Học viên Poly K-Beauty tự tin thuyết trình chỉ sau 1 tuần học

Sáng ngày 27/10/2017, Hệ thống đào tạo Thẩm mỹ Hàn Quốc Poly K-Beauty cơ sở Hà Nội đã tổ chức buổi kiểm tra hết modul Khoa học về sức khỏe và Spa của lớp Chăm sóc da & Spa chuyên nghiệp. Ở học phần này, các học viên đã được cung cấp nhiều kiến thức tổng quan quan trọng về ngành làm đẹp như lịch sử và tầm quan trọng của thẩm mỹ, lịch sử và các loại hình Spa, nghiên cứu về vi khuẩn, các yếu tố lây nhiễm, vi sinh học, nấm bệnh, bệnh truyền nhiễm.

Dù thời gian học không phải là dài nhưng các bạn đã trau dồi được cả kiến thức về nghề lẫn kỹ năng thực tế. Nhìn những màn thuyết trình tự tin, trôi chảy, thật khó để tin rằng các học viên chỉ mới trải qua một tuần học tại Poly K-Beauty. Với chương trình được thiết kế theo tiêu chuẩn của Hiệp hội đào tạo làm đẹp Hàn Quốc (ACE), học viên được cung cấp nền tảng chuyên môn và kiến thức, kỹ năng tư vấn và chăm sóc khách hàng.

Học viên lớp Chăm sóc da & Spa tự tin thuyết trình về các đề tài liên quan đến ngành thẩm mỹ – làm đẹp.

Là một trong số các học viên có bài thuyết trình trong buổi kiểm tra, bạn Nghiêm Thị Tuyết chọn cho mình chủ đề Tầm quan trọng của hệ tuần hoàn. Trong gần 10 phút, cô gái nhỏ nhắn khiến nhiều người trầm trồ khi giới thiệu cụ thể về giải phẫu, sinh lý và tế bào, mô. Đây được coi là một trong những kiến thức nền tảng để trở thành một chuyên gia trong lĩnh vực thẩm mỹ. Cùng lắng nghe những chia sẻ của bạn Nghiêm Thị Tuyết sau khi hoàn thành buổi kiểm tra hết modul này.

Chào Nghiêm Thị Tuyết! Bạn có thể chia sẻ về hành trình đến với lĩnh vực thẩm mỹ – làm đẹp của mình được không?

Xin chào mọi người. Mình là Nghiêm Thị Tuyết. Trước đây mình có gần 4 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực chăm sóc sức khỏe, nhưng vẫn giữ niềm đam mê và quan tâm riêng cho ngành thẩm mỹ – làm đẹp. Những năm gần đây, mình thấy ngành nghề này có tiềm năng phát triển lớn nên quyết định chuyển hướng công việc. Mình có một thời gian làm việc trong spa, nhưng tự nhận thấy nếu cứ “học mót” nghề như vậy cũng không ổn, nên quyết định sẽ theo học một chương trình đào tạo chính quy, bài bản về ngành thẩm mỹ.

Giữa rất nhiều địa chỉ đào tạo ngành thẩm mỹ – làm đẹp, tại sao Tuyết lại quyết định chọn Hệ thống đào tạo thẩm mỹ Hàn Quốc Poly K-Beauty là “bến đỗ”?

Có thể nói đây là một mối duyên đặc biệt giữa mình và Poly K-Beauty. Khi bắt đầu có ý định học hành nghiêm túc, mình thường lên mạng Internet để tìm hiểu thông tin về các trung tâm đào tạo ngành thẩm mỹ. Giai đoạn này mất đến 2-3 tháng, vì mình khá kỹ tính và lại muốn đầu tư chỉn chu cho sự nghiệp. Mình tìm hiểu thông tin online, nhắn tin gọi điện thậm chí đến tận nơi để nghiên cứu môi trường học, nhưng thấy mỗi nơi đều có một vấn đề khiến mình không ưng ý. Nơi thì trang thiết bị không đầy đủ, nơi thì giảng viên chưa chuyên nghiệp, có những nơi chủ yếu dạy nghề chứ không đào tạo kiến thức chuyên môn, không có chứng chỉ đạt chuẩn nên mình phân vân lắm mà chưa tìm được địa chỉ ưng ý.

Nghiêm Thị Tuyết chọn Hệ tuần hoàn là chủ đề chính cho bài thuyết trình của mình.

 Sau này, trong một lần vô tình mình kết nối được với cán bộ của Poly K-Beauty Hà Nội và được tư vấn khá nhiệt tình. Vậy nên mình quyết định đến tận nơi để “mục sở thị”.

Khi tới đây, mình hoàn toàn bị choáng ngợp bởi sự chuyên nghiệp, nhiệt tình của cán bộ – giảng viên, sự bài trí ngăn nắp, sạch sẽ và khoa học, cùng những công nghệ, bài giảng đạt chuẩn Hàn Quốc. Mình về suy nghĩ thêm một ngày và sau đó đến đăng ký nhập học ngay.

