Học viên Poly K-Beauty thử sức với nghệ thuật cải trang Drag Queen Makeup đầy màu sắc

Luôn mong muốn phá bỏ giới hạn của bản thân, thử sức với những lối trang điểm mới lạ, vừa qua học viên K6, K7 ngành Trang điểm nghệ thuật Hệ thống đào tạo thẩm mỹ Quốc tế Poly K-Beauty vừa được trải nghiệm nghệ thuật cải trang Drag Queen Makeup.

Drag là viết tắt của cụm từ “Dress resembling a girl” – “Ăn diện giống con gái”. Thuật ngữ này ra đời từ cuối thế kỷ 19, khi đó nhiều diễn viên nam buộc phải đóng giả nữ do thiếu hụt diễn viên nữ. Hiện nay, Drag được xem là một nét văn hóa độc đáo, một nghệ thuật biểu diễn dành cho mọi người, đặc biệt là trong cộng đồng LGBT.

Trang điểm Drag Queen hiện đang được rất được ưa chuộng không chỉ trên phim ảnh, sân khấu ngày nay còn phát triển ở ngoài đời thường dành cho các bạn LGBT. Họ có thể là song tính hoặc cũng có thể là trai hay gái nhưng có cá tính, phóng khoáng và phong cách thời trang táo bạo. Vì thế, người Makeup Artist phải có kỹ thuật trang điểm để biến gương mặt nam thành nữ trở nên đẹp và tự nhiên nhất.

Mong muốn cho học viên được trải nghiệm những kỹ năng từ cơ bản đến nâng cao, từ những layout make up đơn giản đến cầu kỳ, học viên Poly K-Beauty đã được thử sức với Drag Queen Makeup và sáng tạo ra những tác phẩm ấn tượng.

Cô Đồng Thị Vân Anh – giảng viên ngành Trang điểm nghệ thuật tại Poly K-Beauty cho biết: “Nghệ thuật cải trang (drag) không chỉ là tôn vinh sự đa dạng về bản dạng giới, mà cũng là cơ hội lan tỏa, ủng hộ và thúc đẩy, tạo ra các giá trị tốt đẹp của cộng đồng LGBT+. Trước đây người chuyển giới thường bị dị nghị và xoi mói nhưng nay họ trở thành những viên ngọc quý, bởi ở họ có sức sáng tạo không thể ngờ với con mắt tinh tế và đa màu sắc đối với nghệ thuật Drag Queen”.

Theo cô Vân Anh, ở layout này vì các bạn nam có những góc cạnh thô nên yêu cầu phải makeup sao cho mềm mại, phải che được các khuyết điểm. Với những bạn có chân mày rậm cần vẽ chân mày cao lên phần trán, vẽ mác đỉnh chân mày cong cao.

Về phần son môi có thể vẽ lấn viền ngoài môi tạo độ dày, phần viền ngoài tán lại màu đen tạo độ sâu. Má hồng chọn tông nâu tán xéo, dùng màu nâu tán lại tạo độ hốc cho xương gò má. Và màu mắt thường dùng những màu sáng, bắt mắt.

Nhận xét về tác phẩm của học viên, cô Đồng Thị Vân Anh chia sẻ: “Drag Queen Makeup mặc dù mới gia nhập và các bạn học viên lần đầu làm quen và thử sức nhưng các bạn học viên vẫn rất tự tin, mỗi bạn đều có một sở trường, màu sắc, cá tính và phong cách riêng biệt. Điều đặc biệt cần khen ngợi các bạn học viên là sự đầu tư nghiêm túc cả về trang phục, phụ kiện, thời gian. Với sự cầu tiến và đam mê học hỏi, chắc chắn trong tương lai các bạn sẽ thành công”.

Cùng ngắm nhìn những tác phẩm hoàn thiện của học viên nhà Poly K-Beauty nhé!

Sản phẩm hoàn thiện của nhóm RASENGAN: Trương Thị Tuyết Nhi, Nguyễn Đặng Tường Vy, Phạm Nguyễn Thanh Vy
Sản phẩm hoàn thiện của nhóm WIN: Hoàng Thị Minh Ánh, Lâm Thị Yến Nhi, Đỗ Thị Thái Bình
Sản phẩm hoàn thiện của nhóm Queen: Bùi Thúy Quỳnh, Trương Thị Ngọc Linh, Nguyễn Thị Mỹ Dung

Đăng ký tư vấn

Bình Luận

Your email address will not be published. Required fields are marked *