.

Việc ký kết hợp tác này là cơ hội rất tốt cho các học viên Poly K-Beauty tăng thêm kinh nghiệm thực tế, nâng cao tay nghề trong việc làm đẹp – một ngành học còn khá mới mẻ nhưng đầy hấp dẫn tại Việt Nam. Với chương trình học thực tế, bổ ích cùng chứng chỉ quốc tế, học viên Poly K-Beauty dễ dàng có sự lựa chọn nghề nghiệp sau khi hoàn thành khóa đào tạo.

Hệ thống đào tạo thẩm mỹ Hàn Quốc Poly K-Beauty là một trong những đơn vị đào tạo nghề làm đẹp cấp chứng chỉ quốc tế đầu tiên tại Việt Nam, được kết hợp giữa Cao đẳng thực hành FPT Polytechnic đã kết hợp cùng Hiệp hội đào tạo làm đẹp Hàn Quốc (ACE – Đơn vị trực thuộc Bộ Giáo dục & Đào tạo Hàn Quốc). Hệ thống được thành lập vào tháng 10/2016 với tiêu chí đào tạo “Vững vàng kiến thức – Tự tin lập nghiệp”. Hiện Poly K-Beauty đang đào tạo 4 chương trình học nghề làm đẹp theo tiêu chuẩn quốc tế, bao gồm: Thiết kế tạo mẫu tóc (Hair Dressing), Chăm sóc da & Spa (Skin care & Spa), Trang điểm nghệ thuật (Make-up) và Công nghệ Nail (Nail Techonology). Các học viên quan tâm đến chương trình đào tạo làm đẹp vui lòng đăng ký thông tin tư vấn tại đây. (gắn link)

Đăng ký tư vấn

Bình Luận

Your email address will not be published. Required fields are marked *