Nghề làm đẹp “chìm nổi” trong định kiến

Nghề làm đẹp hiện nay được xem là một công việc mang lại thu nhập tốt với mức lương “khủng”, tuy nhiên nhiều người làm nghề dịch vụ này vẫn phải chịu định kiến sai lệch.

Điều này cũng khiến những bạn trẻ đang có ý định theo học ngành làm đẹp phải băn khoăn, thậm chí mâu thuẫn với gia đình khi đưa ra lựa chọn.

“Ít học” mới theo nghề làm đẹp

Rất nhiều người đã cười nhạo, chê bai, không có chút thiện cảm nào khi nhắc tới nghề làm đẹp. Họ nghĩ lựa chọn học nghề này rất thấp kém, vất vả, chỉ phù hợp với những người không có bằng cấp, không được học cao hiểu rộng.

Nhưng trên thực tế, nghề này đang thu hút rất nhiều người theo học không chỉ những người làm việc tự do, học sinh, mà ngay cả những bạn sinh viên, cử nhân đại học, tốt nghiệp thạc sĩ vẫn lựa chọn theo học. Hay nhiều bạn sinh viên năm 2-3 đã từ bỏ ngôi trường danh giá để tìm cho mình một bến đỗ mới sau những năm tháng ngồi nhầm trường.

Nguyễn Ánh Tài – Tốt nghiệp Đại học Cần Thơ, ông chủ 3 cửa hàng trà sữa vẫn lựa chọn học Poly K-Beauty để bước vào ngành làm đẹp.

Nghề nhạy cảm, nhiều tai tiếng trong xã hội

Từ xưa, xã hội luôn gán cho những người theo học nghề làm đẹp cái mác “không đứng đắn”. Sự thật, những yếu tố tiêu cực đó chỉ là một phần thiểu số biến tướng.

Nghề làm đẹp là một lĩnh vực rộng với nhiều dịch vụ đa dạng, nghiêm túc. Điểm danh như chăm sóc da, massage, trang điểm, phun thêu, thẩm mỹ, làm tóc… và các dịch vụ này mang lại giá trị thẩm mỹ, tinh thần.

Thậm chí, ngành nghề này còn nâng lên những gói dịch vụ cao cấp, trung tâm làm đẹp chất lượng 5*, máy móc làm đẹp tân tiến, hiện đại giúp khách hàng thư giãn và lưu giữ vẻ đẹp thanh xuân theo thời gian. Kéo theo đó, việc học nghề làm đẹp cũng trở nên “hot” vì hứa hẹn mang lại cho người học nhiều triển vọng trong tương lai.

Nghề làm “đầy tớ” cho xã hội, không có “cửa” thăng tiến

Nói tới nghề làm đẹp nhiều người nghĩ ngay tới công việc làm tay chân, lao động phổ thông, tuổi nghề ngắn hạn. Nhưng thực chất, nghề làm đẹp có thể làm được nhiều vị trí khác nhau như kỹ thuật viên, chuyên viên làm đẹp, tư vấn viên, giảng viên làm đẹp, chủ Spa, bác sĩ thẩm mỹ…

Điều này còn phụ thuộc vào cách bạn học thế nào. Nếu bạn chỉ học máy móc một quy trình có sẵn và làm lặp đi lặp lại, không nắm vững kiến thức căn bản, chủ động học hỏi thì khi công nghệ, xu hướng thay đổi, bạn không thể cập nhật, nâng cao tay nghề và thăng tiến trong công việc.

Do đó, bạn nên tìm đến các đơn vị đào tạo bài bản, chính quy, uy tín thay vì học theo kiểu truyền nghề, học “mót”…

Nhân sự nghề làm đẹp tranh tài trong Worldwide Beauty Contest – Cuộc thi đẳng cấp quốc tế.

“Khoanh vùng” giới tính, độ tuổi

Nhiều người cho rằng nghề làm đẹp chỉ phù hợp với phụ nữ, thậm chí chỉ có con trai “bê-đê” mới học nghề làm đẹp. Nghề này cũng chỉ dành cho các bạn trẻ, U30 trở lên là hết thời, khó có thể bước chân vào nghề.

Thực tế đã chứng minh điều ngược lại, trai hay gái đều có thể phát huy thế mạnh riêng khi làm các ngành nghề spa, makeup, thẩm mỹ… nhiều chuyên gia hàng đầu trong lĩnh vực này là nam giới.

Ghé thăm một lớp học spa của Poly K-Beauty, không hiếm khi thấy những học viên lớn tuổi. Các chị học để nâng cấp spa riêng vốn có, hay rẽ lối học làm đẹp sau một thời gian làm công việc không phù hợp.

Huỳnh Bảo Việt – Chàng trai cử nhân ngành Luật đổi hướng học làm đẹp tại Poly K-Beauty, đạt Giải nhì Hội thi tay nghề chăm sóc sắc đẹp.

Nghề làm đẹp ngày càng được xã hội coi trọng. Tại Việt Nam, các cơ sở đào tạo nghề làm đẹp ngày càng phát triển theo hướng chuyên nghiệp, nâng cao tính học thuật, khoa học chứ không chỉ đơn thuần là kỹ năng làm nghề.

Đi đầu trong việc cung ứng nguồn nhân lực làm đẹp chất lượng cao, Hệ thống Đào tạo Thẩm mỹ Quốc tế Poly K-Beauty (thuộc Trường Cao đẳng FPT Polytechnic) đào tạo các chuyên ngành Chăm sóc da và Spa, Trang điểm nghệ thuật, Phun thêu thẩm mỹ, Công nghệ móng, đem đến cơ hội phát triển cho nhiều lao động trẻ không chỉ trong nước mà cả nước ngoài.

Các cơ sở đào tạo chính quy như Poly K-Beauty mang một ý nghĩa xã hội rất lớn. Không chỉ mang giúp các bạn trẻ có một nghề nghiệp ổn định, có thu nhập sớm mà còn góp phần loại bỏ những định kiến xã hội về nghề làm đẹp, xây dựng cộng đồng làm nghề ngày một chuyên nghiệp.

Để biết thêm thông tin tuyển sinh về ngành Làm đẹp, tìm hiểu TẠI ĐÂY

Đăng ký tư vấn

Bình Luận

Your email address will not be published. Required fields are marked *