Năm 2022 ngành Làm đẹp đang khát nguồn nhân lực ra sao?

“Ngành Làm đẹp” thuộc 10 nhóm ngành có nhu cầu tuyển dụng đều đặn thế nhưng các Beauty Salon lúc nào cũng đối mặt với bài toán thiếu nguồn nhân lực, từ kỹ thuật viên đến quản lý chuyên nghiệp. Đây là một điều cần phải lưu ý tại thời điển xã hội phát triển như hiện tại.

Ngành Làm đẹp và nguồn nhân lực hiện nay

Hiện nay, ngành Làm đẹp đã không thể thiếu trong đời sống hiện tại, khi nhu cầu về chất lượng đời sống của mọi người ngày càng nâng cao. Vì thế đáp ứng việc chăm sóc sức khỏe sức đẹp nhiều Beauty Spa/Salon, Thẩm mỹ phát triển một ngày nhiều thêm.

Tuy nhiên, nguồn nhân lực chuyên nghiệp và có tay nghề cao cho nghề lại rất “khan hiếm”. Thực tế tại Việt Nam nguồn nhân lực ngành Làm đẹp của có nhiều điểm tốt như lứa tuổi trẻ, có sức khỏe tốt, năng động, ham học hỏi, niềm yêu nghề,… tuy nhiên vẫn còn nhiều mặt hạn chế đi kèm. Hạn chế lớn nhất chính là trình độ chuyên môn và kỹ năng tay nghề, cũng như ý thức công việc chưa cao.

Chăm sóc Da & Spa  ngành Làm đẹp khát nguồn nhân lực ra sao?

Ngành Làm đẹp có đăng điểm đào thải rất nhanh, vì thế trở thành chuyên viên Làm đẹp chuyên nghiệp thì cần thêm là những kỹ năng mềm, kỹ năng làm việc nhóm, xử lý tình huống phát sinh, kỹ năng quản lý nhận sự,… để có thể tiến xa hơn trong nghề. Tất cả đều đòi hỏi, bạn cần phải trau dồi, hoàn thiện bản thân toàn diện để có thể chinh phục mọi nhà tuyển dụng, khách hàng khó tính, tăng cơ hội thăng tiến cho bản thân. Để có thể tiến xa hơn, bước đầu tiên, bạn cần phải tìm hiểu, theo học tại các cơ sở xét tuyển học viên uy tín và chất lượng, nên lựa chọn những nơi đào tạo từ cơ bản đến nâng cao để bạn nắm chắc kiến thức nền.

Cơ hội phát triển ngành Làm đẹp

Với sự “khát” nhân lực như vậy, ta thấy được cơ hội phát triển của nghề Làm đẹp rất lớn. Hiện nay có nhiều ngành nghề cho bạn lựa chọn và hơn hết mức thu nhập và cơ hội thăng tiến  rất hấp dẫn.

Đối với học viên khi còn ngồi trên ghế nhà trường đã đủ tự tin xin ứng tuyển làm việc tại các Beauty Spa/Salon. Phải kể đến một số vị trí như: Kỹ thuật viên ngành Làm đẹp, Quản lý Beauty Salon, Tự mở Beauty riêng, Chăm sóc Da,… Tuy nhiên, đây mới chỉ là giai đoạn đầu để các bạn làm quen, tiếp xúc với công việc thực tế nhằm học hỏi và tích lũy kinh nghiệm nên đừng quá đặt nặng vấn đề thu nhập. Đến khi bạn có mức kinh nghiệm cao hơn, có tay nghề, mức lương của bạn hoàn toàn có thể lên tới 10-30 triệu vnđ/tháng ở cấp quản lý hay trưởng bộ phận.

Ngành làm đẹp khát nguồn nhân lực ra sao?

Khát nhân lực chất lượng cao đang là bài toán mà cả ngành Làm đẹp cùng nhau đi tìm lời giải để đón đầu cơ hội phát triển của ngành trong thời gian tới. Thế nhưng, xét về góc độ khác, nó cũng mở ra nhiều cánh cửa việc làm hấp dẫn, hứa hẹn sẽ là một thị trường đầy tiềm năng để các bạn trẻ có thể khai phá và thăng tiến trong sự nghiệp.

Tại Poly K-Beauty, chương trình đào tạo được thiết kế khoa học. Học viên được tiếp nhận những kiến thức từ tổng quan đến chi tiết thực tế nghề nghiệp với hơn 90% thời lượng thực hành. Giáo trình được chuyển ngữ từ tiếng Anh/Hàn sang tiếng Việt để học viên dễ dàng tiếp thu. Chương trình học được tích hợp các kiến thức về Quản trị kinh doanh, Marketing, Truyền thông để học viên tự làm chủ sau khi tốt nghiệp.

Đăng ký tư vấn

Bình Luận

Your email address will not be published. Required fields are marked *