Học nghề Spa những điều cần biết và lưu ý trước khi đăng ký học

Học nghề Spa hiện nay đang trở thành một nghề mới được nhiều bạn trẻ yêu thích và tìm hiểu để học. Tuy nhiên, hầu hết các bạn đi học Spa là do các bạn yêu thích nghề và nhận thức được độ “hot” trong tương lai chứ chưa biết rõ mình sẽ được học gì, cần những kỹ năng hay tố chất gì để học nghề Spa một cách hiệu quả. Dưới đây là một số lưu ý học nghề Spa bạn nên biết.

Nguyên nhân nghề Spa luôn “hot”: Học nghề Spa cũng là một nghề kiếm ra tiền, và thậm chí mang lại thu nhập cao nếu như bạn có năng lực. Có rất nhiều nguyên nhân khiến nhiều bạn yêu thích nghề spa bởi vì nghề này ít vất vả, và bạn có thời gian để chăm sóc da và làm đẹp cho chính bản thân mình. Đó là lý do ngày càng có nhiều bạn đăng ký học nghề Spa bởi vì nghề này đang trở thành xu thế trong tương lai.

Nghề Spa được các bạn trẻ lựa chọn vì độ “hot” của ngành

Vất vả và khó khăn trong nghề Spa: Hiện nay nghề Spa có rất nhiều loại máy móc, thiết bị hiện đại nên công việc này được đánh giá là không vất vả như những nghề khác.  Bên cạnh đó, việc học nghề Spa cũng hoàn toàn không khó, các bạn tham gia khoá học được đào tạo với giáo trình chính quy, được các tổ chức chăm sóc sắc đẹp công nhận, giáo viên hướng dẫn trực tiếp, truyền đạt kỹ năng họ tích lũy được từ những kiến thức đã học và kinh nghiệm đã trải qua nên hầu hết các bạn tốt nghiệp đều có kiến thức và kỹ năng tốt, ra trường có thể làm được việc ngay.

Hiện nay, ngành Spa đang thiếu nhân sự trầm trọng và khó tìm được ứng viên được đào tạo chất lượng, bên cạnh đó, cơ sở đào tạo chính quy như Poly K-Beauty là cơ sở đào tạo chuyên nghiệp, có liên kết với các cơ sở Spa bên ngoài nên sau học các bạn sẽ được giới thiệu việc làm. Chính vì những nguyên nhân trên mà ngành Spa hiện nay được đánh giá là nghề hot, được các bạn trẻ lựa chọn học. Tuy nhiên, một số lưu ý dưới đây sẽ giúp các bạn tránh được rủi ro khi bắt đầu tìm hiểu học nghề Spa.

Cần cù và kiên trì là tố chất cần thiết của những bạn muốn theo nghề Spa

Bạn nên nhớ học nghề Spa cần sự cần cù và kiên trì: Học nghề spa không khó, tuy nhiên để trở thành chuyên viên spa giỏi và đáp ứng được nhu cầu công việc các bạn cần có sự cần cù và chịu khó. Nên nếu các bạn đang muốn học nghề spa thì nên xác định: Nghề Spa muốn giỏi phải thực hành nhiều. Rất nhiều bạn ra trường có mức lương thấp do yếu tố này, vì thiếu cần cù, không chịu khó thực hành thì bạn sẽ không trở thành chuyên viên giỏi được, đồng nghĩa là các bạn yếu về năng lực nên rõ ràng công ty, quản lý spa họ không thể trả cho bạn mức lương cao được.

Ngoài sự cần cù bạn phải chọn cơ sở uy tín để theo học: Khi mới bắt đầu hầu hết các bạn bị thiếu thông tin về vấn đề này, có quá nhiều địa chỉ để học, khiến bạn bị phân tâm không biết là nên quyết định học ở đâu. Vậy vấn đề làm sao để biết được nơi nào dạy tốt, nơi nào dạy uy tín để mình có thể yên tâm theo học. Có 2 cách để bạn có thể nhận ra địa chỉ học spa tốt nhất: Dựa vào giáo trình cơ sở đó có chính quy hay không, hình ảnh hoặc video thực tế các bạn học viên đã học tại cơ sở đó và giảng viên nơi bạn định đăng ký học. Bạn nên nhớ, 90% kiến thức bạn học được là từ giảng viên nên bạn hãy tìm hiểu kỹ giảng viên, kinh nghiệm và cách họ hướng dẫn học viên của mình như thế nào.

Học viên Poly K-Beauty tham gia hội thi tay nghề chăm sóc sắc đẹp

Với chương trình đào tạo được thiết kế khoa học, học viên của Hệ thống đào tạo thẩm mỹ Quốc Tế Poly K-Beauty được tiếp nhận những kiến thức từ tổng quan đến chi tiết của thực tế nghề nghiệp với hơn 90% thời lượng thực hành trên các thiết bị, cơ sở đào tạo hiện đại chuẩn quốc tế. Giáo trình được chuyển ngữ từ tiếng Anh/Hàn sang tiếng Việt để học viên dễ dàng tiếp thu. Chương trình học được tích hợp các kiến thức về Quản trị kinh doanh, Marketing, Truyền thông để học viên tự làm chủ sau khi tốt nghiệp.

Hệ thống đào tạo thẩm mỹ Quốc Tế Poly K-Beauty hiện có 02 trung tâm đào tạo hiện đại tại Hà Nội và TP. Hồ Chí Minh để các bạn học viên dễ dàng theo học. Tìm hiểu thêm về học nghề Spa và Poly K-Beauty tại đây!

Đăng ký tư vấn

Bình Luận

Your email address will not be published. Required fields are marked *