Huỳnh Bảo Việt – Giải nhì Hội thi tay nghề chăm sóc sắc đẹp: “Em muốn thay đổi định kiến của xã hội về nghề chăm sóc sắc đẹp”

“Em muốn thay đổi định kiến của xã hội về nghề chăm sóc sắc đẹp” – đó là lời chia sẻ của Huỳnh Bảo Việt, học viên lớp Chăm sóc da & Spa K3. Chàng trai ấy đã tốt nghiệp đại học Luật, làm việc tại Korean Airline giờ đây đang học nghề Chăm sóc sắc đẹp và là 1 trong 2 nam sinh xuất sắc đạt giải nhì trong hội thi Tay nghề chăm sóc sắc đẹp 2020.

Khi còn học lớp 12, Bảo Việt cũng đã từng có suy nghĩ như bao bạn trẻ khác là ngành nào cần thiết cho mọi lĩnh vực của cuộc sống thì đó chính là ngành hot và vì vậy Việt chọn học đại học Luật. Giờ đây, khi nhìn vào gương mặt luôn nở nụ cười tươi tắn đó, ai cũng biết, Việt đang lựa chọn đúng con đường mà mình yêu thích: “Cho đến hiện tại, em chỉ biết làm tốt những gì mình đã lựa chọn. Vì em đã suy nghĩ kỹ trước khi làm nên em cảm thấy không có gì hối hận về việc thay đổi trong công việc và học tập.”

Bảo Việt – Cử nhân Luật phát hiện ra niềm đam mê chăm sóc sắc đẹp của mình sau một thời gian làm việc tại Korean Airline.

Mặc dù xuất phát chậm hơn các bạn khác vì đã tốt nghiệp đại học và đi làm nhưng trong học tập Bảo Việt luôn tập trung và chăm chỉ hơn các bạn khác. Chính vì vậy, không chỉ được các thầy cô đánh giá cao trong học tập mà khi tham gia Hội thi tay nghề Chăm sóc sắc đẹp Việt đã xuất sắc đạt giải Nhì. Có lẽ cũng chính sự chín chắn đó cùng với sự cố gắng và chăm chỉ trong học tập, thực hành mà Bảo Việt đã không hề run sợ khi trả lời phần thi lý thuyết: “Câu hỏi lý thuyết em bốc được đó là: “Thành phần của kem trộn và tác hại của các thành phần đó?” Do đã được tiếp thu kiến thức trong quá trình học và nghiên cứu thêm ở nhà nên em đã tự tin trả lời câu hỏi mà ban giám khảo đưa.”

Bảo Việt nhận giải Nhì trong Hội thi tay nghề Chăm sóc sắc đẹp

Khi được hỏi về phần thi thực hành, do quá chăm chú vào phần thi của mình mà: “Em không thể quan sát được các bạn xung quanh thực hành trên mẫu như thế nào nên em nghĩ phần lý thuyết của em đã giúp em giành được nhiều điểm hơn từ ban giám khảo và giành giải nhì.”

Nói về ấn tượng với Hội thi tay nghề chăm sóc sắc đẹp, Huỳnh Bảo Việt chia sẻ thêm: “Về phía Ban tổ chức, có 1 việc làm em ấn tượng đó là Sự chỉn chu đầu tư của ban tổ chức và thứ 2 đó là qua cuộc thi này, em mới biết được xã hội đang dành sự quan tâm lớn đối với ngành làm đẹp, từ đó em cũng hy vọng xã hội sẽ k còn định kiến đối với nghề Chăm sóc sắc đẹp này.”

Huỳnh Bảo Việt – Một trong hai bạn học viên nam của lớp Chăm sóc da K23.

Cũng chính vì sự chín chắn và quyết tâm đi theo nghề làm đẹp này của mình mà sau khi đạt giải nhì sau cuộc thi cũng không ảnh hưởng quá nhiều tới suy nghĩ và cuộc sống của Huỳnh Bảo Việt. Cậu bạn ấy chỉ nhận ra: “Thành quả mà mình có được là tổng hợp từ nhiều yếu tố: sự cố gắng của bản thân, công sức của thầy cô và từ những trải nghiệm của riêng mình.”

Còn khi được hỏi về quá trình học tại trường, Chàng trai 94 này chia sẻ: “Em được thầy cô giúp đỡ rất nhiều từ khi mới vào học, điều đặc biệt là các thầy cô ở Poly K-Beauty chỉ dạy mà không có sự giấu nghề và tụi em được thực hành nhiều, thời gian thực hành lên tới 90% thời gian học.”

Bảo Việt nhận giải Nhì trong Hội thi tay nghề Chăm sóc sắc đẹp

Tuy không vấp phải sự phản đối từ phía gia đình về việc theo đuổi nghề Chăm sóc sắc đẹp, tuy nhiên, Bảo Việt vẫn nhận thức được cái nhìn chưa thực sự tốt với nghề, chính vì vậy, mong muốn của Bảo Việt có lẽ vẫn được coi là khá lớn lao: “Trước mắt em muốn được làm việc trong nghề làm đẹp để học hỏi kinh nghiệm. Về dài hạn, em muốn góp phần thay đổi định kiến của xã hội dành cho ngành nghề này. Các thế hệ trước thường có suy nghĩ: không vào được đại học, sẽ cho đi học nghề nên việc học nghề thường bị đánh giá thấp. Để làm đc điều này, em hi vọng các thầy cô FPT và đồng nghiệp trong tương lai sẽ cùng nhau làm.”

Nụ cười luôn nở trên Huỳnh Bảo Việt và các bạn học viên Poly K-Beauty

Ngày nay, xã hội càng phát triển càng cần tới tay nghề giỏi thay vì những kiến thức trên sách vở. Vì vậy, học nghề để có tay nghề làm việc đã được nhiều bạn trẻ lựa chọn. Với Huỳnh Bảo Việt cũng vậy, sau thời gian dài tìm hiểu, trải nghiệm công việc ở bên ngoài một thời gian vẫn lựa chọn Poly K-Beauty để viết tiếp con đường tương lai. Còn bạn thì sao? Để tìm hiểu thêm về nghề Chăm sóc sắc đẹp và Poly K-Beauty tại đây!

Đăng ký tư vấn

Bình Luận

Your email address will not be published. Required fields are marked *