Học viên Poly K-Beauty thực hành hóa trang điện ảnh và truyền hình cùng chuyên gia Quân Bee

Ngày 30/11/2021, Chuyên gia Trang điểm Quân Bee (Nguyễn Mạnh Quân) đã trực tiếp “thị phạm” cho học viên Poly K-Beauty kỹ năng “Hóa trang điện ảnh và truyền hình” trong hội thảo Makeup chuyên đề.

Tham dự chương trình có cô Tống Ngọc Hoa – Chủ nhiệm Bộ môn Chăm sóc sức khỏe và Làm đẹp Poly K-Beauty Hà Nội; Chuyên gia Trang điểm Quân Bee cùng các bạn học viên Poly K-Beauty chuyên ngành Trang điểm nghệ thuật đang theo học tại Hà Nội và Hồ Chí Minh.

Makeup chuyên đề hóa trang điện ảnh và truyền hình Poly K-Beauty

Chia sẻ tại sự kiện, Chuyên gia Trang điểm Quân Bee cho biết: “Cơ duyên đến với ngành trang điểm của tôi khá bất ngờ, mặc dù đã làm trong ngành được 15 năm nhưng đối với tôi nghề trang điểm không chỉ mang lại cho bản thân niềm vui mà còn giúp tôi có một nguồn thu nhập tốt. Thú thật, trong suốt 15 năm qua chưa bao giờ tôi nghĩ sẽ buông cây cọ xuống, chưa bao giờ bởi vì đây sẽ là nghề mà tôi rất đam mê và sẽ theo  đuổi tới suốt đời”.

Makeup chuyên đề hóa trang điện ảnh và truyền hình Poly K-Beauty
Cô Tống Ngọc Hoa và Chuyên gia trang điểm Nguyễn Mạnh Quân (Quân Bee)

Bất cứ ai làm việc trong bất cứ ngành nghề nào cũng phải trải qua khó khăn thì mới có thể thành công, kể cả Chuyên gia trang điểm Quân Bee cũng vậy, nhưng với diễn giả Quân Bee những bài học đó chỉ là bài học để bản thân ngày càng trưởng thành hơn. Diễn giả Quân Bee còn ví những khó khăn đó chỉ là gia vị quan trọng và cần thiết cho sự phát triển trong tương lai. Với Quân Bee, khó khăn hiện tại chính là phải bắt nhịp các bạn trẻ, tiếp xúc nhiều thế hệ, nhiều khách hàng để có tạo hình phù hợp. Diễn giả Quân Bee cũng nhấn mạnh dù bản thân có cơ hội làm việc với nhiều người nhưng vẫn phải giữ được cá tính riêng của mình thì mọi khó khăn chỉ là những bài học giúp mình phát triển hơn.

Nhắc đến bí quyết vượt qua khó khắn làm nghề diễn giả Quân Bee chia sẻ: “Trước tiên, đừng bao giờ từ bỏ khó khăn mà hãy vượt qua nó. Chỉ những học sinh giỏi mới sẵn sàng vượt qua các bài toán khó, và cũng phải vượt qua thử thách thì bản thân mới có thể nhìn nhận các vấn đề một cách rõ ràng hơn. Nếu như thông thường, những người mới bước chân vào nghề mà cho rằng đây là công việc đơn giản, chỉ cần trang điểm cho khách hàng xinh đẹp, khách hàng yêu cầu tạo hình gì mình làm nấy và nhận tiền thì các bạn không thể tìm được giá trị nghề nghiệp riêng cho mình được”.

Chuyên gia trang điểm Quân Bee thị phạm tại sân khấu Poly K-Beauty
Chuyên gia Trang điểm Quân Bee – Diễn giả chính tại chương tình

Sau những chia sẻ về ngành về nghề, diễn giả Quân Bee đã giúp học viên Poly K-Beauty phân biệt giữa trang điểm và hóa trang, theo cách dễ hiểu nhất, diễn giả Quân Bee cho biết: “Trang điểm đơn thuần là giúp khách hàng trở nên xinh đẹp hơn, còn hóa trang là chúng ta sẽ xây dựng, tạo hình một nhân vật nào đó, mà không cần phải xinh hơn, không cần phải đẹp lên nhưng nó thể hiện đúng nhân vật mà chúng cần tạo hình”.

