“Em đã chọn đúng ngành mà mình yêu thích” sau 2 năm “ngồi nhầm” trường Y

Chọn sai ngành học, ngồi nhầm trường là điều mà rất nhiều bạn trẻ đang mắc phải trong việc chọn ngành, chọn nghề, Nguyễn Huệ Anh hiện tại đang theo học tại Poly K-Beauty cũng đã từng vấp phải trường hợp ngồi nhầm trường sau 2 năm học.

Phụ huynh thường mong muốn con cái của mình sẽ thành công, công việc ổn định, có tấm bằng Đại học, Cao đẳng để có tương lai sáng. Bởi trong mắt bố mẹ, tấm bằng là điều quyết định mức lương có cao hay không? công việc có tốt hay không? nhà tuyển dụng có lựa chọn bạn hay không? Nhưng mọi người không quan tâm rằng con cái của họ thích gì? chúng muốn học gì? ước mơ, niềm đam mê của chúng ra sao. Rất nhiều bạn trẻ đã rơi tình trạng “bố mẹ đặt đâu con ngồi đó” vì vậy mà không biết bản thân mình muốn gì? và chấp nhận những gì bố mẹ lựa chọn cho các bạn.

Nguyễn Huệ Anh cũng là cô gái đã từng như vậy, sau khi tốt nghiệp cấp 3, chưa biết định hướng tương lai như thế nào? Học ngành gì để có công việc ổn định? Cô gái ấy đã lựa chọn theo sự đồng ý của bố mẹ là học y dược tại Cao đẳng Y tế Hà Nội. Mặc dù có hot nhưng Huệ Anh thực sự không yêu thích và nhiệt huyết với  nghề y. Chẳng ai ngờ một cô sinh viên năm thứ 2, chỉ còn 1 năm nữa là tốt nghiệp ra trường trở thành y tá, bác sĩ tương lai rộng mở lại chấp nhận “đứt gánh giữa đường”. Bạn bè , gia đình tiếc nuối  bởi chỉ gần 1 năm nữa thôi là khóa 1999 sẽ ra trường.

Biết là bố mẹ sẽ buồn, khó khăn đó nhưng cô gái trẻ 20 tuổi khi ấy quyết định tìm con đường riêng cho bản thân mình. Cô gái ấy đã đấu tranh, thậm chí vượt lên cả bản thân mình để đưa ra quyết định từ bỏ trường y để học ngành Làm đẹp?

Quyết tâm chọn lại ngành, sống hết mình vì đam mê để không lãng phí tuổi trẻ

Lý do chủ yếu mà bản thân Huệ Anh từ bỏ trường y là vì bản thân không yêu thích. Trước đây, lựa chọn ngành này vì số đông, vì nhu cầu thị trường, vì mong muốn có công việc ổn định mà không phải xuất phát từ đam mê. Huệ Anh chia sẻ: “Bản thân em cũng chưa biết nhiều về ngành làm đẹp, cũng không biết nên bắt đầu từ đâu, em chỉ biết rằng ngành này đang hot và bởi thích làm đẹp. Mong muốn mọi người đều có làn da khoẻ mạnh tự tin nên em quyết tâm theo đuổi mục tiêu và đi theo ngành nghề này”.

Hành trình tìm tới Poly K-Beauty của cô gái trẻ

Không khó để Huệ Anh biết tới Poly K-Beauty, khó khăn nhất thời điểm ấy của cô gái là quá mông lung về ngành nghề mình dự định theo học không biết nên học tại cơ sở nào uy tín. Huệ Anh bộc bạch: “Em biết đến trường là nhờ xem qua các khoá đào tạo từ facebook và có biết đến cô Kiều Hiền là người dạy rất giỏi hết sức có tâm với nghề, chuyên môn cao cách giảng dạy rất dễ hiểu. Ngoài ra, còn nhiều thầy cô khác nữa nên em đăng kí học tại trường”.

Nhờ vào nền tảng kiến thức y khoa đã có sẵn, nên Huệ Anh không khó để tiếp thu những kiến thức về làm đẹp và chăm sóc da. Sau khoảng thời gian theo học tại Poly K-Beauty, Huệ Anh tâm sự: “Ở đây em được bạn bè, thầy cô hỗ trợ nhiệt tình, được trải nghiệm nhiều điều mới mẻ. Thật sự lựa chọn theo học Spa là điều bản thân em thấy đúng đắn và khi theo học tại trường em cảm thấy rất may mắn”.

Qua những chia sẻ từ Huệ Anh, chúng tôi luôn thấy ở cô gái trẻ 21 tuổi luôn tràn đầy nhiệt huyết, cháy hết mình với đam mê. Mong rằng sau khi tốt nghiệp tại Poly K-Beauty em sẽ thành công trên con đường mình lựa chọn.

Đăng ký tư vấn

Bình Luận

Your email address will not be published. Required fields are marked *