Học phác đồ điều trị Da, học viên Poly K-Beauty nắm ngay phương pháp chuẩn y khoa

Vào ngày 21/9/2021, Poly K-Beauty cùng hơn 130 bạn học viên đã có buổi Hội thảo Chuyên ngành Chăm sóc Da & Spa vô cùng thành công với chủ đề “Phác đồ điều trị Da chuẩn Y khoa”.

Mục đích buổi hội thảo là cung cấp thêm kiến thức thực tế qua các ca xử lý khách hàng trị liệu tại chương trình. Từ đó đưa ra các phương pháp xử lý trị liệu, chăm sóc bệnh lý trên da sao cho phù hợp nhất.

Đến với buổi hội thảo có sự tham dự phía Ban lãnh đạo nhà trường bao gồm: Thầy Nguyễn Thành Nam (Trưởng ban Đào tạo Cao đẳng FPT Polytechnic), cô Tống Ngọc Hoa (Trưởng bộ môn Chăm sóc Sức khỏe và Làm đẹp tại Poly K-Beauty), Chuyên gia Lê Ngọc Anh (Giảng viên Chăm sóc Da & Spa). Đặc biệt, chương trình còn có sự góp mặt của vị khách mời đến từ Bác sĩ Da liễu – Nguyễn Quỳnh Ân, Phó GĐ trung tâm bồi dưỡng kiến thức và trẻ hoá làn da và là một trong những cố vấn của hiệp hội Spa Hà Nội.

Phác đồ điều trị da chuẩn Y khoa tại Poly K-Beauty
Thầy Nguyễn Thành Nam – Trưởng ban Đào tạo thay mặt nhà trường đôi lời phát biểu tại chương trình

Với vai trò là Trưởng ban Đào tạo thầy Nguyễn Thanh Nam đã gửi gắm tới các học viên Poly K-Beauty qua lời chia sẻ: “Hội thảo hôm nay với nội dung Phác đồ điều trị da chuẩn Y khoa sẽ giúp các em tiếp cận gần hơn đến kiến thức chuyên ngành. Dưới sự hướng dẫn bởi Bác sĩ Da liễu và chuyên gia các em sẽ có góc nhìn rõ hơn về quy trình cũng như thủ thuật trong điều trị làm đẹp. Từ những kiến thức đó, sẽ hỗ trợ tốt các em trong quá trình học tập cũng như đi làm sau này. Thầy mong rằng các em hãy cùng nhà trường cố gắng vượt qua khó khăn về khoảng cách địa lý trong thời điểm hiện tại. Nhà trường sẽ luôn hỗ trợ học viên tốt nhất và tổ chức nhiều hội thảo chuyên ngành để cung cấp đầy đủ kiến thức và kỹ năng nghề nghiệp trước khi các em ra trường”.

Khác với những chương trình hội thảo khác, Hội thảo – Phác đồ điều trị da chuẩn Y khoa mang đến những trường trường hợp bệnh lý thực tế. BTC sẽ cung cấp các hình ảnh về từng trường hợp điều trị da mụn cho các khách mời, học viên để theo dõi. Sau khi nhận được hình ảnh ca điều trị, sẽ đến lượt chuyên gia thẩm định nguyên nhân gây nên tình trạng của khách hàng. Sau đó, hướng dẫn học viên cách lên phác đồ điều trị cho phù hợp, mỗi từng trường hợp sẽ có cách chăm sóc và sản phẩm sử dụng khác nhau. 

Phác đồ điều trị da chuẩn bị y khoa tại Poly K-Beauty
Ca phác đồ điều trị da đầu tiên tại chương trình.

Theo bác sĩ Nguyễn Quỳnh Ân, đối với những trường hợp nổi mụn màu đỏ biểu hiện tình trạng bị viêm.Tại trường hợp này sẽ chữa trị thông qua đường uống là sử dụng thuốc kháng sinh. Bên cạnh đó có thể sở dụng đường bôi nhưng cần phải theo chỉ dẫn của chuyên gia. Khuyến cáo không nên mặn khi không có kinh nghiệm vì rất dễ gây biến chứng viêm nặng hơn.

Phác đồ điều trị da chuẩn Y Khoa Poly K-Beauty
Khách hàng bị sưng đau, vùng da bị lõm xuống trong quá trình điều trị nám.
Phác đồ điều trị da chuẩn Y khoa Poly K-Beauty
Khách hàng bị kích ứng, viêm sưng đỏ, tăng sắc tố da do sử dụng rượu thuốc.

Trên đây là 2 ca điều trị sử dụng hoạt chất, phương pháp điều trị không phù hợp và sản phẩm nhiều tạm chất gây ảnh hưởng đến sắc tố da. Tình trạng này rất phổ biến tại Việt Nam vì hầu hết các chủ Spa không có kiến thức bài bản, chỉ học chuyền nghề từ người nọ sáng người kia. Vì thế gây nên hậu quả nghiêm trọng đến nhan sắc và sức khỏe của khách hàng.

