Nguyễn Tiến Đạt: Chàng photographer 18 tuổi “bẻ lái” học trang điểm

Sinh năm 2k2 nhưng Nguyễn Tiến Đạt (Biên Hoà) đã đi theo con đường chụp hình chuyên nghiệp từ năm 2019 khi cậu còn là học sinh lớp 11. Thời điểm hiện tại Tiến Đạt đang là 1 trong 2 học viên nam tham gia khóa học trang điểm chuyên nghiệp tại Poly K-Beauty HCM, theo đuổi một ngành nghề nhiều người vẫn nghĩ dành cho phái đẹp.

Từ khi còn là học sinh lớp 11, khi mà các bạn trẻ còn đang mông lung không biết ngày mai cô kiểm tra phần nào, sau này mình sẽ học gì và đi làm gì thì Nguyễn Tiến Đạt đã đi theo con đường chụp hình chuyên nghiệp. Tiến Đạt chia sẻ: “ Từ nhỏ em đã thích nghịch máy chụp hình của ba em, rồi mày mò cách chụp, biết chụp rồi thì cứ có tiền là em dành ra để rửa ảnh rồi mua phim để đi lang thang chụp hình, bắt khoảnh khắc đẹp. Tới năm lớp 11 thì em quyết định đi theo con đường chụp hình chuyên nghiệp luôn. Ai thuê hay ai gọi là em sắp xếp thời gian đi chụp liền.

Nguyễn Tiến Đạt, cậu nam sinh 2K2 và đam mê với nghề làm đẹp

Về cơ duyên với nghề làm đẹp, Tiến Đạt bộc bạch: “Ban đầu em không có bất kỳ ý định gì về ngành làm đẹp nhưng có một vài lần đi chụp ngoại cảnh, không có thợ trang điểm em đã tự trang điểm cho mẫu ảnh của mình, sau đó em thường xuyên lên các trang chia sẻ trên mạng xã hội và tự mày mò để “không cần phụ thuộc vào thợ trang điểm” nữa.”

Mẫu makeup Tiến Đạt tự tay thực hiện

Từ cơ duyên vô tình đó, Tiến Đạt nhận thấy bản thân có năng khiếu với nghề trang điểm và thêm một điều may mắn nữa đó là Tiến Đạt được các bạn cũng như gia đình ủng hộ đi theo con đường này. “Sau những lần vô tình làm makeup chuyên nghiệp, em đã ấp ủ ước mơ làm một thợ trang điểm chuyên nghiệp. Sau một lần Poly K-Beauty về trường và giới thiệu về khóa học trang điểm chính quy, với thời gian đào tạo chỉ có 8 tháng em đã nghĩ “đây chính là điều mình đang tìm kiếm” và K-Beauty chính là nơi em “trao thân gửi phận”.”

guong-sang-sinh-vien
Tiến Đạt hiện đang theo học tại Poly K-Beauty HCM.

Chia sẻ về thời gian hiện tại, Tiến đạt cho biết: “Em đã tạm gác lại công việc chụp hình và makeup trước đây, vì em muốn chuyên tâm học hành, để nắm vững những kiến thức bài bản hơn và trở thành một chuyên viên trang điểm chuyên nghiệp, tiếp tục thực hiện những ước mơ của mình.”

Để theo học tại Poly K-Beauty HCM, Tiến Đạt phải chạy xe từ Biên Hoà đến trường. Quãng đường khá xa nhưng chàng trai không hề nhụt chí.

Chia sẻ về Poly K-Beauty HCM, Tiến Đạt nhận thấy: “Dù chỉ mới học ở đây 3 tuần thôi nhưng mà em cảm thấy rất thân quen, phòng ốc sạch sẽ, cơ sở vật chất hiện đại, giáo viên nhiệt tình và hiện tại em cũng đã dần quen với các bạn mới.”

Tiến Đạt và các bạn cũng lớp những ngày đầu nhập học. 

Tìm hiểu thêm về khoá học Trang điểm nghệ thuật ở Poly K-Beauty ngay tại đây

Đăng ký tư vấn

Bình Luận

Your email address will not be published. Required fields are marked *