Kỹ thuật viên Spa – 3 giai đoạn phát triển nghề bạn nên biết

Hơn 5 năm trong ngành đào tạo hàng trăm học viên ra làm Kỹ thuật viên Spa, cô Nguyễn Thị Phương Mai – Giảng viên khoa Chăm sóc sức khoẻ và làm đẹp chia sẻ lời khuyên cho các bạn có đam mê với ngành làm đẹp mà chưa biết bắt đầu từ đâu, làm sao để đi đúng hướng và có thể phát triển bền vững với nghề nhé!

Giai đoạn 1: Tìm hiểu về nơi học nghề, người dạy nghề mà bạn có ý định đi học

Bước đầu tiên rất quan trọng vì đây là nền móng, tạo cái đà cho bạn cho trong giai đoạn đầu. Bạn nên tìm hiểu kỹ nơi học trong bối cảnh hiện nay có nhiều hệ đào tạo làm đẹp trên cả nước bao gồm các hệ thống Spa, trường nghề, trung cấp. Hiện nay, trên thị trường có rất nhiều trung tâm đào tạo học viên spa được thành lập. Tuy nhiên, điều này lại khiến cho các bạn trẻ có định hướng học kỹ thuật viên spa khó khăn trong việc lựa chọn địa chỉ học nghề uy tín, chất lượng.

Trước khi chọn các khóa học spa chuyên nghiệp, bạn nên lựa chọn định hướng phát triển nghề trong tương lai cho mình như làm việc tại các cơ sở thẩm mỹ hoặc tự kinh doanh spa để đưa ra quyết định phù hợp với bản thân.

  • Học tại các spa
  • Ưu điểm: thời gian học nhanh, học phí thấp, học xong sẽ làm được ngay
  • Nhược điểm: chương trình học giới hạn, bạn chỉ được những dịch vụ/kỹ thuật mà spa đó đang áp dụng. Sau này nếu bạn sang một spa khác làm việc, có thể bạn sẽ phải học lại.
  • Học tại các trường dạy nghề:
  • Ưu điểm: chương trình học đa dạng, chuẩn hoá kiến thức và giáo trình
  • Nhược điểm: thời gian học lâu hơn, học phí cao hơn

Giai đoạn 2: Chọn một hướng cụ thể để theo đuổi, học sâu hơn

Khi vận hành Spa của mình cô Nguyễn Thị Phương Mai cho biết nhiều bạn kỹ thuật viên ra hành nghề có thể biết thực hiện nhiều dịch vụ cùng lúc như: nặn mụn, phun xăm, peel da, meso… Tuy nhiên, các bạn chỉ biết mỗi thứ một chút và không đủ tạo ra giá trị cho công việc. Thay vào đó các bạn nên chọn một hướng và học sâu, thực hành cho thuần thục, vừa học vừa làm mới mau giỏi, học nhiều mà không thực hành thì rất khó có thể thành công.

Giai đoạn 3: Phát triển thêm các kỹ năng bán hàng, marketing, vận hành Spa

Để mở 1 spa kinh doanh thành công thì việc có tay nghề vững chắc là chưa đủ, đó cũng chính là lý do vì sao không ít chuyên viên tay nghề cao đứng ra mở spa nhưng lại gặp phải thất bại ngay từ khi mới bắt đầu.  Giữa các nghìn các spa mở ra mỗi năm, bạn phải t có kiến thức về Marketing, được quảng bá thường xuyên có thể giúp Spa nổi bật giữa “đám đông” và giữ chân khách hàng, phát triển kinh doanh tốt hơn dù sự cạnh tranh lớn.

Bạn cần có kiến thức tìm hiểu kỹ thị trường và khách hàng để đưa ra một mô hình spa phù hợp với nhu cầu cần thiết của khách hàng. Trang bị cho mình những kiến thức cần thiết như: Xây dựng hệ thống các bộ phận trong Beauty & Spa, Marketing, tư vấn chốt sale, up sale và bán hàng. Đặc biệt là kỹ năng quản lý Beauty & Spa thế nào ví dụ như: quản lý con người, quản lý dòng tiền, quản lý sản phẩm, khấu hao máy móc…

Học Spa ở đâu? 

Xu thế làm đẹp chóng mặt như hiện nay, nghề spa đang thu hút được nhiều học viên nhất. Với số lượng lớn các spa, thẩm mỹ viện mới thành lập luôn cần một những chuyên viên có tay nghề tương ứng. Chính vì thế, nghề spa đang là mảnh đất màu mỡ để các bạn khai thác. Học nghề spa cơ hội việc làm luôn rộng mở với các bạn trẻ nhé.

Với các bạn yêu thích, đam mê với lĩnh vực làm đẹp thật sự thì lựa chọn được địa chỉ để trao trọn niềm tin không hề đơn giản. Trên cả nước có rất nhiều cơ sở, địa chỉ đào tạo nghề spa tốt, uy tín và chuyên nghiệp. Điều này dẫn đến khó khăn trong việc lựa chọn.

Trong tất cả các đơn vị có thương hiệu trong ngành đào tạo nghề Spa thì Hệ thống đào tạo thẩm mỹ Quốc tế Poly K-Beauty là địa chỉ các bạn nên tham khảo nhé. Nhà trường luôn là lá cờ tiên phong dẫn đầu về chất lượng đào tạo nghề. Với bề dày kinh nghiệm nhiều năm trong nghề đào tạo, chắc chắn nhà trường sẽ đáp ứng được 100% nhu cầu học tập của các bạn.

Tham khảo khóa học Chăm sóc da & Spa: Tại đây

Hy vọng với những kiến thức trên đây sẽ giúp bạn có những định hướng nghề nghiệp cho riêng mình!

Đăng ký tư vấn

Bình Luận

Your email address will not be published. Required fields are marked *