Học viên Poly K-Beauty phấn khích khi được thầy Hiệu trưởng “vẽ đường” mở spa riêng

Ngày 27/5/2021 vừa qua, 60 bạn học viên – lớp Chăm sóc Da & Spa tại Poly K-Beauty Hà Nội tham gia lớp học online mùa hè. Đích thân thầy Vũ Chí Thành – Hiệu trưởng Cao đẳng FPT Polytechnic giảng dạy.

Trong buổi học, thầy Vũ Chí Thành mang tới nội dung liên quan đến “Marketing Spa”, định hướng cơ bản cho các bạn học viên về việc mở và vận hành một spa riêng. Không giống các bài giảng thông thường, thầy chia sẻ kiến thức tới học viên bằng phương pháp “hỏi – đáp”. Với phương pháp này, lớp học online trở nên sôi nổi hơn bao giờ hết.

Học viên đang được thầy Vũ Chí Thành chia sẻ kiến thức “Marketing Spa”

Không như những lớp học thông thường khác, thầy kêu gọi các bạn học viên giữ gìn sức khoẻ, nhún nhảy vận động, thư giãn. “Hãy di chuyển cơ thể, tập thể dục mỗi ngày, cung cấp các chất dinh dưỡng và luôn suy nghĩ tích cực đây là bài học 3 sức khỏe MNM” – thầy Vũ Chí Thành chia sẻ trong bài học.

Clip vui được học viên quay lại khi cả lớp đang khởi động năng lượng

Thông qua việc, tìm hiểu mục tiêu và đam mê của các học viên ra sao? Lẽ sống của bản thân là gì? Và, để tự làm chủ tiệm Spa của mình, học viên cần đề ra mục tiêu rõ ràng. Từ đó xây dựng tầm nhìn, sứ mệnh, mục tiêu dài hạn/ngắn hạn cho tiệm Spa của mình. Ngoài ra cần xét các yếu tố 4P bao gồm: Sản phẩm, giá, phân phối, xúc tiến… để học viên có thể tự lên kế hoạch triển khai xây dựng thương hiệu cho phù hợp.

Lần lượt từng bạn học viên nói lên định hướng của mình: “Em muốn được làm đẹp cho bản thân và người khác nữa”; “Em học xong về giúp mẹ mở tiệm và em đam mê làm đẹp”, “Một ngày nào đó Spa Linh Linh sẽ giúp cho tất cả chị em trên đất nước Việt Nam có một làn da đẹp”, “Một ngày nào đó spa Anh Tâm sẽ đánh thức vẻ đẹp của chị em Hải Phòng”... Lớp học online sôi nổi, gần gũi như buổi chia sẻ về đam mê, kế hoạch của các thành viên.

Thầy Thành chia sẻ kiến thức 4P trong Marketing căn bản.

Một trong những kỹ năng của một người kinh doanh giỏi là kỹ năng nói chuyện với khách hàng. Như vậy, cách nói chuyện hay và thu hút khách hàng qua điện thoại hay trực tiếp rất quan trọng… Chính vì thế, phương pháp COACH cũng được nhắc đến trong bài giảng lần này. COACH bao gồm những yếu tố sau: Chào hỏi, mOng muốn, phÂn tích, bướC làm, Hệ thống. Từ đó tạo dựng mối quan hệ mật thiết với khách hàng của mình.

Đề cập đến doanh số, thầy Vũ Chí Thành nhấn mạnh việc tìm hiểu tệp khách hàng của mình. Trước hết phải nhận ra được mối quan hệ và tâm lý giữa nam và nữ qua kỹ thuật 3U/3C . Sau đó biết họ mong muốn gì để lên kế hoạch truyền thông đánh đúng tâm lý của khách hàng.

Sau khi buổi học kết thúc, học viên K-16 hào hứng chia sẻ cảm nhận của mình và đăng tải lên Facebook. Bạn Thúy – K16 chia sẻ: “Em rất vui khi được thầy hiệu trưởng giảng dạy ạ. Em học được cách thuyết phục và kỹ năng nói chuyện với khách hàng. Qua bài học em cũng tự định hướng được những việc mình cần làm 1 cách cụ thể nhất. Ngoài ra, em còn được học cách tạo dựng mối quan hệ, điều này rất bổ ích cho em”.

             

Marketing Spa là nội dung nằm trong chương trình học Chăm sóc da & Spa của sinh viên Poly K-Beauty nhằm cung cấp cho học viên tư duy, kiến thức của một người làm chủ, phát triển sản phẩm dịch vụ làm đẹp. Tại Poly K-Beauty học viên không chỉ học chuyên môn, kỹ năng nghề nghiệp mà còn được cung cấp các kỹ năng mềm, kiến thức bổ trợ để tự tin trên con đường nghề nghiệp.

Đăng ký tư vấn

Bình Luận

Your email address will not be published. Required fields are marked *