Nâng cao kỹ năng phỏng vấn cho học viên Poly K- Beauty khi ứng tuyển vào các nhãn hàng lớn

Ngày 23/12 vừa qua, Talkshow “Muốn xin việc XỊN, phải làm sao XIN” đã diễn ra thành công với sự tham gia của đông đảo học viên Poly K-Beauty. Không chỉ mang tới những kiến thức mới, kinh nghiệm quý báu trong quá trình xin việc, học viên K-Beauty cũng có cơ hội giải đáp những thắc mắc chuyên môn trong quá trình học và thực hành.

Với sự tham gia của cô Trần Ngọc Sương – Chủ nhiệm Bộ môn Chăm sóc Sức khỏe và Làm đẹp Poly K-Beauty HCM; Chị Võ Thanh Thủy – Retail Manager nhãn hàng Estée Lauder và MC Dương Phương Thúy – Giảng viên Trang điểm nghệ thuật Poly K-Beauty HCM, rất nhiều khía cạnh về ngành Chăm sóc Sức khỏe và Làm đẹp đã được giải đáp. Đặc biệt, không thể không kể đến những kinh nghiệm, kỹ năng về phỏng vấn xin việc cũng được giải thích, hướng dẫn chi tiết, giúp các bạn học viên biết cách ghi điểm trước nhà tuyển dụng trong bối cảnh tỉ lệ cạnh tranh “gắt” trong ngành.

Kỹ năng mềm tạo nên sự khác biệt!

Với kinh nghiệm hơn 20 năm trong ngành làm đẹp và làm việc tại Tập đoàn chuyên về mỹ phẩm, cô Trần Ngọc Sương chia sẻ: “Nếu các để ý, cuộc phỏng vấn nào cũng gồm những câu hỏi phỏng vấn khởi động về thông tin cá nhân như: Giới thiệu bản thân, điểm mạnh, điểm yếu, vì sao lựa chọn công việc này hay mục tiêu nghề nghiệp của bạn.… Chính vì sự lặp đi lặp lại ấy mà bạn càng phải chuẩn bị kỹ lưỡng cho các câu hỏi này. Đó là cách trả lời phỏng vấn kém thông minh khi nhà tuyển dụng hỏi gì bạn trả lời cụt ngủn câu nấy”.

Cô Trân Ngọc Sương hướng dẫn học viên trình tự trả lời trong cuộc phỏng vấn xin việc

Không thể phủ nhận, đây chính là điều mà rất nhiều học viên Poly K-Beauty tâm tư suốt thời gian qua. Chính vì vậy, cô Ngọc Sương cho biết thêm, việc trả lời phỏng vấn cần tránh việc học thuộc lọc, những câu trả lời tự nhiên, thêm một vài thông tin hài hướng sẽ giúp buổi phỏng vấn bớt căng thẳng, đồng thời tạo ấn tượng tốt hơn. Bên cạnh những kiến thức chuyên môn, các bạn học viên cũng cần phải rèn luyện kỹ năng mềm như: Kỹ năng giao tiếp; Thuyết phục người nghe; Thích ứng môi trường…

Để các bạn học viên Poly K-Beauty hiểu rõ hơn, chị Võ Thanh Thủy – Retail Manager nhãn hàng Estée Lauder cũng đã chia sẻ thêm nhiều những tiêu chí mà bất kỳ nhà tuyển dụng nào cũng áp dụng. Đồng thời, tùy vào tính chất của mỗi công việc, một số tiêu chí riêng biệt cũng sẽ được đưa vào yêu cầu tuyển dụng.

“Ví dụ như đối với nhãn hàng Estee Lauder, ở vị trí là một Chuyên viên Tư vấn Làm đẹp thì kĩ năng thích ứng, học hỏi sẽ là một trong những kỹ năng cần thêm. Vì với nhãn hàng, thông tin về sản phẩm cũng như câu chuyện về nhãn sẽ rất nhiều, cách chia sẻ của những thông tin này ở từng đối tượng người nghe cũng sẽ khác nhau. Từ đó, kĩ năng thích ứng và học hỏi nhanh/tốt sẽ là tiêu chí thêm khi tuyển dụng nhân viên. Đó, gọi là kỹ năng mềm”.

kỹ năng phỏng vấn tại chương trình Poly K-Beauty
Ba diễn giả, khách mời đặc biệt mang tới những bài học bổ ích

Đi sâu hơn về vấn đề này, chị Thanh Thủy cho biết, kỹ năng mềm thường có sự liên hệ mật thiết tới tính cách của từng người. Do đó, các bạn học viên cần phân biệt rõ kỹ năng mềm và kỹ năng cứng. Kỹ năng cứng là kiến thức, trình độ chuyên môn thì kỹ năng mềm sẽ là yếu tố tạo nên sự khác biệt để tạo điểm nhấn, gây ấn tượng trong mặt nhà tuyển dụng.

