Học viên Poly K-Beauty cần chuẩn bị gì khi quay trở lại trường học sau mùa dịch?

Trong bối cảnh dịch bệnh, không chỉ kinh tế, xã hội mà giáo dục cũng bị ảnh hưởng nghiêm trọng. Ngày 7/2/2022 học viên Poly K-Beauty bắt đầu đến lớp để tiếp tục học tập. Không chỉ riêng nhà nước, các cơ quan ban ngành, nhà trường mà ngay cả chính các bạn cũng cần chuẩn bị kỹ càng khi trở lại trường trong mùa dịch.

Việc đến trường giúp học viên được tiếp thu dễ dàng các thao tác tay nghề, thoải mái tinh thần học tập và gặp lại bạn bè/thầy cô sau khoảng thời gian dài. Tuy nhiên, chúng ta cũng cần chú ý những điều sau nhé.

Chuẩn bị tâm lý sẵn sàng

Việc học online ở nhà lâu dài sẽ khiến các bạn bị bỡ ngỡ, vì thế học tập trực tuyến cũng trở nên khó khăn. Để bản thân thích nghi với môi trường học, bạn hãy thiết lập lại tinh thần học tập và lập kế hoạch thời gian biểu để chuẩn bị tâm lý sẵn sàng.

Hãy tạo thói quen thực hiện thông điệp 5K của bộ Y tế trong việc phòng chống dịch bệnh Covid-19: Khẩu trang – Khử khuẩn – Khoảng cách – Không tập trung – Khai báo y tế. Khi các bạn từ tỉnh khác lên học tại Hà Nội hay Hồ Chí Minh, thì việc “khai báo y tế”  là điều cần thiết. Hãy thực hiện thật tốt để bảo vệ chính cơ thể của bạn và người xung quanh.

Cùng Poly k-Beauty chuẩn bị đồ dùng khi quay trở lại trường
Học viên Poly K-Beauty thực hiện đầy đủ 5K bạn nhé

Ngoài ra, bạn cũng cần phải chuẩn bị một tâm lý vững vàng trước các tình huống có thể gặp sắp tới. Việc bước qua môi trường mới thì bạn càng phải biết rõ cuộc sống, xã hội tại nơi đó như thế nào để tránh gặp những trường hợp không đáng có.

Chuẩn bị đồ dùng với check list cần thiết

Khi quay trở lại trường đồng nghĩa bạn phải rời xa bố mẹ và tiếp tục học tập tại môi trường giáo dục. Hãy chuẩn bị đồ dùng cần thiết bằng cách lập ra check list cần thiết, ví dụ:

  • Chuẩn bị đồ dùng cá nhân: Giấy tờ cá nhân và tiền; Quần áo; Đồ vệ sinh cá nhân; Mỹ phẩm; Thuốc men…
  • Đồ dùng hỗ trợ việc học: Sách vở ghi chép; Laptop; Giáo trình; Áo đồng phục; Thẻ sinh viên;…
  • Thực phẩm ăn uống: Thực phẩm tươi hoặc thực phẩm khô;…
  • Phòng chống Covid: Khẩu trang; Đồ sát khuẩn; Kính giọt nước; Que test nhanh;…

Việc chuẩn bị hành lý càng kỹ lưỡng sẽ giúp bạn không bị bỏ sót chi tiết nào. Nếu bạn chưa quen việc chuẩn bị hãy tập dần bằng cách ghi chi tiết các hạng mục phục vụ nhu cầu của bạn.

Điều cần nhớ:

  • Nhớ thực hiện đầy đủ thông điệp 5K vì sức khỏe là điều vô cùng quan trọng.
  • Thường xuyên cập nhật, theo dõi sức khỏe hằng ngày. Tăng cường đề kháng cho cơ thể thật tốt.
  • Theo dõi thông báo từ nhà trường, check gmail thường xuyên.
  • Liên hệ đến nhà trường khi bạn đang gặp khó khăn trong việc học tập hay chưa tìm được phòng trọ. 
Tại Poly K-Beauty, chương trình đào tạo được thiết kế khoa học. Học viên được tiếp nhận những kiến thức từ tổng quan đến chi tiết thực tế nghề nghiệp với hơn 90% thời lượng thực hành. Giáo trình được chuyển ngữ từ tiếng Anh/Hàn sang tiếng Việt để học viên dễ dàng tiếp thu. Chương trình học được tích hợp các kiến thức về Quản trị kinh doanh, Marketing, Truyền thông để học viên tự làm chủ sau khi tốt nghiệp.

Đăng ký tư vấn

Bình Luận

Your email address will not be published. Required fields are marked *