Quyết tâm học làm đẹp tại Poly K-Beauty của cô gái đến từ đất miền Tây

“Em hài lòng khi quyết định học tại đây lắm chị!” – tôi nghe đầy sự hân hoan trong lời thổ lộ của Nguyễn Thị Yến Nhi – cô học viên với nét đẹp trong trẻo pha lẫn e ấp của Poly K-Beauty thuộc Tổ chức GIáo dục FPT.

Đến từ Tiền Giang – mảnh đất nổi tiếng sản sinh ra rất nhiều mỹ nhân có nhan sắc “chim sa cá lặn” mà không ít số đó thuộc hàng “quốc sắc thiên hương”, Yến Nhi như được thừa hưởng truyền thống ấy từ quê hương mình khi ở em toát lên vẻ đẹp dịu dàng, tròn đầy với giọng nói ngọt ngào. Tốt nghiệp xong 12, Nhi cho biết không như đồng bạn đang căng thẳng, lo âu chờ đợi kết quả vào Đại học, em dành thời gian nghỉ ngơi bên gia đình và đi du lịch hè trước khi nhập học chính thức tại Poly K-Beauty.

Yến Nhi đẹp tinh khôi trong tà áo trắng
Yến Nhi đẹp tinh khôi trong tà áo trắng

Nói về quyết định của mình, Nhi chia sẻ “Từ nhỏ em đã thích làm đẹp, nên có ước mơ sẽ theo đuổi ngành này để thỏa sức làm đẹp cho mình và mọi người.” Tôi thắc mắc gia đình không ngăn cấm em theo ngành này sao, Nhi hồn nhiên cho biết “Có chứ chị. Ba mẹ em cũng như những bậc phụ huynh khác, mong con cái vào Đại học để nở mặt nở mày cùng mọi người. Nhưng đã quyết tâm rồi, nên em cố gắng thuyết phục gia đình, dần dần ba mẹ thấy có lý đành xuôi theo ý em.”

Chắc hẳn nét đẹp trong trẻo, hồn nhiên của Yến Nhi làm xao xuyến biết bao chàng trai trẻ
Chắc hẳn nét đẹp trong trẻo, hồn nhiên của Yến Nhi làm xao xuyến biết bao chàng trai trẻ

Đã sớm định hướng con đường tương lai cho mình, Nhi thong thả hơn trong việc sắp xếp cuộc sống và học tập. Nhờ có người thân ở TPHCM giúp tìm hiểu và chọn trường nên em yên tâm phần nào. “Bây giờ trung tâm dạy làm đẹp mọc lên dày đặc, không biết chất lượng thực hư ra sao. Có nhiều nơi người thân em đến tham quan tận mắt, thấy chẳng giống quảng cáo tí nào. Sau khi tìm hiểu thông tin từ nhiều nguồn như trên Internet, nghe tư vấn cũng như đến trực tiếp Poly K-Beauty tham quan, gia đình em quyết định chọn nơi đây. Đến thời điểm này, em thấy may mắn và vui vì đã chọn lựa đúng.”, Nhi hào hứng kể.

Khoảnh khắc đẹp của Nhi và các bạn thuở trung học
Khoảnh khắc đẹp của Nhi và các bạn thuở trung học

Có nghe, có thấy Nhi say sưa kể về việc học tại Poly K-Beauty mới thấu hết được niềm hạnh phúc của cô gái Tiền Giang khi được học đúng với sự lựa chọn của mình. Cũng chính niềm đam mê dẫn lối, nên dù mới hoàn tất học kỳ đầu, nhưng Nhi đã tiếp thu nhanh các bài giảng ở lớp, hăng say tôi luyện tay nghề và nay đã có thể phụ trách một phần công việc tại Spa của Poly K-Beauty.

Yến Nhi trong buổi lễ tuyên dương học sinh giỏi thời phổt thông
Yến Nhi trong buổi lễ tuyên dương học sinh giỏi thời phổ thông

Trước thắc mắc của tôi vì sao chỉ mới xong một kỳ học mà đã có thể làm được tại Spa, Nhi hứng khởi chia sẻ “Tay nghề em vững là nhờ thực hành nhiều khi học tại Poly K-Beauty. Ngoài giờ học, bạn nào muốn rèn kỹ năng thêm, phòng Đào tạo sẽ sắp xếp, hỗ trợ phòng ốc cho học viên. Ở đây giảng viên đều là người có nhiều kinh nghiệm. Thầy cô và các chị phòng Đào tạo, Công tác sinh viên giúp đỡ em rất nhiều. Bên cạnh chương trình học bài bản, từ cơ bản đến chuyên sâu, tụi em còn có cơ hội tiếp xúc, thực hành trên nhiều trang thiết bị tối tân của ngành thẩm mỹ – làm đẹp cũng như tham gia hội thảo, các buổi học tại cơ sở của nhiều đối tác uy tín.”

Yến Nhi trong một buổi hội thảo làm đẹp được phối hợp tổ chức giữa Poly K-Beauty và đối tác.
Yến Nhi trong một buổi hội thảo làm đẹp được phối hợp tổ chức giữa Poly K-Beauty và đối tác.

“Em có lo lắng gì cho tương lai khi ra trường không?”, tôi hỏi – “Không chị ạ! Ngành thẩm mỹ – làm đẹp đang phát triển mạnh, lại mang đến nguồn thu nhập tốt. Em đã tìm hiểu kỹ rồi. Ngoài ra em được đào tạo bài bản nên tự tin về “vốn liếng” của mình lắm, không thấp thỏm lo sợ thất nghiệp. Các bạn em “học đại”, giờ than thở triền miên,  nào là “chán quá, biết xưa chọn trường khác”, “mất công, mất tiền của ghê”, “vô vị quá, trôi hết thanh xuân rồi”, “đến lớp ngày nào cũng chẳng có hứng, toàn học gì đâu đâu” … Ngẫm lại em thấy sáng suốt khi quyết tâm theo đuổi đam mê. Nó giúp em thấy tràn đầy niềm vui và năng lượng tích cực trong việc học và cuộc sống”, Nhi hồn nhiên bật mí.

Yến Nhi trong một dịp tham dự buổi tư vấn tuyển sinh cùng các thầy cô và anh chị của Cao đẳng FPT Polytechnic
Yến Nhi trong một dịp tham dự buổi tư vấn tuyển sinh cùng các thầy cô và anh chị của Cao đẳng FPT Polytechnic

Mỗi năm đến hẹn lại lên, không biết bao nhiêu bạn trẻ phải phân vân, đắn đo trước ngã ba đường trong việc chọn trường, chọn ngành. Một bước ngoặc rất quan trọng trong cuộc đời, nhưng mấy ai dám theo đuổi đam mê đến cùng như Yến Nhi? hay lại đành bỏ mặc, buông xuôi bản thân để trôi về phía tương lai mờ mịt?

Đăng ký tư vấn

Bình Luận

Your email address will not be published. Required fields are marked *