Nguyễn Vũ Nhật Giang – Thạc sỹ kinh tế “Quay xe” sang ngành Chăm sóc sắc đẹp ở tuổi 30

Sinh năm 90, Nguyễn Vũ Nhật Giang đã là Thạc sĩ Kinh tế tại Đại học Kinh tế TP. HCM, có kinh nghiệm làm việc tại Ngân hàng được 5 năm nhưng giờ đây Nhật Giang đang lựa chọn cho mình con đường phát triển sự nghiệp hoàn toàn khác là ngành Chăm sóc sắc đẹp. Nguyên nhân nào khiến cô gái 30 thay đổi định hướng tương lai từ Thạc sĩ Kinh tế sang học lớp Chăm sóc da nâng cao?

Ở tuổi 30, hầu hết chị em phụ nữ đã ổn định với gia đình, con cái và công việc. Một số người định nghĩa tuổi 30 nếu chưa tìm được công việc ổn định thì chỉ có thể “ở nhà trông con”. Nhưng với Nguyễn Vũ Nhật Giang, cô gái Daklak xinh đẹp, bản lĩnh đã làm việc và được công nhận thành tích trong ngành Ngân hàng với mức thu nhập ổn định thì: “Nghề ngân hàng thì tiềm ẩn nhiều rủi ro, bản thân Giang vẫn cảm thấy muốn ra kinh doanh riêng, bên cạnh đó mình nhận thấy nhu cầu thị trường và bản thân yêu thích làm đẹp nên đã chọn từ bỏ ngân hàng và chuyển qua ngành Chăm sóc sắc đẹp.”

Nguyễn Vũ Nhật Giang – Học viên lớp Chăm sóc da chuyên nghiệp tại Poly K-Beauty

Tuy được gia đình ủng hộ hết mình trong mọi lựa chọn nhưng Nhật Giang cũng đã có thời điểm khó khăn khi đối mặt với Ngã ba đường: “Nên tiếp tục con tiến lên tiếp tục con đường làm việc tại Ngân hàng, được mọi người “coi trọng” hay chuyển sang nghề Chăm sóc sắc đẹp vẫn còn định kiến nhưng tương lai phát triển rực rỡ sau này? Nói về quyết định hiện tại của mình, Nhật Giang chia sẻ: “Mình quyết tâm đi theo nghề làm đẹp sau một thời gian nghiên cứu khá dài, mình nhận thấy Làm đẹp hiện nay là xu thế tất yếu hiện nay với nhu cầu làm đẹp có thể nói là vô cùng lớn. Bản thân mình lại rất yêu thích cái đẹp và cũng tự tin rằng bản thân có đủ năng lực để thành công trên con đường này.”

Nhật Giang với tấm bằng Thạc sĩ Đại học Kinh tế TP.HCM

Nhận định về tương lai của nghề Chăm sóc sắc đẹp, Nhật Giang nhận thấy ngành có nhiều cơ hội vì nhu cầu làm đẹp hiện nay của mọi người trong xã hội cực lớn và thị trường làm đẹp sẽ là một thị trường sôi động mang nhiều cạnh tranh. Cũng chính sự cạnh tranh này mà những cơ sở làm đẹp phải đáp ứng được các điều kiện ngày càng khắt khe hơn về cơ sở vật chất, kỹ thuật, vệ sinh, quy trình… và bản thân người hành nghề làm đẹp cần có đủ kiến thức, tay nghề, được đào tạo bài bản thì mới có thể tồn tại và thành công trong nghề. Tuy nhiên, là một người có nhiều kinh nghiệm và kiến thức xã hội, Nhật Giang nhận thấy: “Hiện nay, các chính sách của nhà nước về nghề làm đẹp chắc chắn sẽ siết chặt hơn, nên điều cần thiết nhất của các cơ sở kinh doanh là phải bắt kịp xu thế, trang bị lại những mặt còn thiếu sót, nếu không thì không thể tồn tại được và đó cũng là cơ hội cho các Spa “Chuẩn“.”

Điều quan trọng để có thể bắt đầu một hành trình mới đó chính là kiến thức và có lẽ đó cũng chính là khó khăn của Nhật Giang hiện nay: “Với một người mới tham gia vào ngành Chăm sóc sắc đẹp thì việc thiếu kiến thức, kỹ năng, kinh nghiệm là điều chắc chắn, nhưng Giang tin rằng việc cố gắng học tập tại Poly K-Beauty sẽ từng bước khắc phục được khó khăn trên.”

Nhật Giang và các bạn học viên lớp Chăm sóc da nâng cao trong buổi học thực hành

Chính vì vậy, việc lựa chọn môi trường học để bổ sung và củng cố “Kiến thức thật” của ngành Chăm sóc sắc đẹp cho bản thân là một việc cực kỳ quan trọng. Với Nhật Giang cũng vậy, sau một thời gian tìm hiểu với mong muốn nhận được kiến thức thật để “Làm chủ” cô đã chọn Poly K-Beauty để gửi gắm tương lai. Nói về lựa chọn của mình, Nhật Giang chia sẻ: “Giang lựa chọn Poly K-Beauty vì mình biết Poly K-Beauty trực thuộc hệ thống giáo dục FPT, có giáo trình bài bản chuẩn Quốc tế nên tin tưởng rằng mình sẽ được trang bị bài bản kiến thức, kỹ năng mà nghề yêu cầu.”

Sau một thời gian học, Nhật Giang đã chứng minh cho mọi người thấy nỗ lực của cô với sự đánh giá cao của các Giảng viên về sự chăm chỉ, khéo léo và sáng tạo. Nói về cô học trò thông minh này, cô Trần Ngọc Sương chia sẻ: “Từ buổi đầu tham gia lớp Chăm sóc da chuyên nghiệp, Nhật Giang đã thể hiện mình là một người chăm chỉ và cầu tiến. Chính vì vậy, mọi kỹ thuật đều được Giang thực hiện nhuần nhuyễn ngay sau khi kết thúc buổi học. Tài năng của Giang “không phải dạng vừa đâu”.”

Với định hướng và sự kiên trì của Nhật Giang – mong rằng bạn sẽ thành công trong ngành Chăm sóc sắc đẹp

Với định hướng tham gia vào thị trường Chăm sóc sắc đẹp với mục tiêu là mở Spa và hướng tới Chăm sóc sắc đẹp an toàn cho những người yêu làm đẹp. Nhật Giang mong muốn không chỉ riêng mình mà tất cả mọi người làm trong ngành hãy làm việc thật “Có tâm” để ai cũng được đẹp và có cái nhìn “không định kiến” với nghề. Chúc cho Nhật Giang sẽ thành công với những dự định của mình trong tương lai, mở ra một hệ thống Spa chuẩn Quốc tế.

Đăng ký tư vấn

Bình Luận

Your email address will not be published. Required fields are marked *