Lê Thanh Phong: “Mình nghĩ 18 tuổi đủ trưởng thành, quyết tâm để theo đuổi đam mê làm đẹp”

Sinh năm 2004, chàng trai Lê Thanh Phong đến từ Hà Nội hiện đang là tân học viên K10 ngành Trang điểm nghệ thuật tại Hệ thống đào tạo thẩm mỹ Quốc tế Poly K-Beauty. Với định hướng rõ ràng, quyết tâm theo đuổi đam mê, ngay từ khi học C3, Lê Thanh Phong đã vẽ ra con đường trở thành một Makeup Artist chuyên nghiệp.

Ở tuổi 18, đứng trước một quyết định quan trọng là chọn ngành – chọn trường, Thanh Phong cho biết bản thân đủ trưởng thành để quyết định tương lai của mình vì thế chàng trai luôn cân nhắc một cách toàn diện. Về ngành học, ngay từ nhỏ Thanh Phong đã yêu thích trang điểm nghệ thuật vì có thể vận dụng được khả năng sáng tạo thay đổi và làm đẹp cho mình, cho người.

Phong chia sẻ: “Em luôn coi Makeup là một nghề nghiệp chứ không phải là công công việc mưu sinh sớm hết thời. Em nhận thấy bản thân cũng khéo tay và cũng biết nhiều các Makeup Artist nổi tiếng là con trai. Anh Nam Trung chính là hình mẫu lý tưởng và là động lực để em theo đuổi ngành làm đẹp”.

Hiện nay, vẫn còn nhiều người còn định kiến về ngành làm đẹp, cho rằng makeup chỉ là nghề “học mót”, là nghề lao động phổ thông, tuổi nghề ngắn hạn khiến nhiều người yêu thích trang điểm mà không dám theo đuổi. Thanh Phong bộc bạch: “Em nghĩ dù làm nghề gì đi nữa, quan điểm của mình vẫn là làm nghề bằng niềm đam mê thực sự. Có như vậy mới tạo ra những sản phẩm xuất sắc nhất, chất lượng tốt nhất cho khách hàng. Quan trọng nhất là những giá trị của bản thân tạo ra còn em không quan tâm đến lời nói dèm pha của người ngoài.

Một điều nữa em nghĩ một Makeup Artist cần phải có là sự kiên trì cũng như sự sáng tạo để khẳng định mình, tránh dập khuôn máy móc. Riêng với nghề trang điểm còn đòi hỏi sự tỉ mỉ và thật chính xác trong từng chi tiết, đường nét”.

Xuất phát từ sở thích làm đẹp và nhận được sự ủng hộ từ gia đình, Phong cho biết mẹ là người luôn bên cạnh, ủng hộ mọi quyết định của mình và trực tiếp tìm hiểu nơi học cho con. Giữa nhiều cơ sở đào tạo makeup, học viện mở tràn lan, chàng trai 10X đã mất nhiều thời gian cân nhắc, lựa chọn nơi đào tạo uy tín, chuyên nghiệp và bài bản.

Lê Thanh Phong và mẹ tham dự buổi lễ khai giảng đợt tháng 8 Poly K-Beauty

“Lựa chọn theo học ở Poly K-Beauty, em thấy môi trường ở đây rất năng động. Ngay từ buổi khai giảng bọn em đã được trải nghiệm teamwork khá lạ và khác với những buổi khai giảng trước đây em trải qua. Trong những buổi học đầu làm quen với các kiến thức cơ bản về da và makeup em thấy bỡ ngỡ và vì mình là con trai nên càng lạ lẫm. Nhưng càng học lại càng thấy hay, càng thấy đam mê quyết định gắn bó với nghề trang điểm lâu dài”.

Là bạn nam duy nhất trong lớp, Phong chia sẻ: “Ban đầu em thấy hơi ngại, vì những câu chuyện của các bạn nữ hơi khó để kết nối được. Tuy nhiên trong quá trình học và làm việc nhóm thì bọn em đã thân nhau hơn, thầy cô và các bạn rất nhiệt tình giúp đỡ em trong học tập”.

Thanh Phong chia sẻ thêm về dự định học tập của mình sau này: “8 tháng học tại Poly K-Beauty em hy vọng bản thân sẽ học tập được nhiều kiến thức, nắm chắc tay nghề. Còn có cơ hội thì em cũng muốn thử theo hướng training, giảng dạy và học thêm 1 số mảng liên quan đến làm đẹp như chăm sóc da & spa để đa dạng dịch vụ”.

Qua đây, Thanh Phong cũng muốn nhắn nhủ tới các bạn tân học viên Poly K-Beauty rằng: “Chắc chắn làm đẹp trong tương lai sẽ đem lại cho bạn nhiều lợi ích hơn bạn nghĩ. Hãy cứ thử sức, phá vỡ giới hạn của bản thân và nắm bắt, tạo ra cơ hội. Hãy biết cách tận dụng tuổi trẻ vì đây là thời điểm vàng để hiện thực hóa những mục tiêu của bản thân, là bước đệm để có một tương lai thành công”.

Cảm ơn những chia sẻ của chàng trai Lê Thanh Phong. Khi có nền tảng tốt, cộng với sự cố gắng bạn sẽ có những bước tiến tự tin trong sự nghiệp. Cuối cùng, chúc cho Phong sẽ nắm lấy thật nhiều cơ hội cho những hoài bão của mình!

Đăng ký tư vấn

Bình Luận

Your email address will not be published. Required fields are marked *