Điểm đặc biệt nhất của Poly K-Beauty đã thuyết phục bạn theo học là gì?

Như mình đã chia sẻ, trước đây mình cũng có thời gian làm ở spa, sau đó có đi nhiều trung tâm thẩm mỹ để tìm hiểu, nhưng mình thấy hầu hết các nơi đó đào tạo theo kiểu dạy nghề bằng thực hành, mình đến làm cho khách rồi học việc luôn. Những người đi trước biết cái gì thì chỉ cho mình cái đó, còn những cái họ không biết là mình cũng không biết theo, không có giáo trình cụ thể. Chưa kể việc nếu những thông tin, phương pháp họ dạy không chính xác mình cũng không biết làm sao để kiểm tra, sửa chữa được.

Nhưng tại Poly K-Beauty, mọi thứ rất rõ ràng, chuẩn mực. Chương trình học được thiết kế theo chuẩn, bằng cấp sau khi học xong cũng được công nhận. Ngoài ra, mình còn rất thích nội dung học có sự kết hợp giữa kiến thức và thực hành. Trước đây mình cũng chỉ được truyền nghề bằng miệng, nay cầm cuốn giáo trình trên tay thấy rất bất ngờ. Nhiều người cho rằng làm nghề thẩm mỹ chỉ cần có kỹ năng tốt, còn học kiến thức là không cần thiết. Nhưng mình thấy đây mới là nền tảng căn bản để sau này có thể phát triển rộng hơn trong nghề.

Một điểm mình rất thích ở Poly K-Beauty là giảng viên, các thầy cô rất nhiệt tình, thân thiện, đặc biệt là cô Bùi Thu Hà phụ trách lớp mình. Mình là người đã có gia đình, giờ lại đi học nên có nhiều xáo trộn, một số buổi học thường đi muộn nhưng luôn được các thầy cô động viên và tìm giải pháp trọn vẹn.  

Sau một tuần học, Tuyết có cảm nhận như thế nào?

Trong một tuần qua, mình được học ba nội dung chính là khái niệm chung về spa, giải phẫu con người và phân tích làn da. Với mình đây đều là những điều mới mẻ vì từ trước đến giờ chủ yếu là làm nghề chứ ít khi được học kiến thức chuyên sâu như thế này. Những kiến thức chuyên môn này khiến mình vững vàng, tự tin hơn, biểu hiện rõ nhất là trong bài thuyết trình vừa rồi.

 Ngoài ra mình rất thích những kiến thức về việc sử dụng tinh dầu, mùi hương. Đúng là khi làm nghề thẩm mỹ, những chi tiết nhỏ từ âm thanh, ánh sáng đều có tác động đến khách hàng. Mình thấy nếu vận dụng tốt kiến thức về mùi hương trong spa, đây sẽ là yếu tố “níu chân” khách hàng, khiến họ ấn tượng và yêu mến spa của mình. Những ai có ý định mở spa nên lưu ý vấn đề này.

Bạn Nghiêm Thị Tuyết (ngồi thứ hai bên trái) cùng các bạn học trong ngày kiểm tra hết modul đầu tiên.

Mục tiêu của bạn sau khi kết thúc khoá học là gì? Hãy chia sẻ đôi chút về điều đó nhé.

Những dự định thì nhiều, khá táo bạo, nhưng để thực hiện được thì còn phụ thuộc nhiều thứ.

Dù mới qua một tuần học nhưng mình thấy kiến thức tại Poly K-Beauty rất có ích nên mình tự tin rằng sau khi hoàn thành chương trình học, mình đã đủ chuyên môn và tay nghề làm việc tại các spa. Mình sẽ đi làm một thời gian, sau đó sẽ trở lại Poly K-Beauty học thêm khóa nâng cao để mở một spa của riêng mình.

Mọi thứ tạm thời vẫn là trong dự định. Mình mong trong tương lai mọi thứ có thể suôn sẻ để mình phát triển thêm các kế hoạch cá nhân.

Cảm ơn Tuyết về những chia sẻ thú vị trên. Chúc bạn sẽ có nhiều bài học bổ ích thú vị tại Poly K-Beauty, tạo bước đà hoàn hảo cho những kế hoạch trong tương lai. Và trong những kế hoạch về sự nghiệp thẩm mỹ – làm đẹp, hãy nhớ rằng Poly K-Beauty luôn đồng hành cùng các cựu học viên trong việc phát triển sự nghiệp, sẵn sàng hỗ trợ các bạn về công nghệ, kiến thức quản lý, điều hành spa… nhé!

Đăng ký tư vấn

Bình Luận

Your email address will not be published. Required fields are marked *