“Hơn cả tình cảm thầy trò, chúng em đã có thêm một gia đình thứ 2…”

Đó là nhận định của hầu hết học viên Poly K-Beauty khi nói về các giảng viên của mình. Không chỉ là người truyền đạt kiến thức mà các thầy cô còn luôn sẵn sàng chia sẻ kinh nghiệm thực tế làm nghề, tạo cơ hội việc làm và sẵn sàng trở thành những người anh, người chị trong cuộc sống.

Bước chân vào môi trường học tập mới, mỗi người sẽ có thêm những người bạn, người thầy, anh chị khác nhau. Riêng tại Poly K-Beauty, học viên không chỉ đến lớp với vai trò là một người đi học mà ở đây thầy và trò gần như đã xóa nhòa khoảng cách, họ là một gia đình, là những người anh chị em cùng nhau đồng hành trong cả học tập và công việc.

Là học viên K21 ngành Chăm sóc Da và Spa tại Poly K-Beauty Hà Nội, Phạm Lê Thảo Nguyên cho biết ban đầu cô bạn khá ngạc nhiên khi FPT lại đào tạo ngành làm đẹp, sau khi tìm hiểu kỹ càng và được tư vấn, Thảo Nguyên đã quyết định theo học tại FPT Polytechnic.

Thảo Nguyên chia sẻ: “Mặc dù đi học đúng thời điểm dịch bệnh, chúng em phải học online nhưng em cảm thấy các thầy cô rất là nhiệt tình, vui tính và hài hước trong mỗi buổi học. Chúng em đi học không chỉ là lý thuyết đơn thuần mà còn được thầy cô chia sẻ về quá trình làm nghề thực tế, đây là những bài học thực tế mà em nghĩ rằng không phải ai cũng có được. Vì thế, mỗi giờ học trên lớp với em đều rất thú vị”.

Thảo Nguyên học viên Chăm sóc Da & Spa Poly K-Beauty
Phạm Lê Thảo Nguyên K21 ngành Chăm sóc Da và Spa

Đồng qua điểm với Thảo Nguyên, cô bạn Thanh Trà cũng từng rất lo lắng khi bắt đầu đi học vì sợ các thầy cô nghiêm khắc, nhưng sau một thời gian học tập cô bạn đã thay đổi suy nghĩ về các giảng viên của K-Beauty. 

Nhớ lại kỷ niệm về buổi thi kết thúc môn lần đầu tiên của mình, Trà cho biết: “Nhóm em đã chuẩn bị rất kỹ nhưng vì lần đầu làm bài kiểm tra tại môi trường mới, em bị run và lo lắng nhiều lắm. Bắt đầu thuyết trình, cô Bùi Hà đều bày tỏ ánh mắt khích lệ nhóm em nên phần thuyết trình diễn ra rất tốt đẹp. Em cũng may mắn nhận đc số điểm khá cao với 9.5 điểm, số điểm đấy cũng 1 phần có sự động viên khích lệ của cô trong đó. Dù sau này sẽ còn nhiều bài kiểm tra khác nhưng sự khích lệ của cô và điểm số mà em nhận đc hôm đó cũng là khởi đầu tốt đẹp với cá nhân em”.

Thanh Trà học viên Chăm sóc Da & Spa Poly K-Beauty
Thanh Trà K21 ngành Chăm sóc Da & Spa

Chính bởi sự nhiệt tình, cởi mở và chủ động tương tác với học viên của cô Bùi Hà đã giúp Thành Hà cũng như các bạn cùng lớp tìm thấy niềm vui trong học tập, và dù một tiết học kéo dài 4 tiếng cũng không làm bất kỳ ai cảm thấy nản chí.

Thanh Trà cũng nhận thấy rằng, bản thân cảm nhận được điểm chung của thầy cô Poly K-Beauty đó là luôn lồng ghép những lý thuyết khô khan vào ứng dụng thực tế, giúp học viên có thêm nhiều kiến thức thực tế, kinh nghiệm để áp dụng vào công việc sau này.

Có lẽ, nhiều người nghĩ rằng thầy cô giáo chỉ là người dạy kiến thức, hỗ trợ học viên trên giảng đường mà thôi. Nhưng với học viên Poly K-Beauty thì khác, giảng viên không chỉ là thầy/cô, mà còn là anh chị đi trước, người đồng hành, chỉ dạy nhiều điều trong cuộc sống của hầu hết mọi người. Họ đều để lại những ấn tượng khó khai trong lòng học viên.

Chia sẻ quãng thời gian theo học với nhiều thầy cô trong trường, cô nàng K19 ngành Chăm sóc Da & Spa Lê Tài Linh lại có cảm nhận rất đặc biệt: “Có rất nhiều thầy cô mà mình muốn nhắc đến vì mọi người hỗ trợ mình rất nhiều, từ kiến thức nghề nghiệp cho đến kinh nghiệm sống nữa. Người khiến mình ấn tượng đầu tiên chắc là cô Hà vì cô dạy môn đầu tiên trong hơn 1 tháng. Cô Hà lúc nào cũng toát ra sự nhiệt tình và mang lại cảm giác của một chuyên viên Spa chuyên nghiệp. Từ lúc mới  học đến bây giờ, cô vẫn luôn giúp mình định hướng rõ ràng cho con đường tương lai trong lĩnh vực làm đẹp”.

Lê Thị Tài Linh học viên Chăm sóc Da & Spa Poly K-Beauty
Lê Thị Tài Linh K19 ngành Chăm sóc Da & Spa

Nếu như cô Hà gây ấn tượng bởi sự nhiệt tình thì hình ảnh thầy Ngọc Anh trong mắt sinh viên lại là một người đầy cá tính. Nếu như trong các tiết học thầy luôn thể hiện sự nghiêm khắc và khắt khe với học viên để mọi người nghiêm túc với việc học thì sau đó thầy lại luôn là người nhiệt tình hỗ trợ học viên ngoài giờ, chủ động nhắc nhở học viên chuẩn bị trước mỗi bài thi hết môn. “Dù có “dọa nạt” học viên là đánh rớt nếu làm không tốt nhưng khi bước vào phòng thi, thầy Ngọc Anh luôn biết cách khích lệ tinh thần học để, để mọi người có tâm lý thoải mái nhất hoàn thành bài thi của mình”, Tài Linh chia sẻ. 

Có lẽ, không chỉ Thảo Nguyên, Thanh Trà hay Tài Linh có những kỷ niệm đáng nhớ với thầy cô giảng viên Poly K-Beauty mà trong suốt hành trình học tập tại FPT Polytechnic mỗi học viên đều giữ cho mình những câu chuyện, những kỷ niệm đáng nhớ về một người đồng hành giúp bản thân mình vững tay nghề trên đường đời. 

Đăng ký tư vấn

Bình Luận

Your email address will not be published. Required fields are marked *