Những lưu ý khi bắt đầu theo học nghề trang điểm

Bạn đam mê trang điểm và đã thành thạo những công cụ cơ bản. Bạn muốn trau dồi thêm kinh nghiệm và nâng cao trình độ bản thân, mong muốn theo học nghề trang điểm chuyên nghiệp. Vậy mới bắt đầu theo đuổi nghề này cần lưu ý những gì?

Bạn phải hiểu trang điểm không chỉ là bôi vẽ lên mặt, cần rất nhiều yếu tố và kỹ năng cần thiết để có thể tạo nên được một khuôn mặt đẹp. Nếu như đam mê trang điểm thì lựa chọn theo con đường chuyên nghiệp là điều vô cùng đúng đắn. Không chỉ là làm đẹp cho bản thân mình, bạn còn làm đẹp cho nhiều người khác, mang nhiều lời ích cho mục đích khác. Nghề này có thể đem lại thu nhập khủng, làm đẹp cho gia đình, bạn bè và những người xung quang bạn,… Nếu như bạn đã theo con đường chuyên nghiệp thì cần những lưu ý sau.

 1. Đầu tư bộ dụng cụ trang điểm chuyên nghiệp

Bỏ tiền để đầu tư cho bản thân mình thì đó là điều đúng đắn, trước khi bước chân vào sự nghiệp học nghề make up chuyên nghiệp, bạn nên đầu tư cho mình những bộ dụng cụ, mỹ phẩm trang điểm. Đây là yếu tố cần thiết để trở thành những người chuyên nghiệp. Tay nghề cao nhưng khi trang điểm và sở hữu cho mình một bộ đồ mỹ phẩm chất lượng kém thì khách hàng sẽ khó có thể lựa chọn bạn. Vì thế, để muốn theo hướng chuyên nghiệp bước đầu tiên bạn cần chuẩn bị cho mình một bộ đồ dùng chất lượng cao.

 1. Hiểu chuyên sâu về tone da

Đã học trang điểm chuyên nghiệp bạn cần phải biết tone da là yếu tố quyết định quan trọng trong make up. Bạn sẽ dễ dàng lựa chọn cho mình loại kem phù hợp, màu mắt nổi bật, tạo khối phù hợp cho khuôn mặt. Nhiều bạn chủ quan trong khâu chọn kem nền nên dễ lệch tone da, nhìn kém chuyên nghiệp.

 1. Các bước makeup chuyên nghiệp

Nếu như bạn đã biết cơ bản, sẽ có nhiều cơ hội để phát huy thêm tài năng bản thân theo nhiều phương pháp khác nhau. Khi bạn lựa chọn học trang điểm không chỉ là trang điểm theo ý cá nhân, bạn cần theo quy trình nhất định

Giai đoạn 1: Dưỡng da

 • Làm sạch da
 • Thoa toner
 • Thoa kem dưỡng ẩm/ dưỡng da.

Giai đoạn 2: Trang điểm

 • Dùng em lót, kem nền
 • Dùng phấn nền để kiềm dầu, đồng thời cố định được lớp trang điểm của bạn.
 • Che khuyết điểm để có thể che phủ những vết thâm, mụn, nám, da không đều màu một cách hiệu quả.
 • Phấn phủ giúp khuôn mặt sáng khỏe hơn.
 • Đánh khối và highlight tạo điểm nhất trên gương mặt
 • Trang điểm mắt bao gồm kẻ lông mày, đánh mắt, kẻ viền mắt và chuốt mascara.
 • Đánh son chọn màu son phù hợp hài hòa.
 • Xịt khoáng giữ cho lớp makeup bền-mịn cả ngày.

Để học makeup chuyên nghiệp, ngoài cần có những kỹ năng bạn cần lưu ý những yếu tố khác để tạo nên sự chuyên nghiệp, một cốp đựng đồ trang điểm sạch sẽ , đẹp mắt cũng sẽ gây thiện cảm cho khách hàng. Nếu bạn yêu thích nghề này hãy lựa chọn một nơi dạy make up chuyên nghiệp. Đến với Poly K-Beauty, các bạn được học makeup chuyên sâu cùng chuyên gia trang điểm. Đây chắc chắn sẽ là nền móng quan trọng cho tương lai của bạn sau này!

Đăng ký tư vấn

Bình Luận

Your email address will not be published. Required fields are marked *