Để giúp học viên hiểu rõ hơn về quá trình hóa trang nhân vật, diễn giả Quân Bee đã có phần thực hành với đề bài: “Sinh viên nam 23 tuổi là đối tượng thường xuyên bị bắt nạt và trấn lột. BTC sẽ thực hành các kỹ thuật cơ bản về các vết thương trên khuôn mặt, cổ và ngực cho nhân vật nam sinh này”.

Chuyên gia trang điểm Quân Bee thị phạm tại sân khấu Poly K-Beauty
Chuyên viên trang điểm Quân Bee hướng dẫn phân tích nhân vật hóa trang cho học viên

Với đề tài này, diễn giả Quân Bee hướng dẫn học viên biết cách làm việc với kịch bản và diễn viên, phân biệt giữa người hóa trang bài bản và người hóa trang làm theo cảm tính, việc tạo hình ảnh như nào mới phù hợp. Bước đầu, diễn giả Quân Bee hướng dẫn các bạn cách phân tích tổng thể về nhân vật tạo hình, từ ngoại hình, tính cách, cho đến tưởng tượng các vị trí mà bạn nam dễ dàng bị tổn thương. Sau khi phân tích kỹ nhân vật, thầy bắt đầu hướng dẫn kỹ thuật thao tác cơ bản ban đầu, sử dụng các màu sắc có sẵn trong cốp đồ như thỏi son, bảng màu mắt, bông tẩy trang, kéo dán mi,.. để thực hiện bài thực hành.

Chuyên gia trang điểm Quân Bee thị phạm tại sân khấu Poly K-Beauty
Thầy Quân hướng dẫn học viên cách lấy màu và pha màu cho vết thương

Diễn giả Quân Bee nhấn mạnh để tạo ra nhân vật hóa trang thì phải cộng hưởng được nhân vật trong kịch bản và ý đồ của đạo diễn, đó mới là điều quan trọng nhất trong hóa trang.

Chuyên gia trang điểm Quân Bee thị phạm tại sân khấu Poly K-Beauty
Tác phẩm hoàn thành khi tạo hình bạn nam bị bạo hành
Chuyên gia trang điểm Quân Bee thị phạm tại sân khấu Poly K-Beauty
Chuyên gia Quân Bee tạo hình vết thương do bị chém

Tổng hợp những kiến thức cơ bản diễn giả Quân Bee đề cập trong bài giảng gồm:

  • Tìm hiểu xem vị trí bị đấm như thế nào, tưởng tượng ra đúng hành động để tìm vị trí thích hợp.
  • Công thức pha màu máu giả bao gồm 50 giọi màu đỏ tươi và 2 giọi nước màu xanh, bột màu có thể mua dễ dàng tại các cửa tiệm mỹ phẩm.
  • Muốn máu giả đặc hơn thì cần nấu máu giả với bột nặng để tạo ra chất lỏng đặc sệt.
  • Khi sửa dụng máu giả, không nên lam dụng quá nhiều, phải phù hợp với độ thương tích trong kịch bản.
  • Cần lưu ý thêm hướng máu chảy, để máu giả đi theo định hướng cần dùng cọ để tán.
  • Sử dụng mascara để tạo thêm nhiều gai máu hoặc lỗ chân lông bị ứng đỏ, như vậy sẽ nhìn chân thực hơn.
  • Những thương tích tại vị trí mềm như khéo miệng có thể sử dụng thêm miếng bông để tạo độ phồng tại vết thương.
  • Sử dụng thêm bông tẩy trang và keo dan mi để tạo hình khối cho vết thương, kết hợp thêm máu giả để được chân thực nhất
Makeup chuyên đề hóa trang điện ảnh và truyền hình Poly K-Beauty
Bài thực hành của học viên Trần Thị Mỹ Hạnh K6 ngành Trang điểm nghệ thuật tại cơ sở Hồ Chí Minh

Hội thảo makeup chuyên đề “Hóa trang sân khấu và điện ảnh” là một trong những chương trình hữu ích, cung cấp các kiến thức chuyên ngành cũng như cách thức ứng dụng các kỹ năng học tập vào bối cảnh công việc cụ thể. Với những nội dung chia sẻ đầy thiết thực của Chuyên gia trang điểm Quân Bee, hy vọng rằng học viên Poly K-Beauty sẽ tự đúc rút cho mình những bài học kinh nghiệm phù hợp để nâng cao tay nghề tong tương lai.

Đăng ký tư vấn

Bình Luận

Your email address will not be published. Required fields are marked *