Học nail ra làm gì? Có cần hoa tay không?

Học nail ra làm gì? Có cần hoa tay không? Đây là một câu hỏi được rất nhiều chị em quan tâm bởi dù không phải là một nghề mới nhưng nail vẫn luôn là một công việc mang đến thu nhập cao và phù hợp với những người yêu thích cái đẹp. Vậy để Hệ thống đào tạo thẩm mỹ Quốc tế Poly K-Beauty giải đáp vấn đề này qua bài viết dưới đây nhé.

Nghề nail là gì?

Nghề Nail được hiểu là cung cấp những dịch vụ làm đẹp chuyên về các hoạt động liên quan đến móng tay, móng chân như sơn, sửa, cắt, vẽ móng tay, móng chân của phái đẹp.Khi nhắc đến cụm từ “nail”, người ta thường nghĩ ngay đến đây là một ngành nghề làm đẹp và nghề nail luôn là một trong những ngành nghề HOT được giới trẻ yêu thích.

Nail
Nguồn ảnh: Internet

Ngày nay, chăm sóc, làm đẹp cho bộ móng đã trở thành một dịch vụ không thể thiếu. Không chỉ dành riêng cho phái nữ mà cánh đàn ông cũng có nhu cầu chăm sóc cho bộ móng của mình sạch sẽ, khỏe mạnh hơn.

Học nail mất bao lâu để có thể thành thạo

Đáp án cho câu hỏi “Học nail mất bao lâu?” là khoảng 2 – 4 tháng để một học viên nail có tay nghề vững và thành thạo.

Cụ thể, học viên nên tham gia đủ 3 khóa học: làm nail cơ bản ( 2 tháng), làm nail nâng cao (2-3 tháng) và làm nail chuyên sâu ( 2-3 tháng).

Trong đó:

  • Trong khóa học làm nail cơ bản, học viên sẽ được hướng dẫn vệ sinh móng, da tay, chân, sơn nhũ, phủ kim tuyến và gắn móng đơn giản.
  • Khóa học làm nail nâng cao sẽ bao gồm hướng dẫn vẽ cọ tròn, vẽ nail and thiết kế mẫu móng, đắp hoa nổi cao cấp, đắp Gel cao cấp, đắp bột cao cấp.
  • Khóa học làm nail chuyên sâu sẽ bao gồm: vẽ nối 3D-4D, đính đá, vẽ nâng cao với các loại cọ khác nhau.
  • Với những học viên cần học cấp tốc để đi làm việc tại nước ngoài, rất nhiều trung tâm mở các khóa học nail với thời gian được tối ưu chỉ từ 3-4 tháng cho toàn bộ quy trình từ cơ bản tới chuyên sâu.

Trên thực tế, để trở thành tay nghề thành thạo master trong lĩnh vực làm nail. thông thường học viên sẽ cần thêm thời gian luyện tập và trau dồi kỹ năng trong khoảng 3-6 tháng nữa.

nail
Nguồn ảnh: Internet

Học nail ra làm gì?

Phần lớn các bạn đến với nghề Nail vì mong muốn tạo ra công việc và có thể kiếm tiền với nghề này. Vậy nếu mục tiêu là kiếm tiền thì bạn sẽ kiếm bằng cách nào, dưới đây có 3 cách bạn kiếm tiền với nghề Nail sau khi học xong, có tay nghề và đã có thể tạo ra sản phẩm.

  • Làm nhân viên

Trong trường hợp bạn quyết định học và đến với nghề Nail vì công việc ổn định và kiếm tiền, bạn còn trẻ chưa có nhiều kinh nghiệm, mong muốn học hỏi, bạn không có đủ tài chính, gia đình không có điều kiện, bạn không thích mạo hiểm, không thích kinh doanh, không thích lo toan, tính toán nhiều, chưa có kỹ năng kinh doanh… Mức lương duy trì ở mức 5 – 7 triệu đồng/tháng.

