Nghề trang điểm – Sáng tạo, đổi mới hay là “chết”

Nghề làm đẹp nói chung hay nghề trang điểm nói riêng là ngành hot và đang trở thành xu hướng trong thời gian gần đây. Những người thợ trang điểm không chỉ đòi hỏi chuyên môn tay nghề cao mà còn phải thường xuyên cập nhật xu hướng hiện đại đi cùng sự sáng tạo không ngừng trong công việc. Cùng thực tế 1 buổi học trang điểm và xem thầy trò của Poly K-Beauty nói gì về “nghề kiếm bộn tiền” hiện nay.

“Chuyên viên trang điểm là một công việc chất xám đòi hỏi sự sáng tạo như một người nghệ sĩ thực thụ. Đừng vì những định kiến phiến diện của xã hội với nghề nghiệp này khiến bạn không dám theo đuổi hoặc thiếu tự tin, nhiệt huyết với nghề.” – Cô Trần Ngọc Sương – Trưởng bộ môn làm đẹp Poly-K-Beauty HCM.

Học viên thực hành và sáng tạo theo sự hướng dẫn của thầy Đức Trọng

Với kỹ năng ở đôi tay và kiến thức của khối óc, một điều quan trọng không kém đòi hỏi ở một kỹ thuật viên trang điểm đó là sự sáng tạo và học hỏi, tạo ra thật nhiều phong cách mới lạ, độc đáo. Hiểu được điều này nên Poly K-Beauty đã lồng ghép những buổi học đầy sáng tạo, cho các học viên dễ dàng thỏa sức “múa cọ” theo ý thích của mình. 

Bước vào lớp học trang điểm, không khí sôi nổi và hào hứng bao trùm căn phòng, thầy chỉ dẫn còn trò học siêng, cứ thế mà mải mê bên những chiếc cọ xinh xắn, những nét vẽ ấn tượng tô điểm lên khuôn mặt của các bạn mẫu. Điều đặc biệt khi học làm đẹp tại Poly K-Beauty là các bạn mẫu luôn nhờ được ở các bạn học viên ngành khác, chỉ cần học viên lớp làm đẹp cần, các bạn luôn sẵn sàng ngồi làm mẫu.

Sáng tạo nhưng cũng rất cần những kỹ năng

Không chỉ có những tiếng cười, các thầy cô cũng có những quy định về thời gian hoàn thiện cho các bạn học viên, nên sự kiên trì cũng là những yếu tố quan trọng bên cạnh sự sáng tạo. Thầy Trọng – giảng viên bộ môn làm đẹp chia sẻ: “Nghề Makeup hay bất cứ ngành nghề nào cũng vậy, phải thật tận tâm, kiên trì mới có được thành công, vì  không ai vừa mới sinh ra đời là đã biết chạy, bản thân mình phải cố gắng, cố gắng hơn nữa, từng bước trau dồi kiến thức và kỹ năng trên con đường mình đã chọn. Hãy không ngừng tìm hiểu, không ngừng học hỏi, không bỏ qua bất cứ cơ hội nào để nâng cao tay nghề, thành công chỉ là chuyện sớm muộn mà thôi.”

Nói về khóa học làm đẹp tại Poly K-Beauty bạn Trân lớp Makeup K25 tâm sự: “Là con gái, hãy tự chuẩn bị cho mình những kỹ năng Makeup cơ bản để mình có thể tự làm đẹp cho chính bản thân trong cuộc sống thường ngày. Để làm được điều đó dĩ nhiên bạn phải có sự trang bị cho bản thân về những kiến thức cơ bản về Makeup. Phụ nữ sinh ra đã được vinh danh cái tên “Phái Đẹp” nên không chỉ đẹp trong tâm hồn mà phải chăm chút cho vẻ ngoài của bản thân nữa.”

Các bạn mẫu luôn sẵng sàng để các học viên lớp trang điểm “sáng tạo”

Ngày nay, trang điểm đã là một nhu cầu thiết yếu đời sống hàng ngày của nhiều bạn trẻ để thể hiện giá trị bản thân, năng động và sự tự tin trong giao tiếp với người đối diện. Trang điểm không đơn giản chỉ là làm đẹp cho riêng mình và những người xung quanh mà nó đã trở thành một bộ môn nghệ thuật nơi những người nghệ sĩ thể hiện sự sáng tạo và đam mê của mình. 

Tự mày mò bạn cũng có thể biết cách trang điểm, nhưng nếu bạn muốn phát triển bản thân ở mức cao hơn và tiến xa hơn trên con đường này thì bạn cần phải có đam mê. Đam mê khám phá, đam mê sáng tạo và đam mê tạo ra cái đẹp. Học trang điểm tại Poly K-Beauty, các bạn học viên dưới sự hướng dẫn của thầy Trọng Nguyễn đã và đang từng bước từng bước chạm đến ước mơ của mình.

Tìm hiểu về khóa học trang điểm tại Poly K-Beauty tại đây!

Đăng ký tư vấn

Bình Luận

Your email address will not be published. Required fields are marked *