Nữ giảng viên Poly K-Beauty tài sắc “gây bão” trong cuộc thi âm nhạc “Tiếng hát Vàng Sol mùa 1”

Cô giáo Đỗ Duy Kim Ngọc Các – Giảng viên Bộ môn Trang điểm nghệ thuật tại Poly K-Beauty  Hồ Chí Minh là cái tên không còn quá xa lạ với các bạn học viên. Không chỉ là “người lái đò” trong nghề trang điểm, cô là một ca sĩ tài năng, giọng hát say đắm lòng người. Ngoài việc dành tất cả thanh xuân theo đuổi đam mê với nghề trang điểm, cô Ngọc Các vẫn không ngừng nỗ lực “giữ lửa” cho nghệ thuật âm nhạc.

Cô giáo Đỗ Duy Kim Ngọc Các – Giảng viên Bộ môn Trang điểm nghệ thuật

Giảng viên Đỗ Duy Kim Ngọc Các – sinh năm 1984 (đến từ Đồng Nai), bén duyên với nghề Makeup khi đang theo học tại lớp diễn viên chuyên nghiệp của trường Sân khấu điện ảnh vào năm 2000. Theo như cô chia sẻ, môn trang điểm và hoá trang là 1 môn bắt buộc phải học tại trường. Không biết từ lúc nào cô giáo trẻ đã say mê với nghề Makeup.

Hành trình “tiếp lửa” nghề trên giảng đường

Cô Ngọc Các bộc bạch: “Không có con đường nào trải hoa hồng, ai cũng phải vấp ngã thì mới thành công

Bản thân cô không định hướng từ đầu theo nghề này, nhưng cái duyên với nghề gắn kết cô với makeup từ lúc nào không hay. Chia sẻ về khó khăn trong nghề, cô Ngọc Các bộc bạch: “Không có con đường nào trải hoa hồng, ai cũng phải vấp ngã thì mới thành công. Bản thân mình trong khi làm nghề gặp rất nhiều khó khăn, như trong quá trình làm Makeup cho các game show nổi tiếng của các công ty giải trí . Có 1 lần Makeup cho ca sĩ Thu Thuỷ mình bắt buộc phải take care chính, lúc đó khá vội mải mê chỉnh trang lại cho ca sỹ thì sân khấu bị sập. Chân mình bị lọt chúng, chảy máu, bầm tím và sưng to, nhưng mình phải đến take care cho xong rồi mới xuống sân khấu để xử lý vết thương ở chân. Lúc đó đau cũng ráng chịu không còn tâm trí nghĩ cho mình, mà chỉ nghĩ rằng bản thân phải có trách nhiệm với công việc”

Đến với Poly K-Beauty, thông qua khoá học giảng viên Makeup và nhờ cơ duyên đó mà cô bén duyên với việc đứng giảng chuyên nghiệp. Cô chia sẻ trong quá trình tham gia khoá học được học với chuyên Gia Makeup đến từ Hàn Quốc giúp cô nâng cao thêm nhiều kiến thức, học hỏi được xu hướng mới khi ấy.

Cô Ngọc Các luôn tâm niệm rằng: “Người giáo viên có trách nhiệm rất cao trong vai trò truyền nghề và truyền lửa cho học viên của mình”.

Phải chăng tham gia buổi học đào tạo giảng viên đã an bài cho cô trở thành một giảng viên makeup gắn bó với mảnh đất  làm đẹp Poly K-Beauty, gắn bó với nghề giáo. Đây là nơi cho cô rất nhiều những cung bậc cảm xúc sau mỗi ngày đến trường bởi sự đáng yêu của các bạn học viên, sự chuyên nghiệp từ nhà trường và sự hòa đồng, gắn kết từ các giảng viên khác. Cô Ngọc Các bộc bạch: “Đứng trên cương vị là 1 giảng viên mình luôn tâm niệm cần phải truyền đạt lại những kỹ thuật, phương pháp cũng như kinh nghiệm của bản thân, làm sao để các bạn học viên có thể hiểu bài và thực hành tốt. Người giáo viên có trách nhiệm rất cao trong vai trò truyền nghề và truyền lửa cho học viên của mình”.

Sống hết mình với đam mê âm nhạc và làm đẹp

Cô Ngọc Các xuất sắc đoạt giải quán quân trong cuộc thi “Tiếng hát Vàng Sol mùa 1”

Xuất phát điểm từ trường Sân khấu điện ảnh, tình yêu với nghệ thuật không bao giờ vơi trong cô. Ngoài những giờ giảng trên lớp, cô Ngọc Các nhiệt tình tham gia các hoạt động nghệ thuật âm nhạc. Cuối tháng 7 vừa qua, cô đã xuất sắc đoạt giải quán quân trong cuộc thi “Tiếng hát Vàng Sol mùa 1”,  ngoài giải đó cô còn được nhận giải phụ thí sinh được yêu thích nhất. Không chỉ có thành tích trong âm nhạc, trong nghề trang điểm cô cũng có nhiều thành tích đáng nể như đoạt giải giải Vàng ở cuộc thi thẩm mỹ quốc tế IPSN International Beauty Contest 2019, … Với bảng thành tích ấn tượng, cô chia sẻ: “Nếu theo đuổi đam mê của mình thì sự thành công sẽ theo đuổi lại bạn và làm điều mình thích nhất định sẽ đạt được thành công nhanh hơn những người khác”.

Cô đoạt giải giải Vàng trong cuộc thi thẩm mỹ quốc tế IPSN International Beauty Contest

Cô cũng không quên nhắn nhủ với các bạn đã và đang theo đuổi theo nghề makeup: “Muốn sống với nghề trang điểm các bạn phải biết là bản thân mình chưa bao giờ là đủ vì vậy các bạn phải luôn cố gắng , học hỏi và cập nhật kiến thức liên tục , cần phải kiên trì và chịu khó. Muốn theo nghề trang điểm chuyên nghiệp phải vạch ra cho mình 1 phong cách và hướng đi khác so với đồng nghiệp thì mới có thể đứng vững trong nghề. Makeup sẽ luôn luôn là nhu cầu cao trong xã hội bây giờ và sau này vì vậy mà Các chỉ nói 1 câu với các em rằng : ‘CÁC EM ĐÃ CHỌN ĐÚNG NGHỀ RỒI ĐÓ’ “.

Với tình yêu và niềm đam mê trang điểm, chúng ta tin chắc rằng cô giáo Ngọc Các sẽ ngày càng tiến xa hơn nữa trong sự nghiệp giáo dục và phát triển đam mê ca hát trong tương lai.

Đăng ký tư vấn

Bình Luận

Your email address will not be published. Required fields are marked *