Chàng lớp trưởng đa tài, trở thành Makeup Artist các sự kiện lớn nhỏ ngay khi mới là sinh viên

“Quay xe” từ bỏ ngành Luật, lựa chọn học Trang điểm Nghệ thuật ở FPT Polytechnic Hà Nội trước sự ngỡ ngàng, hoài nghi của mọi người xung quanh, Lưu Quang Huy đã chứng tỏ bản thân khi trở thành Makeup Artist vô số sự kiện lớn nhỏ ngay khi mới là sinh viên kỳ 1.

Sinh năm 2005, Lưu Quang Huy hiện đang là sinh viên K12 chuyên ngành Trang điểm Nghệ thuật tại Bộ môn Chăm sóc Sức khoẻ & Làm đẹp, Trường Cao đẳng FPT Polytechnic Hà Nội (Poly K-Beauty). Không chỉ xóa tan định kiến trang điểm chỉ dành cho phái nữ, chàng lớp trưởng tài năng còn được mọi người ngưỡng mộ vì sự quyết tâm theo đuổi đam mê và kinh nghiệm “chinh chiến” ở nhiều sự kiện lớn nhỏ.

Lưu Quang Huy – sinh viên K12 chuyên ngành Trang điểm Nghệ thuật Poly K-Beauty

Không giống nhiều học viên Poly K-Beauty khác, lựa chọn đến với Trang điểm Nghệ thuật của Huy lại được chính gia đình bạn định hướng, ủng hộ. Khi nhớ lại những kỷ niệm ấy, cậu bạn chia sẻ: “Ngay từ khi học THCS, THPT, em rất khéo tay, tỉ mỉ lại có tí “máu nghệ sĩ” nên hay được các bạn cùng lớp tin tưởng giao nhiệm vụ trang điểm mỗi dịp văn nghệ. Tuy đam mê trang điểm là thế, em lại hoàn toàn không nghĩ là có ngành học này. Ban đầu, khi có kết quả thi tốt nghiệp THPT em đã chuẩn bị học Luật ở Học viện Thanh Thiếu niên Việt Nam rồi. Tuy nhiên, lúc ấy bố mẹ lại khuyên em hãy suy nghĩ thật kỹ và chọn làm điều mình đam mê. Thế là em lại “quay xe”, rút nguyện vọng và tiếp tục tìm hiểu về Trang điểm.” Chính nhờ đam mê trong mình cùng gia đình hết sức tâm lý, Huy đã thực sự tỏa sáng khi lựa chọn Trang điểm Nghệ Thuật ở Bộ môn Chăm sóc Sức khoẻ & Làm đẹp, Trường Cao đẳng FPT Polytechnic (Poly K-Beauty).

Quang Huy đạt giải Á Quân cuộc thi Ngược Dòng Lịch Sử

Hiện tại, Huy đang là lớp trưởng lớp Trang điểm Nghệ thuật 301. Được giảng viên và bạn bè tin tưởng, yêu quý, cậu bạn còn được đặt cho những biệt danh dễ thương như “Thầy dạy make”, “Thầy dạy tóc” vì luôn giúp đỡ và chữa bài cho các bạn xung quanh trong quá trình học tập, thực hành. Không những thế, Huy còn sớm thể hiện được bản thân khi góp mặt trong rất nhiều sự kiện lớn nhỏ với vai trò Makeup Artist khi còn là sinh viên: Sự kiện Trình diễn Áo Dài của Vietnam Airlines, Show diễn thời trang “Light Up 2023” của siêu mẫu Nguyễn Đình Quyền… Đặc biệt, cậu bạn cũng chính là Á quân cuộc thi Ngược Dòng Lịch Sử do Bộ môn Chăm sóc Sức khoẻ & Làm đẹp tổ chức.

Quang Huy góp mặt với vai trò Makeup Artist Show diễn thời trang “Light Up 2023” của siêu mẫu

Nguyễn Đình Quyền

Quang Huy góp mặt với vai trò Makeup Artist Sự kiện Trình diễn Áo Dài của Vietnam Airlines

Để có được những thành công đó, Huy luôn không ngừng nỗ lực phát triển bản thân. “Em đã từng luyện gẩy sợi lông mày liên tục 3 ngày 3 đêm, dùng hết 3 cây chì chỉ để gẩy sợi lông mày sao cho mềm mại, tự nhiên, ưng ý nhất có thể. Có những buổi, em còn vừa nói chuyện với người yêu, vừa “luyện công” kẻ mày không ngừng nghỉ nữa.” Hơn nữa, khi nói về dự định tương lai, cậu bạn còn mong muốn tiếp tục học Phun xăm thẩm mỹ và Chăm sóc Da ở Poly K-Beauty để nâng cao kỹ năng, phục vụ kế hoạch tương lai mở một chuỗi dịch vụ Làm đẹp của riêng mình.

Lựa chọn về với Poly K-Beauty giữa vô vàn cơ sở đào tạo khác, Quang Huy cực kỳ ấn tượng với cơ sở vật chất hiện đại và giáo trình đào tạo bài bản và những hoạt động “Thực học – Thực nghiệp” qua những chuyến tham quan doanh nghiệp thú vị. Đặc biệt, tách mình ra khỏi những cơ sở chỉ tập trung truyền nghề khác, Poly K-Beauty chú trọng đào tạo học viên những kiến thức cốt lõi của lĩnh vực Làm đẹp cũng các kỹ năng quản trị, đào tạo, kinh doanh và chăm sóc khách hàng. “Đây chính là điểm mà em thấy vô cùng phù hợp với định hướng của em, và nhờ đó, em cũng có thể nhận đào tạo một bạn học viên Make up cá nhân chỉ sau 3 kỳ học.” Huy khẳng định.

Quang Huy thực hành trang điểm trên lớp với những layout vô cùng ấn tượng

Với cậu bạn, lựa chọn Poly K-Beauty chưa bao giờ khiến Huy phải hối hận. Với cậu bạn, môi trường ở đây vô cùng thân thiện, thoải mái. “Nhờ môn Phát triển cá nhân học đầu khóa, em đã được làm quen, hòa đồng, và thực sự tự nhiên là chính mình. Mọi người không hề kỳ thị hay tỏ ra khó chịu với em.” Huy trải lòng.

Cuối cùng, Quang Huy cũng muốn gửi đến những bạn học sinh, sinh viên đam mê với Trang điểm Nghệ thuật như mình lời động viên cũng như lời khuyên rút ra từ chính hành trình của mình: “Nếu muốn đi đường dài, hãy lựa chọn đam mê và nơi để mình có thể tự tin tỏa sáng. Và đừng bao giờ hối hận với lựa chọn của mình, các bạn nhé!

Chúc Huy sẽ luôn hạnh phúc và gặt hái thêm thật nhiều thành công với hành trình mình đang đi.

Trần Bảo Ngọc

Phòng  PR – Trường Cao đẳng FPT Polytechnic

Đăng ký tư vấn

Bình Luận

Your email address will not be published. Required fields are marked *