Makeup Artists nghề tương lai cho giới trẻ

“Make up” còn được gọi là trang điểm nghệ thuật có thể nói là một nghề xu hướng được quan tâm rộng rãi hiện nay. Vì lẽ đó mà nghề trang điểm cũng nhanh chóng có sức hút trong giới trẻ. Vì vẫn còn khá mới nên xoay quanh nghề làm đẹp này còn có rất nhiều câu hỏi còn bỏ ngỏ. Hãy để Poly K-Beauty chia sẻ cho bạn những thông tin hữu ích về công việc thú vị này nhé!

Makeup-Trang điểm là gì ?

Không đơn giản chỉ là việc tô son, đánh phấn thông thường mà các Artists phải làm như thế nào để trông tự nhiên, phù hợp với phong cách của từng cá tính, phù hợp với quần áo, phụ kiện đi kèm, và dưới đôi bàn tay lành nghề đó là màn lột xác hoàn toàn khác. Chính vì vậy trang điểm thực sự là một nghệ thuật làm đẹp và những người thợ trang điểm là một nghệ sĩ với “đôi bàn tay ma thuật”.

Mức lương ra sao?

Tùy vào lĩnh vực mà Artists đó đang hoạt động và mức độ uy tín của bạn sẽ có mức thu nhập khác nhau:

Với mức lương cho chuyên viên trang điểm cô dâu trung bình từ 8 triệu – 10 triệu đồng thời điểm như vào mùa cưới thì mức lương của bạn có thể lên gấp đôi, gấp 3 lần.

Mức lương dành cho chuyên viên trang điểm tại spa trung bình từ 6 triệu – 10 triệu đồng tùy thuộc vào tay nghề của bạn.

Mức lương chuyên viên trang điểm cho sự kiện, các show diễn, người nổi tiếng với mức thu nhập rất khủng có thể lên đến 50 triệu, trăm triệu đồng/tháng hoặc nhiều hơn.

Ngoài những lĩnh vực trên thì 1 chuyên viên trang điểm có thể nhân hoặc mở các lớp dạy trang điểm với thu nhập tùy vào số lượng học viên theo học.

Makeup cần những gì?

Tựa như một người nghệ sĩ vậy thợ makeup có những bí mật nho nhỏ về ‘những trợ thủ’ không thể thiếu. Đó là cọ trang điểm, dụng cụ dường như rất căn bản nhưng thường bị bỏ qua , tuy nhiên ở những vùng trên khuôn mặt có những đặc điểm, vị trí tiếp cận khác nhau nên cần sự chau chuốt và tỉ mỉ. Chính vì vậy nếu bạn thực sự làm chủ được các loại cọ cơ bản này, bạn đã hiểu được về makeup đến 40% rồi đấy. 

Xử lý vấn đề trong makeup

Là ngành nghề liên quan đến dịch vụ con người nên ta không thể lúc nào cũng đòi hỏi khách hàng phải có một làn da đẹp, một khuôn mặt góc cạnh…thì “mới make được”. Mà phải thực sự biết lắng nghe yêu cầu, nguyện vọng của khách hàng và với vốn chuyên môn biến hóa những điều không thể thành có thể, khiếm khuyết thành cái ưu điểm. Bạn mới trở thành Artists chuyên nghiệp.

Kiến thức chuyên môn 

Ngoài việc bắt kịp “trend” thôi là chưa đủ bởi liên quan đến dịch vụ chăm sóc con người nên bạn không chỉ phải nắm được những kiến thức cơ bản về các dụng cụ trang điểm mà còn cả kiến thức chuyên môn như kỹ thuật phân tích khuôn mặt, về da, tế bào, dược mỹ phẩm, quản lý vệ sinh an toàn, phương pháp tiệt trùng,..là những kiến thức không thể học qua loa “truyền miệng”

Hiểu được điều đó mà có rất nhiều trường, trung tâm được mở ra để đào tạo ngành nghề tiềm năng này giúp những người thợ makeup có sự chuyên sâu và tạo được chỗ đứng trong thị trường làm đẹp. 

Với những chia sẻ trên, Poly K-Beauty mong rằng bạn đã có được những thông tin hữu ích để có thể trở thành Artists chuyên nghiệp.

Đăng ký tư vấn

Bình Luận

Your email address will not be published. Required fields are marked *