Xin việc vào những nhãn hàng lớn cần lưu ý điều gì?

Lựa chọn những nhãn hàng, thương hiệu lớn để nộp hồ sơ xin việc là mong muốn của rất nhiều các bạn học viên Poly K-Beauty. Bên cạnh trình độ chuyên môn cùng những kỹ năng mềm đã được giảng dạy, thực hành, các bạn học viên cũng cần lưu ý thêm rất nhiều vấn đề khi quyết định ứng tuyển.

Giải đáp vấn đề này, chị Thanh Thủy khẳng định: “Khi làm việc tại những nhãn hàng quốc tế, tập đoàn lớn, sự sáng tạo, tâm thế luôn sẵn sàng và thái độ tích cực sẽ luôn được đánh giá cao dù ở bất kỳ vị trí làm việc nào”.

Theo đó, không chỉ những vị trí liên quan đến thiết kế, sáng tạo nội dung, marketing mà ngay cả chuyên viên chăm sóc khách hàng, chuyên viên đào tạo, hay bất kỳ nhân sự nào cũng cần sự sáng tạo trong cách làm việc để giúp cho chiến lược hoạt động có thể triển khai, tạo nên những bước tiến cho sự phát triển.

“Nếu chỉ có những bạn thiết kế hay sáng tạo nội dung làm mới, mà những bạn chuyên viên tư vấn chăm sóc khách hàng lại không sáng tạo mà chỉ rập khuôn theo công việc thì chất lượng công việc cũng sẽ khó phát triển”, chị Thanh Thủy nêu ví dụ.

học viên Poly K-Beauty tham gia chương tình muôn có việc xịn thì làm sao xin
Sự sáng tạo được đánh giá trong từng chi tiết một

Bên cạnh đó, chị Thanh Thủy cũng không quên nhắc nhở, có thể ở hiện tại trình độ chuyên môn của các bạn học viên ở mức tốt, tuy nhiên, để có thể phát triển, đầu tư vào việc học, nâng cao kiến thức về sản phẩm cũng cần phải thực hiện mỗi ngày. Sự thiếu sót kiến thức về sản phẩm sẽ ảnh hưởng rất nhiều đến sự phát triển của bản thân cũng như những cơ hội thăng tiến khác. Thiếu sót kiến thức cũng sẽ khiến các bạn trở nên mờ nhạt, không có dấu ấn trong ngành nghề đặc thù này.

Cách viết gmail tuyển dụng đúng chuẩn của học viên Poly K-Beauty
Học viên được hướng dẫn cách viết gmail ứng tuyển đúng chuẩn

Củng cố lại những nội dung được chia sẻ, đặc biệt là về kinh nghiệm xin việc, cô Ngọc Sương cho biết: “Kỹ năng chuyên môn và kỹ năng mềm đều có tầm quan trọng như nhau, có vai trò quyết định sự thành công của mỗi cá nhân. Trong quá trình học tại Poly  K-Beauty, những kỹ năng mềm như: Kỹ năng giao tiếp; chăm sóc khách hàng; giải quyết vấn đề; làm việc nhóm; quản lý thời gian; khả năng thuyết phục người nghe; khả năng thích ứng với môi trường mới; đạo đức nghề nghiệp; tính kiên nhẫn…. đều đã được giảng dạy thường xuyên. Từ lý thuyết tới thực hành là một chặng đường có nhiều thử thách, khó khăn, nhưng không phải là không thể vượt qua. Những ước mơ, mong muốn của các bạn sẽ thực hiện được nếu các bạn kiên trì, tích cực và không ngừng học hỏi”.

Sau những chia sẻ thực tế từ cô Ngọc Sương và chị Thanh Thủy, rất nhiều học viên Poly K-Beauty như gỡ được nút thắt trong lòng đồng thời tìm ra được những định hướng tốt hơn để phát triển bản thân.

Bên cạnh những chia sẻ về kỹ năng xin việc trong ngành Chăm sóc Sức khỏe và Làm đẹp, ở phần cuối Talkshow, các bạn học viên đã có cơ hội hỏi về những vấn đề chuyên môn khi các bạn gặp phải trong quá trình thực hành, làm việc. Với sự giải đáp chi tiết từ phía cô Ngọc Sương và chị Thanh Thủy, không ít học viên hy vọng thời lượng talkshow có thể kéo dài hơn nữa.

Với sự thành công của Talkshow lần này, học viên Poly K-Beauty hy vọng sẽ được tham gia nhiều chương trình thực tế như vậy trong thời gian tới để có thể có được những kiến thức hữu ích, phát triển bản thân.

Đăng ký tư vấn

Bình Luận

Your email address will not be published. Required fields are marked *