  • Làm tại nhà

Muốn có kinh nghiệm, chưa xin được việc đi làm thuê, có ý định mở cửa hàng riêng mà bỏ qua giai đoạn đi làm thuê, tích lũy kỹ năng kinh doanh, tìm kiếm nguồn khách hàng ổn định cho mình để mở cửa hàng, tiếp cận sự nghiệp riêng rất nhanh, là bước đi an toàn để có sự nghiệp riêng và phát triển ổn định. Tùy vào tay nghề và sự quan tâm của khách hàng, mức lương của bạn có thể giao động từ 6 – 10 triệu/tháng.

Nail
Nguồn ảnh: Internet
  • Làm chủ salon

Bạn có kinh nghiệm trong nghề, chưa có kinh nghiệm nhưng có đam mê kinh doanh, hoặc làm thuê lâu năm đã tích lũy đủ kinh nghiệm thì bạn cũng sẽ tự mở cho mình một cửa hàng Nail, lúc này bạn có vốn, quan hệ, khách hàng, kỹ năng kinh doanh và quản lý cửa hàng rồi thì chẳng có lý gì bạn lại không có một tiệm nail nhỏ xinh cho riêng mình.

Nail
Các chủ tiệm nail có thể đạt được mức thu nhập đến từ 20 – 50 triệu mỗi tháng. Tùy theo quy mô của cơ sở làm nail, cũng như số lượng nhân viên và khả năng thu hút khách hàng. Nguồn ảnh: Internet

Nghề làm nail có cần có hoa tay không?

Thực chất, làm nail không phải là làm về nghệ thuật, mà nó lấy kỹ thuật làm nền tảng để tạo nên những sản phẩm mang tính nghệ thuật. Vẽ móng không phức tạp như vẽ một bức tranh với những đường nét sắc sảo và chân thật, mà đó là khi bạn sử dụng óc sáng tạo của mình kết hợp với những chi tiết hoa văn tinh tế, gel và đính đá… điểm lên móng tay, móng chân cho khách hàng.

Vì thế, học nghề nail không quá khó và Học nail bao lâu tùy thuộc hoa tay như mọi người vẫn nghĩ. Một khi nắm rõ những kỹ thuật cơ bản về tạo hình, phối màu, phối các chi tiết nhỏ trên móng, bạn có thể dễ dàng biết cách sáng tạo những mẫu nail của riêng mình mà không cần theo khuôn mẫu hay quy định nào cả.

Học viên chỉ cần đam mê với nghề làm móng, chịu khó học hỏi, tìm hiểu các xu hướng mới và thực hành thường xuyên thì tay nghề sẽ lên một cách nhanh chóng.

Poly K-Beauty đào tạo ngành Công nghệ móng

“Thực học – thực nghiệp” – kim chỉ nam của Hệ thống đào tạo thẩm mỹ Quốc tế Poly K-Beauty cho học viên theo học tại đây. Chương trình đào tạo Công nghệ móng được Poly K-Beauty thiết kế một cách khoa học chú trọng thời lượng thực hành rèn luyện tay nghề. Đặc biệt, toàn bộ nội dung chương trình được Việt hóa từ chuẩn chương trình giảng dạy quốc tế giúp học viên rèn luyện toàn diện về kiến thức và kỹ năng tay nghề.

Phòng học, trang thiết bị được thiết kế và đầu tư theo mô hình thực tiễn chuẩn Quốc tế: Chương trình, giáo trình theo chuẩn quốc tế, đội ngũ giảng viên có chứng chỉ giảng dạy quốc tế, là các chuyên gia đầu ngành và có tay nghề cao, phương pháp học trực quan, trên 90% giờ học thực hành rèn luyện tay nghề. Chắc chắn đây là lựa chọn đáng tin cậy cho những bản trẻ đam mê nghề nail và mong muốn cải thiện mức thu nhập.

Đăng ký tư vấn

Bình Luận

Your email address will not be published. Required fields are marked *