Học online “năm Covid-19 thứ 2” học viên Poly K-Beauty nói gì?

Nhằm đảm bảo sự an toàn cho các bạn học viên Poly K-Beauty trước những diễn biến phức tạp của dịch Covid-19 mới. Poly K-Beauty đã triển khai phương pháp dạy và học trực tuyến cho tất cả các bộ môn nhằm hạn chế việc các bạn bị sao nhãng kiến thức, chậm tiến độ học theo quy định. Vậy đã bước vào mùa thứ 2 trải nghiệm học online, học viên Poly K-Beauty có cảm nhận ra sao? Học như thế nào? Chúng ta hãy cùng nghe các bạn chia sẻ như thế nào nhé!

Chia sẻ về việc học trực tuyến lần đầu tiên, bạn Nguyễn Thị Ngọc Diệp học viên K16 – lớp Chăm sóc da và Spa cho biết: “Hầu như các bạn trong lớp đều hào hứng với cách giảng dạy mới trong mùa dịch, thầy giáo chuẩn bị nội dung dạy rất chu đáo, chi tiết. Chúng em vẫn giữ được nền tảng kiến thức cơ bản về nghề, được nhắc lại trong bài tập thầy giao. Do nghỉ dịch ở nhà nên em có nhiều thời gian hơn cho việc chuẩn bị bài tập trước khi thầy kiểm tra và ôn tập được đầy đủ kiến thức nên các kiến thức về lý thuyết vẫn đảm bảo đầy đủ theo tiến độ”.

 “Đối với ngành Trang điểm nghệ thuật chúng em theo học, việc học online có thể nói là khá khó khăn. Nhưng qua buổi học đầu tiên được học qua online đã giúp em dần làm quen trở lại với không khí học tập như hàng ngày tại lớp, việc này tránh tình trạng nghỉ quá dài dẫn đến kiến thức bị lãng quên. Mặc dù, học online không thể thay thế phương pháp dạy học truyền thống, tuy nhiên sẽ phần nào giảm áp lực theo kịp tiến độ học sau đợt dịch mới và giúp chúng em củng cố lại kiến thức đã học” – Nguyễn Thị Thảo Ly, học viên K5 lớp Trang điểm nghệ thuật bộc bạch.

Buổi học online của lớp trang điểm nghệ thuật

Em cảm thấy cũng khá hài lòng với lịch sắp xếp của nhà trường và bài giảng dạy của thầy cô. Lúc đầu em còn hơi bỡ ngỡ trong việc học trực tuyến, nhưng sau buổi học đầu tiên em cảm thấy nếu bản thân học đúng cách sẽ rất hiệu quả. Việc lựa chọn một không gian phù hợp, một nơi yên tĩnh sẽ giúp đầu óc thoải mái hơn khi học và ôn luyện được nhiều kiến thức cho kỳ thi sắp tới. Tuy nhiên, một trở ngại trong quá trình học đó là việc trao đổi ý kiến giữa các nhóm, các bạn không được như học tại lớp. Việc tương tác giữa giảng viên và học viên cũng còn hạn chế, nếu bản thân chúng em không chủ động thì giảng viên sẽ khó nắm bắt được sinh viên có hiểu bài hay không? Việc học trực tuyến về cơ bản là phương pháp hữu hiệu trong mùa dịch, không phải quá hoàn hảo nhưng bản thân em thấy đối với ngành nghề mà mình đang học cũng rất là ok. Học online chẳng có gì phải ngại, chỉ ngại khi các bạn không tự giác thôi. Điều này cũng sẽ giúp chúng em làm quen được với việc tự giác học tập, thích nghi với mọi hoàn cảnh”. Chia sẻ của Nguyễn Thị Phương, học viên K18 lớp Chăm sóc da và Spa.

Video chia sẻ kiến thức và hướng dẫn các bạn học viên làm bài tập trong buổi học online của giảng viên Lê Ngọc Anh

Hiện tại, việc học online là phương pháp tối ưu nhất và cũng là trải nghiệm mới dành cho các bạn học viên Poly K-Beauty trong thời gian dịch bệnh Covid-19 mới diễn biến khá phức tạp. Phương pháp học nào cũng đều có điểm mạnh và điểm yếu khác nhau. Đây không chỉ là phương pháp tạm thời mà còn là sự lựa chọn thử nghiệm mới trong việc nâng cao chất lượng đào tạo trong thời gian tới đối với ngành nghề làm đẹp trong cuộc cách mạng công nghệ 4.0 hiện nay.

Đăng ký tư vấn

Bình Luận

Your email address will not be published. Required fields are marked *