Theo cô Tống Ngọc Hoa : “Khi chúng ta tìm hiểu học mảng trị liệu hay vấn đề về da mà chúng ta không tìm hiểu sâu vào kiến thức nền tảng căn bản thì sẽ gây nên tình trạng sử dụng hoạt chất bừa bãi sẽ dẫn đến hậu quả nghiệm trọng. Đầu tiên là hậu quả đối với khách hàng, tiếp theo là sự nghiệp sau nay. Vì thế các em hãy lấy đó là bài học cho mình để học tập một cách nghiêm túc, lĩnh hội kiến thức một cách tốt nhất”.

Phác đồ điều trị da chuẩn Y khoa Poly K-Beauty
Khách hàng sử dụng sản phẩm tại Spa không rõ suất xứ gây nên tình trạng ổ mụn viêm có mủ, lỗ chân lông có kén mụn.

Với trường hợp trên, Chuyên gia Lê Ngọc Anh đã hướng dẫn học viên lên phác đồ điều trị da: “Đối với các bạn nam tại Việt Nam việc chăm sóc da hầu như là không có. Vì thế trong quá trình chăm sóc ca điều trị này tại nhà cần phải có chế độ sạch. Sạch ở đây bao gồm: Lối sống sinh hoạt, chỗ ngủ, thể thao, thậm chí là sản phẩm chăm sóc. Nên sử dụng sửa rửa mặt BHA, AHA với nồng độ thấp thêm vào đó là cấp nước HA cho da bằng đường bôi. Đặc biệt, trường hợp này không nên sử dụng kem chống nắng trong quá trình điều trị rất dễ gây bí tắc chân lông và có thể bị viêm nặng hơn”.

Khi các chuyên gia hướng dẫn phác đồ điệu trị da qua mỗi trường hợp cụ thể đã giúp các học viên có thêm kiến thức mới. Từ đó, về sau gặp những ca điều trị như vậy sẽ dễ dàng xử lý bệnh tình cho khách hàng. Sau đó, học viên Poly K-Beauty còn được gửi câu hỏi hoặc đặt câu hỏi trực tiếp trong chương trình. Những thắc mắc xoay quanh đến các phương pháp, sản phẩm điều trị da mụn, phải kể đến một số câu hỏi phổ biến như: 

“Da em đang dùng Tretinoin nồng độ 0,05% 2 tháng nay vẫn bong và đỏ. Như vậy có sao không ạ? Và hiện tượng này sẽ kéo dài đến bao giờ?”.

“Em bị sẹo lõm sau mụn cũng được 3 năm rồi giờ phác đồ trị liệu dành cho em như nào? Và thời gian trị liệu khoảng bao lâu?”

“Em đang bị mụn viêm sưng, đỏ, có mủ ở 2 bên má nhưng dịch bệnh spa đóng cửa em không đi nặn được, vậy ở nhà để hạn chế được tình trạng trên thì em phải làm như thế nào ạ?”.

Bằng tất cả các kiến thức và kinh nghiệm nhiều năm trong lĩnh vực Làm đẹp, lần lượt các câu hỏi được Bác sĩ Nguyễn Quỳnh Ân và Chuyên gia Lê Ngọc Anh giải đáp chi tiết và cụ thể nhất. Cuối chương trình Bác sĩ Nguyễn Quỳnh Ân có đôi lời chia sẻ: “Thầy thấy các bạn học viên mới ra trường đều có ý muốn đi làm thuê tầm 6 – 8 năm rồi từ đó mới mở tiệm Spa của riêng mình. Các em nên có suy nghĩ của người làm chủ ngay từ sớm vì tư duy người thuê và tư duy người làm chủ hoàn toàn khác nhau. Muốn làm chủ thì ngoài chuyên môn còn có nhiều vấn đề khác: Tìm kiếm khách hàng, quản trị nhân viên, lương hàng tháng, marketing, nguồn nhân lực…

Chính vì thế nếu các em không đến lớp, không có kiến thức về chuyên môn thì đừng nói đến câu chuyện thành công vì chắc chắn sẽ không thành công được đâu. Và, nếu các em không có tư duy khác biệt thì nên xem xét, suy nghĩ lại ước mơ của mình. Bởi vì ngành Làm đẹp cần đòi hỏi nhân sự cao cấp, phải thật giỏi chứ không phải học qua loa rồi chỉ cần lấy tấm bằng là xong. Chung quy lại, chúng ta cần phải học, học phải khác biệt, những thứ tốt nhất trên thế giới thì chúng ta học”.

Do ảnh hưởng bởi dịch bệnh Covid-19 khiến học viên ngành Làm đẹp không thể đến trường. Thay vào đó, Poly K-Beauty đã tổ chức các chương trình hội thảo hay buổi open talk theo hình thức trực tuyến nhằm cung cấp, chia sẻ những kinh nghiệm quý báu từ các khách mời là những chuyên gia đầu ngành. Theo đó, học viên chỉ có thể tương tác trực tiếp với khách mời qua màn hình nhưng không khí học tập tại chương trình vẫn luôn sôi nổi hơn bao giờ hết. Điều đó cho thấy rằng, ngành Làm đẹp đang chiếm lợi thế trên thị trường Việt Nam, đây luôn là ngành nghề thu hút nhiều dưới trẻ nhất bởi những lợi ích đem lại.

Đăng ký tư vấn

Bình Luận

Your email address will not be published. Required fields are marked *