Nguyễn Thuý Vy  – Cô nàng 2001 từ bỏ đại học đi theo con đường làm đẹp

Không đi theo con đường đại học như các bạn đồng trang lứa, cô gái sinh năm 2001 – Nguyễn Thuý Vy đã sớm xác định được đam mê của bản thân là nghề làm đẹp và hiện tại đang là học viên của lớp Chăm sóc da & Spa lớp K18 và Phun xăm K6 tại Poly K-Beauty TP.HCM.

Có những đam mê được hình thành từ rất sớm, thông thường chúng ta cần thời gian rời xa gia đình, qua những trải nghiệm về học tập, công việc mới phát hiện ra đam mê của bản thân mình và bắt đầu theo đuổi nó. Nhưng Thuý Vy thì khác, cô gái 19 tuổi này đã biết mình yêu thích làm đẹp từ khi ngồi trên ghế nhà trường và quyết tâm theo đuổi nó ngay khi tốt nghiệp cấp 3.

Nguyễn Thuý Vy, cô học viên xinh xắn và khéo tay của khoa làm đẹp tại Poly K-Beauty TP.HCM

Chia sẻ về quá trình theo đuổi con đường làm đẹp, Thuý Vy chia sẻ: “Ngay từ khi còn ngồi trên ghế nhà trường em đã có sự yêu thích đặc biệt với làm đẹp, em đã tự mình tìm hiểu, bổ sung kiến thức cho bản thân và bắt đầu tư vấn làm đẹp cho các bạn cùng lớp. Tốt nghiệp cấp 3, gia đình định hướng cho em thi vào Đại học Luật nhưng em đã cố gắng đấu tranh để được đi theo nghề mình yêu thích và giờ đây, em đã là học viên của Poly K-Beauty TP. HCM.”

Yêu thích là vậy nhưng để được định hướng đúng và tìm được cơ sở đào tạo uy tín, chính quy thì với cô gái 19 tuổi này vẫn cần gia đình dẫn dắt: “Sau khi được gia đình ủng hộ, em gần như bị lạc giữa những quảng cáo khoá học mà không thể tìm được cơ sở đào tạo tốt để theo học. May mắn là trong gia đình em có người bác làm nhà báo, với hiểu biết sâu rộng của bác mà còn khen trường mình và chắc chắn về độ uy tín thì em không còn chần chừ gì nữa mà theo học Poly K-Beauty.”

Thuý Vy trong một lần khám và chăm sóc da, cô gái trẻ nhưng thể hiện sự chuyên cần và hoàn thành mọi việc.

Thuỳ Vy bắt đầu tại Poly K-Beauty với bộ môn Chăm sóc da & Spa lớp K18, sau một thời gian học để thỏa mãn đam mê của mình, cô gái này đã đăng ký học thêm khóa Phun xăm K6. Nói về môi trường học tại Poly K-Beauty, cô gái xinh xắn này chia sẻ: “Trong thời gian gắn bó với trường em thấy được sự nhiệt tình của các thầy cô và các bạn. Tất cả các học viên được đào tạo bài bản với giáo trình chuẩn y khoa, sau tốt nghiệp các bạn còn được các thầy cô tận tình giúp đỡ tạo điều kiện cho quay lại trường cập nhật kiến thức mới để quá trình làm việc thuận lợi hơn. Về cơ sở vật chất thì đầy đủ và hiện đại. Chính vì sự bài bản và nhiệt tình của trường mà hiện tại em vẫn chưa muốn ra trường, đang đăng ký học thêm một khóa Phun xăm nữa đấy ạ.”

Chăm chỉ và cực kỳ chuyên nghiệp dù chưa bao giờ đi làm ở các Spa

Tuy sinh năm 2001 và là một trong những học viên trẻ nhất của bộ môn nhưng trong quá trình học Thuỳ Vy luôn được các thầy cô đánh giá cao về tay nghề cũng như sự chăm chỉ, kiên trì trong học tập. Cô Trần Ngọc Sương – Chủ nhiệm bộ môn chia sẻ: “Thuỳ Vy tuy còn rất trẻ nhưng đã rất chăm chỉ, khéo tay và có tinh thần học hỏi cao, sắp tới khi bạn tốt nghiệp mình có ý định mời bạn về Spa của mình làm việc, một là để bạn rèn luyện thêm tay nghề, thứ hai là Spa mình cũng rất cần những bạn trẻ tài năng như Vy.”

Khác với bề ngoài nhỏ nhắn và đáng yêu, khi được hỏi về định hướng trong tương lai, Thuỳ Vy bộc bạch: “Em biết hiện tại em còn chưa có nhiều kinh nghiệm nên trước mắt em sẽ làm tại Spa để lấy kinh nghiệm và tích luỹ vốn để sau này mở một Spa cho riêng mình.”

Buổi chăm sóc da do chính bàn tay khéo léo Thuý Vy thực hiện

Khi được hỏi về những gì Thuý Vy đã đi qua và muốn chia sẻ gì với những bạn đi sau, cô gái nhỏ tuổi nhưng không nhỏ ước mơ này chia sẻ: “Với những gì em đã đi qua thì em muốn nói với các bạn đi sau là Hãy tự tin và cố gắng đi theo ước mơ của mình. Không phải theo chúng bạn học đại học là tất cả, cũng không phải học đại học là con đường thành công duy nhất. Thành công chính là tìm được đam mê, được làm với đúng sở thích của mình thì mỗi ngày của bạn chính là một ngày vui.”

Có những đam mê phải qua một thời gian trải nghiệm và tích luỹ nhưng cũng có đam mê được hình thành từ rất sớm. Phát hiện và đi theo sở thích từ khi còn rất sớm, cô gái ấy đã thấy mình đúng và có cái nhìn rõ ràng về tương lai phía trước. Còn bạn thì sao? Chúc bạn cũng sớm tìm thấy điều mình thực sự mong muốn!

Tìm hiểu thêm về khóa học làm đẹp tại đây!

Đăng ký tư vấn

Bình Luận

Your email address will not be published. Required fields are marked *