Nếu lựa chọn học nghề, bạn học Spa hay phun xăm thẩm mỹ

Làm đẹp không còn quá xa lạ với thị trường dịch vụ tại Việt Nam trong thời gian gần đây, vì vậy nhu cầu về việc làm ngày một tăng cao nên thu hút được nhiều bạn trẻ theo học ngành này. 2 chuyên ngành được nhiều bạn trẻ lựa chọn đó là nghề Spa và Phun xăm thẩm mỹ. Đây là  2 chuyên ngành có độ hot tương đối cao, nhiều chị em lựa chọn, nhưng học nghề nào để phù hợp chúng ta hãy cùng tìm hiểu nhé!

Học nghề spa là gì?

Đây là nghề chăm sóc sức khoẻ và sắc đẹp tổng thể cho mọi người. Bạn dễ dàng nhìn thấy Spa ở khắp mọi nơi từ lớn đến bé, từ mặt phố trong tới ngõ nhỏ. Những người làm trong nghề này, có vai trò trực tiếp chăm sóc sắc đẹp cho khách hàng. Spa là một ngành nghề nhiều dịch vụ bởi nó có rất nhiều công đoạn cụ thể sâu. Nếu chọn học spa bạn sẽ được cung cấp kiến thức và đào tạo tay nghề chuyên nghiệp trong việc chăm sóc da, cách làm đẹp da. Khi qua đào tạo chuyên nghiệp về làm đẹp, bạn sẽ nắm vững kiến thức về cấu tạo của làn da, tính chất của từng loại da, những vấn đề tổn thương da thường gặp và cách khắc phục.

Quan trọng khi học về nghề Spa bạn còn được làm quen với nhiều công nghệ tân tiến, cập nhật những kỹ thuật chăm sóc da mới nhất. Vì vậy bạn vừa có thể tự làm đẹp cho bản thân và những người có nhu cầu tương tự.

Học phun xăm là gì?

Đây là nghề làm đẹp hot không kém so với nghề spa. Đặc thù của ngành này là bạn sẽ tái tạo những khuyết điểm trên khuôn mặt để có thể cân đối và đẹp hơn. Khi theo học nghề phun xăm thì bạn sẽ được đào tạo chuyên sâu về các kỹ thuật phun xăm. Nội dung học phun xăm chủ yếu sẽ tập trung vào kỹ thuật là chính, theo đó chủ yếu áp dụng cho chân mày, môi, mí mắt… Khi đã lựa chọn học phun xăm, bạn sẽ được đào tạo chuyên sâu về cách xác định dáng chân mày phù hợp với gương mặt, các kỹ thuật phun xăm mày, mí, môi chi tiết, cách xử lý môi thâm… để có thể đáp ứng nhu cầu làm đẹp của khách hàng một cách hoàn hảo nhất.

Vậy bạn chọn học phun xăm hay Spa?

Với những phân tích ở trên thì chúng ta thấy rằng cho dù bạn học Spa hay phun xăm thẩm mỹ đều rất ổn định và phù hợp với xu thế hiện nay. Bởi nhu cầu làm đẹp ngành càng tăng cao , mà 2 ngành nghề này đều đáp ứng đủ yêu cầu về làm đẹp. Ngoài việc chọn lựa ngành theo đam mê thì bạn còn phải chọn cả cơ sở đào tạo chất lượng để đảm bảo chất lượng sau khi làm việc. Học ngành này chỉ cần bạn nắm vững kỹ thuật thì không lo thất nghiệp sau khi tốt nghiệp. Như vậy nếu như bạn có sự yêu thích và đi sâu tìm hiểu về da và làm đẹp thì đó sẽ là nền tảng tốt để bạn theo đuổi ngành spa, dễ dàng phát triển tay nghề của mình trở nên chuyên nghiệp hơn trong tương lai.

Đăng ký tư vấn

Bình Luận

Your email address will not be published. Required fields are marked *