Hơn 2500 học sinh đến với Ngày hội tuyển sinh và hướng nghiệp

Ngày 13/05 vừa qua, Hệ thống Đào tạo Thẩm mỹ Hàn Quốc Poly K-Beauty thuộc Cao đẳng FPT Polytechnic đã tham gia Ngày hội “Tuyển sinh, hướng nghiệp giáo dục nghề nghiệp” tại Nhà văn hóa Thanh niên TPHCM do thành Đoàn TPHCM phối hợp với Trung tâm dịch vụ việc làm thanh niên tổ chức. Chương trình đã thu hút hơn 2500 học sinh đến từ 30 trường trung học và 40 trường Cao đẳng, Trung cấp tại địa bàn TPHCM tham dự.

Đông đảo các bạn học sinh đến tham dự ngày hội tư vấn từ sớm.

Chương trình diễn ra với chủ đề “Vững tay nghề – Sáng tương lai” được xem là ngày hội lớn khi quy tụ 40 trường Cao đẳng, Trung cấp nghề, Trung cấp chuyên nghiệp, Trung tâm dạy nghề và Tư vấn du học tại khu vực phía Nam tham dự. Đến với ngày hội, các thí sinh được đại diện các trường tư vấn chi tiết về ngành nghề học phù hợp với khả năng, nắm bắt xu hướng nghề nghiệp và các thông tin liên quan đến kỳ tuyển sinh Cao đẳng – Đại học năm 2018 cũng như lắng nghe chia sẻ từ các chuyên gia đầu ngành.

Đến tham dự ngày hội lần này, ông Phạm Lê Linh –  Phụ trách tuyển sinh Poly K-Beauty cho biết “Kinh tế ngày càng phát triển, đời sống không ngừng nâng cao, theo đó nhu cầu làm đẹp, chăm sóc bản thân của mọi người cũng được quan tâm và chú trọng hơn. Hiện nay, thẩm mỹ – làm đẹp là một trong những ngành có tiềm năng phát triển rất mạnh tại Việt Nam cũng như trên toàn cầu, và cơ hội nghề nghiệp luôn rộng mở. Đến với sự kiện, chúng tôi mong muốn mang đến cho quý phụ huynh, các em học sinh một cái nhìn rõ hơn và “đúng” hơn về ngành dịch vụ này. Là một đơn vị uy tín, chuẩn mực trong đào tạo chính quy ngành thẩm mỹ – làm đẹp, Poly K-Beauty sẽ là bệ phóng tuyệt vời cho những bạn trẻ mong muốn tìm hướng đi và phát triển tương lai với ngành dịch vụ này.”

Trong suốt thời gian diễn ra chương trình, khu vực của Poly K-Beauty luôn nhận được sự quan tâm đông đảo của các bạn học sinh đến tham quan, tư vấn da và tìm hiểu phương thức đào tạo của trường. Bạn Uyên, học sinh  trường THPT Long Trường chia sẻ “Mình đến ngày hội với ước mong được nghe những lời khuyên hữu ích từ các cán bộ tư vấn tuyển sinh, qua đó tìm được hướng đi tương lai phù hợp với bản thân mình. Thật sự trước đây mình chỉ nghe qua việc đào tạo các ngành trong lĩnh vực này tại các cơ sở làm đẹp tự phát hoặc chưa qua kiểm chứng về chất lượng. Hôm nay Uyên có dịp được các anh chị tuyển sinh Poly K-Beauty giới thiệu về trường, tư vấn kỹ về ngành học cũng như tiềm năng phát triển nghề nghiệp trong tương lai, mình thấy đây là một ngành khá thú vị. Mình sẽ cân nhắc nghiêm túc trong việc chọn ngành học để gắn bó và phát triển về sau.”

Khu vực của Poly K-Beauty luôn được nhiều bạn trẻ đến tư vấn da và tìm hiểu về ngành làm đẹp – thẩm mỹ đang được đào tạo tại trường.

Tình trạng các bạn trẻ mơ hồ về bản thân, thiếu sự định hướng từ gia đình, nhà trường dẫn đến việc chọn sai ngành nghề, rơi vào chán nản, không có sự đam mê với công việc, đặc biệt phải đối mặt với thất nghiệp khi ra trường chiếm số lượng lớn. Trước vấn đề đó, TS Huỳnh Anh Bình – Giám đốc Trung tâm Hướng nghiệp TPHCM đã chia sẻ “Ngày nay, bằng cấp không còn là yếu tố quan trọng và ưu tiên hàng đầu khi doanh nghiệp tuyển dụng nhân sự, thay vào đó là kiến thức thực thụ, khả năng làm việc cùng các kỹ năng cần thiết để phục vụ cho công việc. Bất cứ ngành nào cũng đóng góp vai trò nhất định và có chỗ đứng riêng trong nền kinh tế. Sẽ không có ngành “hot”, mà chỉ có người “hot”. Vì vậy, để bản thân có thể khai phá hết khả năng và phát huy thế mạnh, các bạn cần chọn đúng ngành, đúng trường và nỗ lực học tập. Và đó sẽ là sự khởi đầu, là nền tảng vững chắc cho bước đường tương lai tươi sáng của bạn về sau.”

Đăng ký tư vấn

Bình Luận

Your email address will not be published. Required fields are marked *