Nguyễn Minh Khánh Trà – Hành trình mở tiệm T-RA SKINCARE chỉ mới 3 tháng học tại Poly K-Beauty

Tại tiệm Spa T-RA SKINCARE, quận Long Biên (Hà Nội), cô chủ 9X – Nguyễn Minh Khánh Trà học viên Poly K-Beauty K16 hiện đang Quản lý Chăm sóc da cho hơn 60 khách hàng.

Tính đến hiện nay, T-RA Skincare chuyên Quản lý Tái tạo Làn da đã có mặt trên thị trường ngành Làm đẹp được gần 1 năm. Trong đó, cái tên “T-RA” được lấy ý tưởng từ chính tên của Khánh Trà, kết hợp với từ “Skincare – Chăm sóc da” để tạo nên giá trị thương hiệu trên thị trường.

Nguyễn Minh Khánh Trà - học viên Poly K-Beauty mở tiệm Spa T-RA SKINCARE
Góc làm việc thường ngày của Nguyễn Minh Khánh Trà

Khánh Trà cho biết bản thân từ lâu đã từng hay đi Spa, không ít nhiều tiền mất tật mang khi phải nghe theo hướng dẫn của người khác, chính vì thế đã quyết định học chuyên ngành Chăm sóc Da & Spa để tự chăm sóc da cho bản thân. Bên cạnh đó, Khánh Trà cho biết rất tin tưởng về chất lượng đào tạo của tập đoàn FPT nên đăng ký nhập học tại Poly K-Beauty mà không phải nghĩ ngợi.

Chia sẻ về lý do mở Spa khi chưa tốt nghiệp, cô chủ 9X cho biết: “Ban đầu mình chỉ nghĩ học tại đâu sẽ thực tiễn tại đó, nên mình đã mở tiệm lúc đang học kỳ 1. So với các bạn cùng khóa, mình bắt đầu học tập ở độ tuổi khá muộn, vì thời điểm đó mình quyết định từ bỏ công việc cũ, nên cũng khá là hoang mang. 

Tuy nhiên, mình lại được thầy cô động viên rất nhiều. Ban đầu là cô Bùi Hà định hướng, sau mình được học thầy Ngọc Anh. Mặc dù là người thầy, ngoài kiến thức, thầy còn chia sẻ những kinh nghiệm sống rất đắt giá. Thầy nói phụ nữ thì không phải chỉ cần có nhan sắc, mà cái quan trọng là phải nâng cao tri thức, giá trị bản thân mình. Còn cô Kiều Hiền thì luôn động viên phải tự kiếm tiền bằng chính đôi tay và trí tuệ, hơn hết là bằng cái TÂM yêu nghề… Mình cũng 30 tuổi rồi nên thấy những lời khuyên của thầy/cô dành cho học sinh rất gần gũi, thực tế và phù hợp với xã hội ngày nay”.

Nguyễn Minh Khánh Trà học viên Poly K-Beauty mở tiệm Spa T-RA Skincare
Hình ảnh cô chủ 9X T-RA Skincare chăm chỉ học tập trên lớp Spa
Nguyễn Minh Khánh Trà học viên Poly K-Beauty mở tiệm Spa T-RA Skincare
Gia đình chính là động lực giúp Khánh Trà vượt qua khó khăn

Khánh Trà cho biết thêm, về việc định hình trước vị trí thương hiệu, khi thiết kế Spa theo style của Hàn và chỉ lựa chọn kênh dược mỹ phẩm nổi tiếng của Châu Âu, Hàn Quốc chứ không dùng sản phẩm tràn lan giá rẻ. Tất cả máy móc, thiết bị có mặt trong cửa tiệm đều được nhập khẩu từ Hàn. 

Để có được thành công như hiện tại, Khánh Trà đã trải qua khoảng thời gian thăng trầm. Từ việc xoay sở tiền vốn, tìm kiếm mặt bằng cho đến gia đình không ủng hộ, đặc biệt, khi đã làm mẹ. Kể lại thời gian đó, bạn bộc bạch: “Mỗi lần đi học mình phải gửi cháu, nhất hôm gió lạnh, mưa to mình đi từ Long Biên qua trường cũng thấy ngại. Mình đã giấu gia đình để đi học nên lúc nào cũng phải ra khỏi nhà từ sáng sớm đến chiều tối mới về”.

Nguyễn Minh Khánh Trà học viên Poly K-Beauty mở tiệp Spa T-RA Skincare
Sự chú tâm, tỉ mỉ hiên lên mỗi lần chăm sóc da cho khách hàng

Tại cuộc thi Poly K-Beauty Contest, cô chủ T-RA Skincare đã xuất sắc vượt qua hàng trăm thí sinh để đạt giải quán quân tại hạng mục Chăm sóc Da & Spa. Khi được xướng tên, Khánh Trà không giấu được vui mừng, bạn xúc động chia sẻ: “Giờ này năm ngoái em đã bỏ công việc mà em đã gắn bó hơn 6 năm tại một bệnh viện, giấu gia đình để đi theo ngành nghề Làm đẹp. Quãng thời gian đó rất khó khăn. Tuy nhiên đến thời điểm này, đặc biệt là hôm nay với giải thưởng này, em đã đạt được những thành tựu nhất định. Đó là động lực để em tiếp tục học nâng cao hơn nữa và gắn bó với nghề”.

Nguyễn Minh Khánh Trà học viên Poly K-Beauty mở tiệm Spa T-RA Skincare
Khánh Trà học viên K16 xuất sắc đạt giải Nhất tại hạng mục Chăm sóc Da & Spa

Dù bản thân đạt được thành tích cao trong học tập, nhưng cô chủ 9X vẫn liên tục trau dồi kiến thức cho bản thân. Đối với Khánh Trà, việc học cho bản thân là quan trọng nhất, vì thế trân trọng từng phút để bản thân tiến bộ mỗi ngày.

Chia sẻ lời khuyên cho những bạn bắt đầu mở tiệm, Khánh Trà đưa ra điều cần lưu ý: “Ngoài việc, bản thân định hình vị trí của mình, thì cần để ý đến quy trình làm chuẩn y khoa, khép kín, vệ sinh không lây nhiễm qua đường máu. Bản thân khách hàng đều không biết kiến thức/tay nghề ra sao. Nhưng nếu mất vệ sinh, bẩn thì không bao giờ giữ chân được khách. Dù mới đầu chỉ có 3 khách thì hãy chú tâm chăm sóc tốt nhất, thì trung bình 1 khách sẽ giới thiệu ít nhất 3 khách hàng tiềm năng cho cửa tiệm”.

Nguyễn Minh Khánh Trà và tiệm Spa T-RA Skincare
Không gian tại T-RA Skincare mang lại cảm giác tao nhã, đậm chất phong cách xứ Hàn

Với những thành quả đạt được trước mắt, Khánh Trà cũng đưa ra mục tiêu quan trọng trong tương lai, khi quyết định trở thành Giảng viên bộ môn Chăm sóc Da tại các trường Cao đẳng, Trường đào tạo Nghề.

Poly K-Beauty mong rằng, trong tương lai không xa, mục tiêu của Nguyễn Minh Khánh Trà sẽ thành hiện thực. Chúc T-RA Skincare ngày càng phát triển và là nơi mang lại tin tưởng cho khách hàng mỗi khi trải nghiệm dịch vụ chăm sóc da.

Đăng ký tư vấn

Bình Luận

Your email address will not be published. Required fields are marked *