Nguyễn Thị Hải Yến: “35 tuổi hay bất cứ tuổi nào cũng chưa phải quá muộn để theo đuổi đam mê”

Dù đã có gia đình và công việc có thu nhập ổn định, tuy nhiên chị Nguyễn Thị Hải Yến (35 tuổi, Hà Nội) vẫn nuôi ước mơ làm chủ Spa cho riêng mình.

Nguyễn Thị Hải Yến (35 tuổi, Hà Nội) là học viên K19 lớp Chăm sóc da và Spa

Nhắc tới Hải Yến – K19 lớp Chăm sóc da và Spa, hầu như ai cũng biết, chị là lớp trưởng đồng thời cũng là “chị đại” trong lớp. Chị tốt nghiệp đại học Thương mại, hiện đang làm việc tại phòng kinh doanh của công ty về thiết bị vệ sinh khá là nổi tiếng. Công việc đúng chuyên môn, đem lại cho chị thu nhập cao mỗi tháng. Ở ngưỡng tuổi 35, công việc ổn định và gia đình yên ấm, đây là niềm mơ ước của rất nhiều bạn trẻ. Nhưng với người có nhiều hoài bão như chị Hải Yến thì chưa bao giờ là đủ, chị quyết định rẽ ngang theo đuổi ngành Làm đẹp để bắt đầu gây dựng sự nghiệp cho chính mình.

Hành trình tìm lại đúng đam mê của bản thân

Nhiều năm làm ở vị trí nhân viên kinh doanh khiến bản thân chị Hải Yến, có nhiều kinh nghiệm trong việc giao tiếp và nâng cao kỹ năng trong nghề. Chị Hải Yến chia sẻ: “Hiện tại và trước kia Yến chưa làm bất cứ công việc gì liên quan đến làm đẹp và cũng không học qua trường lớp nào về làm đẹp. Do đặc thù công việc kinh doanh nên Yến thường xuyên phải ra ngoài gặp gỡ khách hàng, vì vậy mà làn da cũng xỉn màu và sạm đi rất nhiều so với trước. Nên Yến có chủ động tìm hiểu các phương pháp dưỡng da, chăm sóc da sau tuổi 30. Càng tìm hiểu Yến càng thấy thú vị, nhưng các thông tin và kiến thức về da chủ yếu tìm kiếm qua các link từ nhiều cơ sở làm đẹp Spa, Thẩm mỹ viện,… nên Yến cảm thấy khá mông lung và ý tưởng kinh doanh Spa xuất hiện từ đó. Yến nghĩ tại sao mình lại không theo ngành này, vừa làm đẹp cho chính mình mà lại còn làm đẹp được cho rất nhiều phụ nữ khác một cách bài bản, chuẩn khoa học”.

Chị hiện tại đã có gia đình yên ấm và công việc ổn định, đây là niềm mơ ước của rất nhiều bạn trẻ ở ngưỡng tuổi 35

Từ những suy nghĩ bộc phát ấy và khát khao thay đổi cách nhìn về làm đẹp, với kiến thức đã tìm hiểu sơ qua các trang mạng trước đó. Chị quyết định tìm cho mình một cơ sở học làm đẹp uy tín và chất lượng. “Yến chọn ngành làm đẹp bởi vì yêu thích làm đẹp, là ngành nghề hot trong tương lai gần. Sau là vì muốn thay đổi công việc, bởi bản thân Yến thấy công việc kinh doanh khá là áp lực, gò bó thời gian. Yến chủ động lên mạng tìm hiểu các cơ sở đào tạo về làm đẹp từ Spa nhỏ lẻ cho tới các trung tâm lớn, được nghe các bạn tư vấn rất chi tiết, nên cũng cảm thấy hơi mơ hồ trong việc chọn địa chỉ uy tín. Lúc ấy cũng xem review nhiều từ các hội nhóm về làm đẹp nhưng cũng không thực sự yên tâm cho lắm, bởi học làm đẹp tốn một lượng kinh phí khá lớn nên Yến cân nhắc thêm. May mắn, Yến biết tới Poly K-Beauty qua một bài quảng cáo, qua tìm hiểu chi tiết Yến biết đây là một khoa đào tạo của thương hiệu FPT rất uy tín, đào tạo chính quy, bài bản, chuẩn quốc tế. Có nhiều cơ sở Spa đang hoạt động không được đào tạo bài bản, chuyên môn yếu (chủ yếu được đào tạo theo kiểu truyền nghề) nên dẫn đến nhiều hệ lụy đáng tiếc”, chị Hải Yến bộc bạch.

Chị là người luôn có nhiều hoài bão và ước mơ

Sau thời gian cân nhắc kỹ càng, cùng với sự ủng hộ từ gia đình, chị đã nộp hồ sơ đăng ký học tại Poly K-Beauty. Tưởng chừng như ở độ tuổi ấy sẽ phải gặp khó khăn, bỡ ngỡ trong việc làm quen với thế hệ trẻ nhỏ tuổi hơn mình cả chục tuổi, nhưng với chị Hải Yến thì ngược lại, chị được các em rất quý trọng và yêu mến. Chị hào hứng chia sẻ: “Yến cực kỳ ấn tượng với cách giảng dạy phong cách của thầy cô Poly K-Beauty. So về tuổi thì giảng viên nhỏ tuổi hơn Yến và đều là những người trẻ, sáng tạo, nhiệt huyết, coi học viên như những người em, người bạn, người đồng nghiệp trong tương lai để truyền đạt hết những kiến thức trong nghề mà không có bất cứ khoảng cách hay bí mật nào. Các bạn học viên trong lớp đều là những bạn trẻ tràn đầy năng lượng, được học tập trong môi trường trẻ bản thân Yến cũng cảm thấy mình trẻ hơn rất nhiều. Không còn khoảng cách là “đàn chị” đi trước mà chỉ còn là những người bạn cùng nhau học tập”.

Chị là người năng nổ tham gia các hoạt động của trường, lớp

Mong rằng chị sẽ hoàn thành tốt khóa học tại Poly K-Beauty và có một Spa cho riêng mình trong tương lai. Chị chia sẻ: “35 tuổi hay bất cứ tuổi nào cũng chưa phải quá muộn để bắt theo đuổi công việc mà mình yêu thích, đam mê. Yến tin câu chuyện của mình sẽ truyền động lực cho nhiều bạn trẻ đang mơ hồ, chưa có định hướng rõ ràng ngoài kia dám thay đổi, thử thách bản thân để theo đuổi công việc mà mình thực sự yêu thích và đam mê. Khi đam mê thực sự thì thành công sẽ gõ cửa với bạn sớm”.

Đăng ký tư vấn

Bình Luận

Your email address will not be published. Required fields are marked *