Học viên Poly K-Beauty U40: Liệu tuổi tác có là trở ngại?

Tuy đã gần 40 tuổi, chị Phạm Thị Thuyết với đam mê cháy bỏng với nghề làm đẹp vẫn quyết định theo đuổi ước mơ của mình với chuyên ngành Chăm sóc da tại Poly K-Beauty Hà Nội. Cùng lắng nghe câu chuyện về nữ học viên đặc biệt này nhé!

Bén duyên với nghề làm đẹp

Chị Phạm Thị Thuyết (sinh năm 1987) hiện đang là học viên tại lớp K33 chuyên ngành Chăm sóc da, Bộ môn Chăm sóc sức khỏe và làm đẹp, trường Cao đẳng FPT Polytechnic cơ sở Hà Nội. Dù đã có nghề nghiệp và gia đình ổn định, nhưng vì đam mê, chị Thuyết vẫn quyết định vừa học vừa làm tại Poly K-Beauty.

Poly K-Beauty
Dù đã có nghề nghiệp và gia đình ổn định, chị Phạm Thị Thuyết vẫn quyết tâm theo đuổi đam mê

Chị Thuyết chia sẻ: “Trước đây, mình đã có một khoảng thời gian kinh doanh online mỹ phẩm. Đó là lần đầu tiên mình tiếp xúc với ngành làm đẹp và bắt đầu cảm thấy rất yêu thích nghề này từ đó. Mình đã muốn học nghề từ lâu.  Tuy nhiên, do rào cản cuộc sống, lúc đó mình chưa có cơ hội để có thể theo đuổi đam mê.”

Được biết trước khi đến với làm đẹp, chị đã có công việc trong lĩnh vực bất động sản. Sau khi đã sắp xếp thời gian và ổn định cuộc sống, chị đã quyết tâm đi theo ước mơ bỏ quên. Hiện tại, chị Thuyết vẫn đang tiếp tục công việc kinh doanh bất động sản của mình. Song song với đó, chị vẫn luôn dành thời gian cho việc học làm đẹp. Vì công việc chính của chị là kinh doanh tự do và lịch học tại Poly K-Beauty cũng không quá dày đặc, tập trung chủ yếu vào học thực hành, nên chị Thuyết có thể sắp xếp và bố trí thời gian hợp lý cho việc học.

Đam mê thôi liệu có đủ?

Việc quyết định đi học một ngành nghề mới ở độ tuổi gần 40 là một việc không hề đơn giản và dễ dàng, điều đó cần đến một ý chí và nghị lực rất lớn. Tuy nhiên, chị Thuyết vẫn cố gắng vượt qua các khó khăn, rào cản về tuổi tác và kiên định trong việc theo đuổi đam mê của mình.

Mình rất may mắn khi gia đình mình ủng hộ quyết định của mình. Trước đây mình cùng đã từng làm nghề dịch vụ nên mình không cảm thấy lo lắng trong việc giao tiếp khi mình làm nghề sau này. Tuy nhiên, khi đi học ở độ tuổi này, mình gặp khó khăn trong việc phải học thuộc và trả bài vì mình không được nhanh nhẹn, nhạy bén bằng các bạn trẻ cùng lớp.” – Chị Thuyết cho biết.

Poly K-Beauty
Tuy có gặp khó khăn trong quá trình học nhưng chị Thuyết vẫn luôn cố gắng

Đặt niềm tin vào quyết định của mình

Chia sẻ về lí do lựa chọn theo học nghề làm đẹp tại Poly K-Beauty, chị Thuyết nói: “Khi quyết định theo đuổi nghề này, mình cũng đã tìm hiểu rất nhiều về các các cơ sở, học viện đào tạo về spa. Cho đến khi mình biết đến Poly K-Beauty qua video giới thiệu ở trên Youtube. Mình cảm thấy chương trình học tại đây là tối ưu và phù hợp nhất với mình. Đồng thời, đây cũng là một thương hiệu uy tín, nên mình thấy rất tin tưởng và đã đăng ký theo học tại đây.

Poly K-Beauty
Sau khi tìm hiểu qua nhiều cơ sở, chị Thuyết quyết định chọn Poly K-Beauty để gửi gắm đam mê

Bên cạnh đó, chị Thuyết cũng chia sẻ thêm về cảm nhận của chị sau khi học tại Poly K-Beauty: ” Trong quá trình học tập, mình đã nhận được sự giúp đỡ từ cả thầy cô với bạn bè. Các giảng viên đều là những người có chuyên môn cao, rất tận tâm và nhiệt tình giúp đỡ các học viên. Chương trình học luôn chú trọng đến thời gian thực hành, kỹ năng tay nghề thực tế luôn được đặt lên hàng đầu. Tại đây, mình được tiếp thu những kỹ thuật, các phương pháp làm đẹp mới từ các giảng viên đầu ngành giúp mình có cái nhìn thực tế hơn khi sau này ra ngoài làm việc. 

Ngoài ra, trường còn đào tạo cho học viên các kỹ năng mềm về giao tiếp, phục vụ cho công việc trong thực tế. Bên cạnh đó, cơ sở vật chất cũng rất hiện đại, giúp mình học tập và phát triển, học hỏi những kỹ năng chuyên môn một cách tốt nhất.”

Tuổi tác chỉ là con số

Bên cạnh đó, chị Thuyết cũng cho biết về dự định của chị trong tương lai gần rằng: “Mình vừa kết thúc học kì đầu tiên của mình tại đây. Mình cũng có nghe nói rằng, sau kì I, học viên có thể tham gia thực tập và kiến tập tại những spa liên kết với trường, mình rất háo hức, vì đây là cơ hội giúp mình có thể được trải nghiệm thực tế và áp dụng những lý thuyết đã học. Hiện tại, mình cũng đang tìm hiểu dần về các cơ sở spa để đưa ra kế hoạch thực tập làm việc. Sau quá trình thực tập, mong rằng mình có thể tích lũy thêm nhiều kinh nghiệm làm nghề và đưa ra những dự định khác trong tương lai.

Đối với chị Thuyết, niềm đam mê và tình yêu đối với nghề mang đến cái đẹp cho cộng đồng, giúp khách hàng của mình trở nên xinh đẹp và tự tin luôn luôn cháy bỏng. Chính sự đam mê ấy đã giúp chị vượt qua những rào cản và khó khăn trong quá trình học tập. Chị Thuyết tin rằng, chỉ cần đam mê luôn tồn tại thì vấn đề về tuổi tác hay những rào cản khác sẽ không thể dập tắt được ngọn lửa quyết tâm.

Cảm ơn chị Phạm Thị Thuyết vì những chia sẻ rất ý nghĩa. Mong rằng chị sẽ gặp thật nhiều may mắn và đạt được thành công trong quá trình theo đuổi đam mê!

Đăng ký tư vấn

Bình Luận

Your email address will not be published. Required fields are marked *